0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Top 4 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua Card đồ họa chơi game

Tháng mười một  08, 2018.

Card đồ họa hay card màn hình (Video Graphics Adapter, viết tắt là VGA) có nhiệm vụ chính là xử lý thông tin về hình ảnh trong máy tính, cụ thể như màu sắc, chi tiết độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh,...

Bộ xử lý đồ họa (Graphic Processing Unit, viết tắt là GPU) là thành phần rất quan trọng trong card đồ họa, quyết định đến sức mạnh đồ họa, nó có ý nghĩa như CPU trong máy tính. GPU thường được hàn/dập chắc chắn vào bo mạch đồ họa rời. Có nhiệm vụ xử lý toàn bộ vấn đề hình ảnh của máy tính.

Trước khi VGA làm việc thì CPU sẽ vẽ lên khung xương rồi chuyển qua cho VGA hoàn thành bức vẽ đó, thêm vào những hiệu ứng như: ánh sáng, chuyển động, đổ bóng,... Nhưng không phải cứ có VGA là có thể chiến được game tốt, nó còn tùy thuộc vào mục đích sinh ra của VGA đó và kèm theo đó là hiệu năng của từng dòng card.

1. Lựa chọn VGA phải phù hợp với mục đích cá nhân

Hiện có 2 nhà sản xuất GPU chính (lõi của VGA) là Nvidia và AMD, mỗi nhà sản xuất sẽ cho ra những dòng GPU khác nhau. Và tùy vào mục đích sử dụng của bản thân mà bạn phải biết lựa chọn mua dòng card nào cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Các loại card màn hình

- Dòng VGA Thiết kế đồ họa ( VFX / 3D / Render ):

Nvidia: Card Quadro

AMD: Card FirePro

- Dòng VGA Gaming:

Nvidia: GT / GTX / RTX

AMD: Radeon

2. Lựa chọn VGA có nhiều VRAM đôi khi không bằng VGA có VRAM ít hơn nhưng lại có chuẩn bộ nhớ mới hơn

Người ta thường dựa vào những thông số của từng chiếc VGA để đánh giá xem chiếc VGA đó có mạnh hay không.

Điều đầu tiên, người ta sẽ nhìn vào Base Clock (xung cơ bản) và Boost Clock (xung tăng cường), xung càng cao đồng nghĩa với việc card đồ họa đó càng mạnh, bạn chỉ việc mua em nó về chơi game thôi.

Thông số card màn hình

Thứ hai, bạn phải xem xét số nhân (CUDA CORES) , CPU thường có 4 nhân, 8 nhân,... nhưng GPU có rất nhiều nhân, có thể có vài trăm đến vài nghìn nhân. Số nhân nhiều hơn có nghĩa là số lượng làm việc và xử lý hình ảnh trong một khoảng thời gian là nhanh hơn.

Thông số card màn hình ( Cuda Cores)

Thứ ba, bạn cần quan tâm đến Memory type và Memory video. Khi nhìn vào thông số trên card, bạn sẽ thấy ghi 6GB GDDR5, vậy nó là gì? 6GB là dung lượng bộ nhớ của card màn hình còn GDDR5 là chuẩn bộ nhớ của card màn hình. Tại thời điểm hiện tại, trên thị trường có rất nhiều chuẩn bộ nhớ cho card màn hình như: GDDR4, GDDR5, GDDR5X, GDDR6, HBM2 (chuẩn bộ nhớ tương lai). Nếu phải lựa chọn bộ nhớ nhiều hay chuẩn bộ nhớ cao cấp hơn thì bạn nên chọn chuẩn bộ nhớ cao cấp hơn vì nó cho ra tốc độ xử lý nhanh hơn. Vì vậy đôi khi 4GB GDDR4 cũng không bằng 3GB GDDR5.

Thông số card màn hình ( Memory )

 

3. Lựa chọn VGA và CPU phải có sức mạnh tương đồng

Việc bạn lựa chọn một CPU và GPU đúng cũng là điều bạn cần quan tâm khi mua card màn hình. Nếu VGA quá mạnh mà CPU quá yếu thì cả 2 sẽ không thể kết hợp ăn ý với nhau, gây ra hiện tượng “nghẽn cổ chai”. Nghẽn  cổ chai (bottle-neck) là thuật ngữ chỉ việc một thành phần trong máy tính hoạt động không theo kịp các thành phần khác, trở thành điểm thắt và kéo lùi hiệu năng cả hệ thống chậm theo nó. 

Nghẽn cổ chai cũng tương tự như tắc đường, xe cũng vẫn đi được chỉ là đi chậm hơn tốc độ lý tưởng của xe. Đường hay một phần cứng nào đó của máy tính là có hạn, nhưng xe cộ hay như dữ liệu từ một phần cứng khác lại có quá nhiều do phần cứng đó quá mạnh chẳng hạn, từ đó gây ra tắc nghẽn.

Nghẽn cổ chai

Nếu CPU dựng khung quá chậm, còn VGA vẽ quá nhanh thì sẽ dẫn đến hiện tượng khung hình bị giật khựng, CPU phải hoạt động 100% còn VGA thì nhàn hạ chờ khung được lên tiếp. Tình trạng này khá phổ biến trong các game chiến thuật nặng với cực nhiều unit và địa hình hiểm trở cùng hiệu ứng vật lý, âm thanh phức tạp. Trường hợp ngược lại, CPU dựng xong khung nhưng VGA không vẽ kịp – cũng sẽ cho kết quả tương tự. 

Để tránh việc nghẽ cổ chai thì bạn nên tìm xem thành phần nào đang bị yếu thế và nâng cấp nó lên. Vấn đề mình thường thấy nhất thì sẽ là với GPU và CPU. Bạn có thể sử dụng trang web bottleneckchecker.net, nhập cấu hình máy của bạn vào kiểm tra xem máy của bạn có bị nghẽn cổ chai không, và nghẽn bao nhiêu phần trăm.

4. Nếu muốn mua card màn hình cũ chất lượng, giá rẻ thì hãy đến ngay H-SKY nhé!

Không chỉ có "giá thành" mang tính cạnh tranh cao, mà chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng của H-SKY cũng sẽ là một lý do để bạn đặt niềm tin khi mua hàng. H-SKY Computer được uy tín như ngày hôm nay không chỉ chờ vào sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo mà chính sách và cam kết chất lượng và sự hỗ trợ sau bán hang của H-Sky cũng đã tạo nên thương hiệu riêng cho chúng tôi cho tới thời điểm hiện nay. Với những điểm mạnh này, H-SKY xứng đáng trở thành địa điểm cung cấp card màn hình cũ chính hãng chất lượng, uy tín, giá rẻ nhất tại Hà Nội.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY
Địa chỉ: Số 73 ngõ 68 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Website: http://www.hskycomputer.com
Điện thoại: (024)22.804.888
Hotline: 0901.268.889 / (024)22.804.888
Email: hskycomputer.com@gmail.com

 

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®