0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

Tháng hai  10, 2020.

Làm cách nào để có thể sở hữu một bộ máy tính văn phòng, máy tính để bàn làm việc văn phòng, thiết kế nhỏ gọn, hình thức bắt mắt, cấu hình cao, chạy ổn định, thời gian bảo hành dài, …. với giá cả hợp lý? Dưới đây Hsky Computer sẽ tư vấn cấu hình máy tính cho các công ty , doanh nghiệp có được sự lựa chọn tốt nhất.

Hãy cùng tìm hiểu nhé!

I. Các công ty, doanh nghiệp startup nên mua máy tính bàn cũ hay mới?

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

1. Đối với máy tính mới:

Ưu điểm lớn nhất của máy tính mới là các doanh nghiệp sẽ sử dụng được trong thời gian dài hơn và có bảo hành từ các thương hiệu.

Tuy nhiên để mua số lượng lớn máy tính mới cho toàn bộ nhân viên đối với một công ty, doanh nghiệp mới mở không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan về kinh tế. Chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra số vốn về cơ sở rất lớn. Thay vào đó, lựa chọn mua máy tính cũ chất lượng tốt là một sự lựa chọn thông minh hơn nhiều.

2. Đối với máy tính cũ

Tuy máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng tương đương máy mới. Thông thường các linh kiện máy tính sẽ có tuổi thọ khoảng 8-10 năm vì thế việc mua những chiếc máy tính đã qua sử dụng 1 – 2 năm cũng không khác gì bạn sở hữu một chiếc máy tính mới.

Đối với máy tính cũ sẽ có nhiều đánh giá từ người sử dụng trước. Bởi khi mua bất kì một sản phẩm nào thì việc tham khảo đánh giá của những người đã từng sử dụng là điều cần thiết.Vì vậy, với máy tính cũ bạn sẽ có một cái nhìn chính xác về chất lượng sản phẩm qua những đánh giá khách quan nhất từ người dùng trước.

Mua máy tính cũ sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền không hề nhỏ cho ngân quỹ công ty. Đặc biệt, với những chiếc máy tính mới dùng qua  2 – 3 tháng, vẫn còn thời gian bảo hành dài và giá của nó cũng rẻ hơn từ 20 – 30% so với giá trị máy tính mới.

Máy tính để bàn cũ bạn có rất nhiều lựa chọn về cả kiểu dáng, cấu hình và thương hiệu,… khác nhau. Do đó, máy tính cũ là lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp mới thành lập.

II. Kinh nghiệm chọn mua máy tính cho doanh nghiệp

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

Sau đây là các thông tin cần quan tâm khi chọn mua một máy tính và cách chọn mua máy tính để bàn cũ:

1. Xác định mục đích sử dụng

Tùy vào loại hình công ty, doanh nghiệp và tùy từng phòng ban mà bạn cần lựa chọn loại máy tính cũ phù hợp. Từ mục đích sử dụng cho nhân viên công ty mà bạn có thể xây dựng sơ lược cấu hình bạn cần mua để có những lựa chọn sơ bộ và đánh giá tổng quan về cấu hình đó, nó sẽ giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi đi mua máy tính.

2. Xác định ngân sách đầu tư

Đối với công ty, doanh nghiệp startup thì tài chính là vấn đề cần quan tâm nhất. Không nên chọn những máy tính quá đắt vượt tầm ngân sách hoặc để tiết kiệm mà chọn những máy tính quá rẻ hoặc hàng mua theo lô vì rất dễ bị hỏng hóc khi sử dụng.

3. Lựa chọn theo các yếu tố đặc thù công việc

Khác với lựa chọn máy tính để bàn dành cho cá nhân thì các doanh nghiệp khi lựa chọn máy tính để bàn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như tính bảo mật, đảm bảo tốt việc kiểm soát dữ liệu trong môi trường văn phòng,  hiệu suất làm việc tốt. Yêu cầu cao hơn nữa là thiết kế đẹp phù hợp cho văn phòng hiện đại và gọn nhẹ.

4. Lựa chọn cấu hình máy

Khi đã xác định được nhu cầu máy tính để bàn cho công ty, doanh nghiệp thì bạn cần lựa chọn cấu hình máy thích hợp. Khác với hệ thống phần mềm có thể cài đặt lại được thì hệ thống phần cứng của máy có tính cố định, tuy nhiên bạn cũng có thể nâng cấp nếu dòng máy đó có hỗ trợ.

4 bộ phận quan trọng gồm bộ vi xử lý, card đồ họa, bộ nhớ và ổ cứng là những yếu tố quyết định đến sức mạnh của máy.

