0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

LỖI TẮT LAPTOP NHƯNG ĐÈN NGUỒN VẪN SÁNG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỰC NHANH CỰC HIỆU QUẢ

Tháng bốn  04, 2018.

Lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng là lỗi khá phổ biến có thể xảy ra ở bất kỳ máy tính nào trong quá trình sử dụng. Là trường hợp khi kết thúc làm việc tắt máy (shutdown) nhưng đèn nguồn vẫn sáng, quạt vẫn quay (nếu có máy tản nhiệt) và các thiết bị khác vẫn hoạt động bình thường. Hãy theo dõi bài viết lần này của H-Sky để tìm hiểu và có được cách khắc phục hiệu quả và nhanh nhất bạn nhé!

1. Tại sao tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng

Có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi sau khi thực hiện lệnh tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng,:

  • Khả năng lớn nhất là máy tính của người dùng đã nhiễm virus, mã độc gây ảnh hưởng tới quá trình tắt máy.
  • Máy tính có quá nhiều chương trình, dịch vụ chạy ngầm. Khi tắt máy, người dùng sẽ phải chờ cho đến khi những chương trình, ứng dụng đó đóng hoàn toàn  thì máy mới dừng.
  • Các driver không đúng chuẩn. (thường là do driver Intel phiên bản 11 chưa tương thích vói hệ điều hành win 10 hay các bản thấp hơn)

LỖI TẮT LAPTOP NHƯNG ĐÈN NGUỒN VẪN SÁNG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỰC NHANH CỰC HIỆU QUẢ

2. Lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng có gây ảnh hưởng nhiều đến máy tính không?

Như đã nói ở trên, có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng. Tuy nhiên, nếu máy tính của người dùng đã nhiễm mã độc hay virus, thì máy sẽ bị ảnh hưởng. Mục đích của nó là lợi dụng máy tính của người dùng để thực hiện gửi spam, lây nhiễm virus hay mã độc trong hệ thống. Không chỉ dừng lại ở mục đích lây nhiễm mã độc, mà nếu người dùng không khắc phục và để tình trạng này tiếp diễn trong thời gian dài, hoạt động của máy chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

3. Cách khắc phục triệt để lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng chỉ trong tích tắc

Đầu tiên, người dùng nên sử dụng một  phần mềm diệt virus uy tín để kiểm tra xem bên trong máy có virus hay không. Nếu có, thì có thể đó chính là nguyên nhân của lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng, và diệt virus ngay cho máy tính là điều vô cùng cần thiết. Sau khi diệt virus, người dùng cần tắt thử máy xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu còn, hãy tiếp tục đọc những cách khắc phục dưới đây để sửa triệt để lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng.

Thông thường, lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng bắt nguồn từ tính năng gốc của hệ điều hành (đối với window 10) : Fast Bootup trong Power Option. Người dùng nên làm theo những bước sau để khác phục lỗi:

  • Bước 1: Truy cập vào Power Option, chọn Choose What The Power Button Do.
  • Bước 2: Chọn mục Change Settings that are currently unvailuable. Tiếp đó chọn Turn Off Fast Start Up và cuối cùng là nhấn Save Change để lưu lại những thay đổi.
  • Bước 3: Khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng còn tồn tại hay không.

Tuy nhiên, đôi khi lỗi này lại xuất phát từ việc người dùng đang để chế độ Shutdown là Sleep. Điều này đồng nghĩa với việc khi người dùng ấn Shutdown thì máy tính sẽ tự động chuyển về chế độ Sleep (Không tắt máy hoàn toàn). Dưới đây là cách khắc phục vấn đề này:

  • Bước 1: Truy cập Control Panel, chọn System and Security
  • Bước 2: Tại Power Option, nhấn vào Change what the power buttons do.
  • Bước 3: Ở phần When I press the power button, chọn Shut down cho On battery (khi sử dụng pin) và Plugged in (khi sử dụng điện) 
  • Bước 4: Khởi động lại máy và tiến hành tắt máy để kiểm tra xem lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như các khắc phục hiệu quả nhất đối với lỗi tắt laptop nhưng đèn nguồn vẫn sáng được các chuyên gia máy tính hàng đầu tại H-Sky tổng hợp và đưa ra lời khuyên cho khách hàng.

LỖI TẮT LAPTOP NHƯNG ĐÈN NGUỒN VẪN SÁNG - NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỰC NHANH CỰC HIỆU QUẢ

Nhưng quan trọng nhất hãy biết lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín nhất và để được bảo hành trọn đời khi gặp sự cố.

Trong đó, hiện nay trên thị trường máy tính CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY đang được đánh giá là đơn vị uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng số 1 trên thị trường với tiêu chí: “Không cạnh tranh về giá cả, chỉ cạnh tranh về chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng”.

>>>>> Đến với H-Sky bạn sẽ được NV Kỹ thuật của chúng tôi kiểm tra máy tính hoàn toàn miễn phí và tham khảo thêm nhiều Máy tính giá rẻ, chất lượng tốt nhất tại Hà Nội


CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Văn phòng giao dịch tại Tp. Hà Nội: Số 69 ngõ 68 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Văn phòng giao dịch tại Tp. HCM: Số 7, Đường Trần Trọng Cung – Q7, Tp. HCM

- Điện thoại: (024)22.804.888

- Hotline: 0901.268.889 / (024)22.804.888

- Email: hskycomputer.vn@gmail.com

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®