0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tư vấn mua PC chơi game - Những điểm cần lưu ý

Tháng hai  26, 2018.

Thay vì sử dụng laptop, bạn nên dùng PC để chơi game được mượt và tốt hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn PC cũng cần lưu ý một vài điểm để có thể mua được máy tốt nhất. Tư vấn mua PC chơi game trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

PC có thể tăng khả năng lưu trữ

Khi bạn lựa chọn PC chơi game cần lựa chọn 1 ổ đĩa có lưu lượng lớn bởi các trò chơi hiện nay thường có dung lượng khá lớn. Một số trò chơi bom tấn có thể lên tới hơn 30GB.

Với sự phát triển về chất lượng và đồ họa của game kéo theo lưu lượng cũng tăng, kéo theo tập tin lớn nên PC của bạn cần không gian lớn. Nếu bạn chỉ chơi một trò chơi trong 1 thời gian và sẽ xóa bỏ khỏi máy tính thì bạn có thể dùng ổ đĩa vừa và nhỏ. Còn những game thủ cần nhiều trò chơi nặng trong máy tính thì nên cân nhắc để mở rộng lưu trữ với PC cáp SATA phụ và khoang ổ đĩa cho ổ đĩa trạng thái rắn hoặc ổ đĩa cứng bổ sung.

Tư vấn mua PC chơi game

Nên lựa chọn PC có khả năng tăng không gian lưu trữ

Không quá chú trọng vào hình thức

Một trong các tư vấn mua PC chơi game cho bạn là một chiếc PC đẹp mắt chưa chắc đã đưa tới cho bạn những trải nghiệm game tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá sơ sài khi chọn vẻ bên ngoài của máy, đầu tư vào hình thức cũng là điều tốt nhưng không quá chú trọng mà cần tập trung vào phần ruột của máy.

Điện năng sử dụng

Nếu bạn mua PC chơi game hạn chế về khả năng cung cấp điện sẽ dẫn tới việc hiệu suất không được tối ưu, cấu tạo máy bị phá hủy, gây tổn hại hay cháy máy. Ngoài ra, chúng có thể tăng thêm chi phí điện vào cuối tháng mà lại không có hiệu quả.

Như vậy, khi mua máy tính bạn phải cẩn trọng đến lượng điện năng cung cấp để máy chạy đủ công suất và hỗ trợ được các thành phần trong thiết bị. Một GPU và CPU tốt sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn là những máy bình thường. Bạn nên ước tính các yêu cầu về điện năng và đảm bảo được lượng điện cung cấp đầy đủ.

Tư vấn mua PC chơi game

Sử dụng PC có điện năng cao để tăng hiệu suất làm việc hiệu quả cho máy

Đề cao mục đích sử dụng

Nếu bạn chỉ tập trung vào việc chơi game và làm một số công việc nhỏ khác thì nên chắc chắn rằng bạn không nên lãng phí vào những tính năng không cần thiết, ví dụ như ổ đĩa CD, Bluray, DVD,…Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và hiệu quả sử dụng sẽ được nâng cao rõ rệt.

Dung lượng RAM

Mọi trò chơi đều yêu cầu một dung lượng RAM nhất định được cài đặt trong máy tính và bạn nên lưu ý để chọn RAM phù hợp. Tuy nhiên, thay vì tăng thêm RAM cho máy để chơi game tốt hơn, bạn có thể sử dụng Card đồ họa hoặc VRAM để tăng độ phân giải và hình ảnh trong các trò chơi của bạn.

Trên đây là tư vấn mua PC chơi game để bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về PC chơi game, bạn có thể tham khảo tại H-SKY - https://www.hskycomputer.com/


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®