5. Tìm thương hiệu uy tín

Máy tính để bàn hiện nay khá đa dạng và có nhiều thương hiệu với nhiều mức giá khác nhau. Trong phân khúc máy tính để bàn dành cho doanh nghiệp thì Dell, Asus, Samsung … được xem là một trong những hãng công nghệ hàng đầu hiện nay.

III. Bí quyết chọn mua máy tính cho công ty, doanh nghiệp tối ưu nhất

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

Hầu hết những công việc văn phòng hiện nay tại các doanh nghiệp đều có nhu cầu sử dụng các công cụ máy tính rất nhiều. Vì vậy, việc lựa chọn cấu hình với các linh kiện máy tính phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng. Mua máy tính bàn loại nào thì tốt? Với những tư vấn cấu hình máy tính cho các doanh nghiệp sau đây sẽ giúp việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Bộ vi xử lý CPU

Lựa chọn cấu hình máy tính phù hợp cho công việc văn phòng là sự kết hợp các linh kiện tương ứng với nhau. Trong đó, chip CPU chính là “cái lõi” của bộ máy tính.

Thống kê theo khảo sát nhu cầu sử dụng thực tế, cấu hình CPU từ Intel Core i3 7100, xung nhịp 3.90GHz, 3M. Thêm vài đó, CPU của máy tính văn phòng nên được hỗ trợ card đồ họa tối thiểu là Intel HD Graphics 630 giúp việc xử lý hình ảnh sắc nét hơn.

2. Vỏ case

Khi lựa chọn vỏ case cho cấu hình máy tính làm văn phòng thì các công ty thường sẽ chú trọng vào tính năng hơn là hình thức. Một chiếc thùng máy tính có thiết kế nhỏ gọn, bắt mắt và có khả năng tản nhiệt tốt sẽ là ưu tiên hàng đầu khi chọn mùa case máy tính.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn vỏ case với mức giá đa dạng, thiết kế vỏ nhựa hoặc kim loại rất cứng cáp và đẹp mắt. Bạn cũng nên lưu ý lựa chọn vỏ case hỗ trợ đầy đủ các kết nối ngoại tuyến và quạt tản nhiệt đi kèm.

3. Bộ nhớ RAM

Yêu cầu về RAM cho cấu hình máy tính văn phòng bạn nên chọn tối thiểu từ 4GB DDR4 Bus 2400 trở nên. Hiện có nhiều hãng cung cấp thanh RAM chất lượng có thể tư vấn cấu hình máy tính cho các công ty như: Samsung, Kingmax, Fury, Kingston, Adata… với mức giá trong khoảng 1 đến 1,5 triệu đồng.

4. Mainboard

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

Mainboard cho máy tính văn phòng cần lựa chọn phù hợp với cấu hình và vỏ case đã chọn. Hiện trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu bo mạch chủ nổi tiếng. Tuy nhiên, các sản phẩm của Gigabyte, Asus hay MSI đang được sử dụng phổ biến nhất.

Một chiếc Main Gigabyte B75M-D3V là sự lựa chọn hợp lý cho một chiếc máy tính cho dân văn phòng xử lý các công việc thông thường.

5. Ổ cứng

Đối với ổ cứng khi lựa chọn cho máy tính phục vụ công việc văn phòng bạn nên lựa chọn 1 ổ cứng SSD tối thiểu 120G chuyên dùng để cài win và 1 ổ cứng HDD ít nhất là 500G để lưu trữ dữ liệu người dùng

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

6. Bộ nguồn

Bộ nguồn của máy tính được ví như trái tim của toàn bộ hệ thống, chiếc máy tính của bạn có chạy ổn định không, phát huy được hết hiệu năng không chính là phụ thuộc vào bộ nguồn.

Với cấu hình máy tính làm văn phòng, bộ nguồn cần có thông số kỹ thuật phù hợp với cấu hình CPU, VGA, RAM và mainboard của máy để tránh lãng phí điện năng hoặc quá tải hoạt động. Hiện, bộ nguồn phổ biến cho dân văn phòng từ 350w – 450w là sử dụng ổn.

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

7. Màn hình máy tính

Tùy vào tính chất đặc thù công việc của từng nhóm đối tượng mà có thể lựa chọn màn hình máy tính sao cho phù hợp. Đối với các công việc văn phòng thông thường thì chiếc màn hình cần đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như sau:

Kích thước màn hình tối thiểu nên từ 20 inch trở lên và có độ phân giải cao cho chất lượng hiển thị hình ảnh rõ nét, chống lóa mỏi mắt.

Đối với các công việc làm đồ họa hoặc xử lý video, dựng phim, thì yêu cầu một chiếc màn hình phải có độ phân giải cao, màu sắc trung thực, hình ảnh sắc nét và kích thước tối thiểu từ 24inch.

