0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tư vấn chọn mua cấu hình máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Tháng chín  04, 2019.

So với các loại cấu hình máy tính phục vụ cho nhu cầu khác thì máy tính văn phòng có cấu hình không quá cao và hoàn toàn dễ dàng để lựa chọn. Tuy nhiên không phải cấu hình nào cũng phù hợp, sau đây H-sky sẽ hướng dẫn bạn chọn cấu hình máy tính văn phòng phù hợp nhất.

Cấu hình máy tính văn phòng

Đầu tiên chúng ta cần biết để có một cấu hình khỏe cần có các thiết bị chất lượng tốt. Vậy các thiết bị đó là gì?

1. Chip máy tính

Chip máy tính (CPU) chính là bộ não của máy tính, nó thực hiện tất cả các nhiệm vụ xử lý và kiểm soát hoạt động của các bộ phận khác nhau trong máy tính.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Chip core i3

2. Bộ nhớ Ram

Ram lưu giữ thông tin để CPU có thể truy xuất và tiến hành xử lý. Tuy nhiên dữ liệu trên RAM sẽ không được lưu lại khi bạn tắt máy tính. Dung lượng Ram càng lớn thì càng giải quyết được nhiều công việc hơn.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Ram 4GB

3. Bộ nguồn

Bộ nguồn (PSU) là một linh kiện phần cứng rất quan trọng, nó cung cấp điện cho các bộ phận khác của máy tính. Nên chọn một bộ nguồn tốt vì nó sẽ quyết định đến tuổi thọ, độ bền, sự ổn định,… của toàn bộ hệ thống phần cứng máy tính.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Bộ nguồn 500W

4. Ổ cứng

Ổ cứng (HDD) có nhiệm vụ lưu trữ tất cả các dữ liệu của người dùng trong máy tính. Ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến: độ bảo mật dữ liệu, tốc độ chép xuất dữ liệu và tốc độ khởi động máy,... Ổ cứng có 2 loại: HDD và SSD.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Ổ cứng 1.5TB

5. Vỏ máy tính văn phòng

Ngoài nhiệm vụ bảo vệ và gắn kết các bộ phận của máy tính thì vỏ máy tính có chức năng tỏa nhiệt ra bên ngoài. Vỏ máy văn phòng phong phú từ chất liệu đến mẫu mã sẽ có lựa chọn hơn cho các bạn.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Vỏ máy tính văn phòng

6. Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang có tác dụng dùng để đọc các loại đĩa quang. Đĩa quang trong máy tính bao gồm ổ đọc dữ liệu và ổ đọc-ghi kết hợp. Bạn có thể sử dụng các đĩa quang để lưu trữ dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm.

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

Ổ đĩa quang

7. Bo mạch chủ

Ổ đĩa quang dùng để đọc các loại đĩa quang. Đĩa quang trong máy tính bao gồm ổ đọc dữ liệu và ổ đọc-ghi kết hợp. Bạn có thể sử dụng các đĩa quang để lưu trữ dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm.

 

Tư vấn chọn mua máy tính văn phòng chi tiết từ a->z

 

Cấu hình máy tính văn phòng

- Chip máy tính: Đối với tiêu chuẩn văn phòng cơ bản, bạn chỉ cần chọn chip Core i3 là được, nếu dùng cho các nhu cầu cao hơn như đồ hoạ, game... thì cần cao hơn.

- RAM: Nên chọn RAM từ 4GB trở lên để tốc độ xử lý công việc nhanh hơn.

- Bộ nguồn: Chỉ cần loại từ 500W là có thể đủ công suất để thực hiện công việc. Loại công suất quá lơn không cần thiết vì không những bị hao hụt chi phí mà còn dư thừa.

- Ổ cứng: Ổ cứng thích hợp nhất là 1.5TB. Tùy thuộc vào công việc mà bạn có thể mua loại ổ cứng khác. Bạn nên chọn máy tính có tích hợp sẵn SSD để tăng tốc độ xử lý các tác vụ trên máy.

- Vỏ máy (case): Bạn có thể mua vỏ máy tính từ nhiều hãng khác nhau

- Ổ đĩa quang: Tuy không phải là phần quá quan trọng nhưng bạn cũng nên trang bị để đôi lúc sử dụng hoặc cài lại hệ điều hành.

- Mainboard: Lựa chọn bo mạch chủ phụ thuộc vào chip và RAM mà bạn đã lựa chọn.

Ngoài ra, màn hình 24 inch trở xuống, độ phân giải full; tần số quét từ 60 -75 Hz; tấm nền TN để đỡ mỏi mắt, tuy nhiên không đẹp bằng màn hình IPS, bạn có thể cân nhắc nhu cầu để lựa chọn sao cho phù hợp.

Cấu hình máy tính văn phòng có thể nói là đơn giản và dễ lựa chọn nhất. Hi vọng với những chia sẻ bên trên, bạn có thể tìm cho mình một chiếc máy tính phù hợp ngân sách và nhu cầu của mình.

Tham khảo một số máy tính văn phòng cũ tại đây: https://bitly.vn/a5yg

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®