0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tìm hiểu nguyên nhân máy tính không lên màn hình

Tháng ba  20, 2018.

Trong quá trình sử dụng máy tính, sẽ có một vài trục trặc xảy ra với chiếc máy tính yêu dấu của bạn. Các bạn cũng đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cung cấp một vài thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục khi máy tính không lên màn hình.

Khi máy tính gặp sự cố khiến người dùng khó chịu.

Khi máy tính gặp sự cố khiến người dùng khó chịu.

Máy tính không lên màn hình

Thông thường khi xảy ra sự cố này, các bạn có thể nghĩ đến các nguyên nhân như:

  • Do khe RAM bị lỏng hoặc bẩn.
  • Do card màn hình bị hư hỏng.
  • Lỗi main- bo mạch chủ.
  • Dây cable bị lỏng.
  • Bị sụp nguồn điện áp

Khe RAM bị lỏng gây ra lỗi không lên màn hình.

Khe RAM bị lỏng gây ra lỗi không lên màn hình.

Ngoại trừ,các nguyên do trên chúng ta còn gặp một nguyên do ngớ ngấn mà ít ai ngờ tới, đó là màn hình máy tính chưa bật. Vậy nên trước khi các bạn sử dụng bạn nên kiểm tra các công tắc nguồn như công tắc nguồn ở sau máy tính, nút nguồn của mặt trước máy tính, đã được bật đầy đủ chưa. Nếu sau khi xác nhận máy tính đã được khởi động, các nút nguồn đã được bật, nhưng màn hình vẫn không có tín hiệu hay không lên, thì các bạn có thể nghĩ đến các nguyên nhân còn lại.

Một số cách khắc phục bạn có thể thử:

  • Nếu do khe RAM bị lỏng hoặc bị bẩn, các bạn nên tắt máy tình, rút nguồn điện, tháo bên hông đầu máy tính ra. Chú ý vào phần RAM, bạn có thể lấy ra lau chùi và lắp rạp RAM lại vào đúng vị trí một cách chắn chắn tránh bị lỏng.
  • Rất ít khả năng do card màn hình bị lỗi, nhưng nếu nó xảy ra bạn nên đem máy tính tới các cửa hàng chuyên sửa chữa máy tính, để thay card mới.
  • Nếu do lỗi dây cable bị lỏng, thì khắc phục cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tháo dây cable kết nối, và cắm lại dây cable vào đầu máy một cách chắc chắn.
  • Nếu nguyên nhân là do main bị hư hỏng thì bạn không thể tự sửa ở nhà được. Nên đem máy tính đến cửa hàng uy tín chuyên sửa chữa máy tính.
  • Khi bị sụp nguồn điện, chúng ta chỉ cần thay một nguồn điện mới có thể đáp ứng đủ để máy tính hoạt động bình thường.

Khi gặp các sự cố máy tính không lên màn hình, các bạn nên cần bình tĩnh, tránh lo lắng, tự ý tháo ráp màn hình hay máy tính. Đầu tiên bạn cần tìm ra nguyên nhân máy tính không lên màn hình, sau đó tìm cách sửa chữa. Nếu không thể tự khắc phục những nguyên nhân máy tính không lên màn hình, các bạn cần đem máy tính đến cửa hàng chuyên sửa máy tính. Bạn có thể tìm đến H-Sky khi gặp sự cố.

web: https://hskycomputer.vn/

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®