Tư vấn cấu hình máy tính cho dân văn phòng, cho các công ty doanh nghiệp

8. Linh kiện chuột và bàn phím

Bên cạnh những thông tin tư vấn cấu hình cho máy tính cho các công ty trên thì bạn cũng nên lưu ý chọn các linh kiện phù hợp như bàn phím và chuột. Chi phí đầu tư cho các thiết bị này không quá lớn nhưng giá trị sử dụng chúng mang lại có ý nghĩa rất lớn với người dùng.

IV. Một số cấu hình máy tính văn phòng giá rẻ cấu hình cao

Ngoài yêu cầu về chất lượng cấu hình thì với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng số lượng lớn máy tính thì giá cả cũng là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua. Nhằm hỗ trợ giúp cho việc lựa chọn dễ dàng hơn, H-sky xin đưa ra 3 gợi ý vấn cấu hình máy tính cho các công ty có giá bán tầm trung trong khoảng dưới 10 triệu. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Cấu hình máy tính cho dân văn phòng 01

PC ĐỒNG BỘ DELL Optiplex 3010 Cũ 3301 (i3 3220 4GB/ SSD 120GB)

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Tên bộ vi xử lý Intel® Core™ i3-3220 (3M bộ nhớ đệm, 3,30 GHz)
Bộ nhớ trong (RAM) 4GB
Ổ đĩa cứng (HDD)  
Ổ đĩa cứng (SSD) 120Gb mới 100%
Ổ đĩa quang (ODD) DVD±RW
MainBoard Intel® H61 Express Chipset
Đồ Họa (VGA) Đồ họa HD Intel® 2500
Kết nối (Network) Wireless, Lan, Bluetooth
Hệ điều hành đi kèm OS

Giá tham khảo: 2.990.000

>>>> Link chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/pc-dong-bo-dell-optiplex-3010-cu-3301-i3-3220-4gb-ssd-120gb_2507.html

2. Cấu hình máy tính văn phòng cũ 02

PC ĐỒNG BỘ DELL Optiplex 3010 Cũ 2303 (i3 2100/ 8GB/ SSD 120GB + HDD 500GB)

Tên bộ vi xử lý Intel® Core™ i3-2100 (3M bộ nhớ đệm, 3.10 GHz)
Bộ nhớ trong (RAM) 8GB
Ổ đĩa cứng (HDD) 500Gb mới 100%
Ổ đĩa cứng (SSD) 120Gb mới 100%
Ổ đĩa quang (ODD) DVD±RW
MainBoard Intel® H61 Express Chipset
Đồ Họa (VGA) Đồ họa HD Intel® 2000
Kết nối (Network) Wireless, Lan, Bluetooth
Hệ điều hành đi kèm OS

Giá tham khảo: 3.650.000

>>>>> Link chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/pc-dong-bo-dell-optiplex-3010-cu-2303-i3-2100-8gb-ssd-120gb-hdd-500gb_2498.html

3. Cấu hình máy tính văn phòng cấu hình cao 03

PC ĐỒNG BỘ DELL Optiplex 3010 Cũ 3703 (i7 3770/ 8GB/ SSD 120GB+ HDD 500GB)

Tên bộ vi xử lý Intel® Core™ i7-3770 (8M bộ nhớ đệm, tối đa 3,90 GHz)
Bộ nhớ trong (RAM) 8GB
Ổ đĩa cứng (HDD) 500Gb mới 100%
Ổ đĩa cứng (SSD) 120Gb mới 100%
Ổ đĩa quang (ODD) DVD±RW
MainBoard Intel® H61 Express Chipset
Đồ Họa (VGA) Đồ họa HD Intel® 2500
Kết nối (Network) Wireless, Lan, Bluetooth
Hệ điều hành đi kèm OS

Giá tham khảo: 5.690.000

>>>>> Link chi tiết sản phẩm: https://www.hskycomputer.com/pc-dong-bo-dell-optiplex-3010-cu-3703-i7-3770-8gb-ssd-120gb-hdd-500gb_2515.html

Trên đây là một số thông tin chi tiết tư vấn cấu hình máy tính cho các doanh nghiệp giá rẻ, chất lượng cấu hình cao. Hiện tại các sản phẩm được gợi ý trong bài viết cũng đang được bán tại H-sky Computer với giá bán và nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn.

>>>>> Xem ngay Tất tần tận 100+ Bộ máy tính văn phòng cũ giá rẻ tốt nhất phù hợp cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc

Quý khách hàng có thể đến ngay với H-sky Compuer để nhận được sự tư vấn trực tiếp và những sản phẩm chất lượng nhất tốt nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Địa chỉ: Số 73, ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0422.804.888

Hotline: 0901.268.889


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®