0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

TỔNG HỢP THÔNG TIN CARD MÀN HÌNH BỊ LỖI CỤ THỂ VÀ CHI TIẾT NHẤT

Tháng bốn  04, 2018.

1. Card màn hình là gì? Tác dụng của card màn hình đối với máy tính và laptop.

Card màn hình (hay còn được gọi là card đồ họa) là một thiết bị chuyên xử lý các thông tin về hình ảnh trong máy tính. Cụ thể nhưu màu sắc, độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh, video,… Chính vì vậy, khi card màn hình bị lỗi, nhiều người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi chất lượng hình ảnh cũng như độ phân giải ngày càng đi xuống.

Không chỉ vậy, trong card màn hình còn bao gồm một bộ xử lý đồ họa – có tác dụng là xử lý mọi vấn dề về đồ họa trên máu tính. Nếu người dùng cảm thấy những câu từ hay định nghĩa trên quá khó hiểu, thì chỉ cần hiểu đơn giản rẳng card đồ họa (card màn hình) sẽ là bộ phận quyết định việc chơi game, xem video, vẽ đồ họa, các chức năng trên máy tính đó là tốt hay kém. Nếu card đồ họa càng tốt thì máy tính sẽ càng mượt mà, hiển thị hình ảnh rõ ràng, sắc nét và ngược lại.

TỔNG HỢP THÔNG TIN CARD MÀN HÌNH BỊ LỖI CỤ THỂ VÀ CHI TIẾT NHẤT

2. Dấu hiệu cho biết card màn hình của máy tính đã bị hỏng.

Tuy nhiên, card màn hình bị lỗi cũng được coi là một lỗi khá phổ biến. Nếu máy tính của người dùng có những dấu hiệu sau thì khả năng card màn hình (card đồ họa) đã bị hỏng là rất cao.

  • Màn hình máy tính ngày càng xuất hiện những đường ngang, sọc hoặc đứt nét, gây cho người dùng sự khó chịu.
  • Hình ảnh hiển thị nhòe nhoẹt, một số máy có hiện tượng úa màu, màu sắc sai lệch rõ ràng.
  • Máy tính thường xuyên bị giật, hoạt động không mượt mà.
  • Laptop lên nguồn, có những trường hợp đèn nguồn có sáng nhưng không thể hiển thị hình ảnh, màn hình chỉ có một màu đen.
  • Khi mở các ứng dụng nặng (nhất là khi chơi game nặng) thì máy tính thường gặp phải tình trạng tắt ứng dụng hoặc năng hơn là sập nguồn.
  • Quạt tản nhiệt hoạt động yếu,…

Trên đây chỉ là một vài trong rất nhiều dấu hiệu cho thấy card màn hình đã bị hỏng.

3. Card màn hình bị hỏng gây ra những hậu quả gì cho máy tính?

Như đã nói ở trên, khi card màn hình hỏng, chất lượng hình ảnh cũng như chất lượng độ phân giải, màn hình sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu các lỗi này không được nhận biết và khắc phục sớm thì dần dần màn hình máy tính của người dùng sẽ bị hỏng hoàn toàn.

Không những vậy, máy tính còn thường xuyên bị giật, lác, nóng máy và đặc biệt là hiệu năng giảm đáng kể. Đó hoàn toàn là những điều nguời dùng không bao giờ mong muốn khi sử dụng máy tính. Chính vì vậy, khi gặp phải những hiện tượng trên, người dùng nên mang máy ra những trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và đưa ra các phương pháp khắc phục card màn hình bị lỗi một cách hiệu quả, nhanh chóng.

4. Nguyên nhân gây ra tình trạng card màn hình bị lỗi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng card màn hình bị lỗi. Tuy nhiên, trong bài viết này, H-Sky sẽ chỉ đưa ra cho người dùng những nguyên nhân chính và phổ biến.

  • Card màn hình được lắp không đúng cách.
  • Màn hình không dược kết nối đến cửa ra của card màn hình.
  • Card màn hình có độ phân giải cao hơn hoặc thấp hơn so với kích thước màn hình.
  • Card màn hình bị lỗi hoặc quá nóng.

TỔNG HỢP THÔNG TIN CARD MÀN HÌNH BỊ LỖI CỤ THỂ VÀ CHI TIẾT NHẤT

Hy vọng những thông tin này đã đem đến cho người đọc những cái nhìn tổng quát và chính xác hơn về tác dụng của card màn hình, những lỗi card màn hình thường gặp và những nguyên nhân chính gây nên tình trạng card màn hình bị lỗi.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®