0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp

Tháng bốn  18, 2020.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn giữa một chiếc máy tính đồng bộ và một máy tính để bàn lắp ráp? Bài viết sau đây H-sky  sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ưu cũng như nhược điểm của máy tính lắp ráp để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

Máy tính PC hay còn được gọi là máy tính Case, các linh kiện có thể tự do khác hàng lựa chọn theo sở thích và giá tiền mà mình mong muốn.

Người tiêu dùng có thể lựa chọn cho mình mỗi thiết bị của một hãng sản xuất, hoặc cấu hình khác nhau, miễn sao chúng có thể kết hợp với nhau để chạy tối đa dữ liệu và hoạt động tốt nhất có thể.

Tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp

Ưu điểm của máy tính lắp ráp

Có thể dựng cấu hình tùy chỉnh theo mục đích sử dụng, dễ dàng nâng câp và sửa chữa, bảo trì, …. Thêm rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể nhận được khi tự buil máy tính để bàn.

1. Thoải mái lựa chọn linh kiện bạn thích

Đây chính là ưu điểm thứ nhất của máy tính lắp ráp mang lại mà được nhiều khách hàng thích nhất. Không như máy tính đồng bộ, khi lựa chọn máy tính lắp ráp, bạn có thể tìm hiểu từng bộ phận linh kiện nhỏ như Ram, CPU, VGA, card, màn hình… Sao cho phù hợp với sở thích và kinh phí của mình nhất.

2. Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính

Đây là một ưu điểm không thể bỏ qua khi bạn chọn máy tính lắp rạp là bạn có thể dễ dàng thay thế linh kiện cũng như là nâng cấp máy tính. Nếu sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy máy tính đã chậm hơn hoặc không còn phù hợp và đáp ứng với công việc thì có thể dễ dàng nâng cấp máy tính.

So với máy tính đồng bộ được các hãng sản xuất tích hợp và kết nối các linh kiện với nhau nên khi nâng cấp bạn cần phải chọn lựa những linh kiện phù hợp với thiết bị khác để máy tính có thể hoạt động tốt hơn.

Tuy nhiên với máy tính lắp ráp ngay tự đầu bạn đã có thể tự mình chọn lựa linh kiện yêu thích vậy nên việc thay thế hay nâng cấp đối với loại này đơn giản hơn nhiều.

Có thể dễ dàng nâng cấp chiếc máy tính của mình hơn, thay mới các bộ phận để nâng cao hiệu suất hoạt động. Hầu như người tiêu dùng mua linh kiện về tự ráp hoặc mua máy tính ráp sau này sẽ đêù nâng cấp thêm một số linh kiện như Card rời là thường xuyên nhất .

Tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp

3. Có nhiều sự lựa chọn hơn

Bạn có thể tự chọn các thành phần để phù hợp với công việc nhất và đảm bảo máy tính chạy nhanh hơn so với một máy tính được cấu hình sẵn đồng bộ. Việc tự dựng một case máy tính cũng là một trong những trải nghiệm thú vị, và bạn có thể bắt gặp một số dàn máy cấu hình khủng, tản nhiệt nước và hoạt động lung linh.

Điều này thì khó có thể gặp được ở máy tính đồng bộ. Hơn nữa có thể ép xung máy tính để đạt được tốc độ cao hơn mà các thành phần của bạn có khả năng.

4. Tự build máy tính mang bản sắc của riêng mình

Vì đam mê và niềm vui mà khi lựa chọn được những bộ phận mình cần và ráp chúng lại với nhau để tạo nên một chiếc máy tính độc đáo, mang bản sắc riêng của mình là điều vô cùng tuyệt vời và thú vị.

Việc cân nhắc thêm hay bớt linh kiện cho phù hợp với điều kiện cũng như khả năng của sản phẩm sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái.

5. Giá thành rẻ hơn với máy tính đồng bộ

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của máy tính lắp ráp đó chính là giá thành rẻ. Với một máy tính có cấu hình tương tự thì máy tính lắp ráp có giá rẻ hơn từ 1/3 đến ½ giá trị của máy tính đồng bộ. Và tại sao giá của máy tính lắp ráp lại rẻ?

Bởi thay vì mua cả một máy tính nguyên cục, bạn có thể thoải mái lựa chọn các linh kiện sao cho tối ưu nhất về giá cũng như cấu hình của máy tính. Khi mua lẻ từng bộ phận sẽ có giá rẻ hơn so với khi mua máy tính đồng bộ từ một nhà sản xuất.

Tìm hiểu chi tiết ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp

Một số hạn chế của máy tính lắp ráp

Bên cạnh những ưu điểm vô cùng tuyệt vời trên thì máy tính tự lắp ráp cũng có một số hạn chế nhất định. Ví như nó yêu cầu người mua phải có kiến thức về phần cứng và máy tính hay là cách tính toán hiệu năng hệ thống,…

1. Bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp.

Đối với những khách hàng không có kiến thức cũng như kinh nghiệm mà lại lựa chọn mua máy tính lắp ráp thì quả thực là sự may rủi lớn. Bạn dễ bị người bán hàng lừa là điều rất khó tránh khỏi. Vì vậy để an toàn bạn nên lựa chọn những địa chỉ bán máy tính uy tín tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhất.

2. Máy tính lắp ráp không có kiểm duyệt

Đây là một phần e ngại lớn của nhiều khách hàng khi đến với lựa chọn mua máy tính lắp ráp. Chính vì mua từng bộ phận linh kiện nên sẽ chỉ có thể bảo hành từng bộ phận một.

Không giống như máy tính đồng bộ, sẽ được các hãng sản xuất và kiểm định theo tiêu chuẩn trước khi đem sản phẩm ra thị trường.

3. Khả năng xung đột giữa một số thiết bị

Việc xung đột có thể sẽ xảy ra ( hơi ít ) nhưng vẫn có và khiến thiết bị hoạt động kém ổn đinh hơn. Chất lượng linh kiện thì cũng tùy nhiều trường hợp khác nhau, mua hàng xịn thì giá khá cao, mua hàng bình thường thì có thể sẽ bị hỏng.

4. Không phải ai cũng có thể lắp ráp máy tính

Máy tính lắp ráp thích hợp cho người dùng là dân công nghệ PC, những người có kiến thức và nhiều kinh nghiệm về máy tính. Những người không rành về máy tính hay công nghệ nên tham khảo các dòng máy tính đồng bộ để hạn chế các rủi ro không may có thể xảy ra.

Bài viết trên H-sky đã tổng hợp tất cả những ưu và hạn chế của máy tính lắp ráp, qua đó đã giúp bạn phần nào có được sự hiểu biết cũng như sự lựa chọn cho mình nên mua loại máy tính nào phù hợp nhất với bản thân.

>>>>>> Xem ngay Top những máy tính cũ giá rẻ chất lượng đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Chúc bạn thành công!


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®