0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Tháng chín  21, 2019.

Có thể bạn vẫn đắn đo trong việc lựa chọn mua một chiếc máy tính để bàn cũ. Tuy nhiên, máy cũ không có nghĩa là chất lượng kém. Máy tính cũ giá rẻ hiện nay đang trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều người. Vậy hãy cùng tìm hiểu lí do tại sao nó lại được nhiều khách hàng tin dùng như vậy.

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Bộ máy tính để bàn

1. Ưu điểm của máy tính để bàn cũ

- Máy tính để bàn cũ có giá rẻ hơn nhiều so với một chiếc máy tính mới, thậm chí rẻ hơn đến một nửa. Vì thế mà các game thủ là học sinh, sinh viên hay đối tượng còn đang đi học không có đủ điều kiện kinh tế thường có nhu cầu sử dụng máy tính để bàn cũ.

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

- Máy tính cũ đã được cửa hàng bảo dưỡng và kiểm tra tình trạng máy cũng như hiệu năng và tính ổn định của nó trước khi tung ra thị trường.

- Dù một số máy tính cũ không còn thời hạn bảo hành hãng nhưng vẫn được bảo hành từ 1-6 tháng của chính cửa hàng đó.

- Máy tính sẽ phù hợp với nhu cầu, đáp ứng được mục đích sử dụng nhất là khi dòng máy tính mới không hỗ trợ được.

- Dễ dàng nâng cấp với khoản chi phí thấp.

2. Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Máy tính cũ giá rẻ

2.1 Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng cao, không kém gì máy mới

Gọi là máy cũ nhưng không có nghĩa tất cả các linh kiện đều cũ. Có thể có sự kết hợp các linh kiện mới với các linh kiện đã qua sử dụng. Chủ yếu máy tính cũ là do người sử dụng sau thời gian khoảng 1-2 tháng muốn nâng cấp hoặc không thích nữa, muốn đổi thương hiệu.

2.2 Có nhiều đánh giá từ người sử dụng trước

Với máy tính cũ bạn sẽ có cái nhìn chính xác về sản phẩm hơn khi có những đánh giá khách quan từ những người dùng trước. Bởi khi mua bất kì một sản phẩm nào thì việc tham khảo ý kiến từ những người am hiểu là điều cần thiết.

2.3 Tiết kiệm chi phí

Mua máy cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Đối với những chiếc máy tính dùng được 2- 3 tháng ( vẫn còn thời gian bảo hành) thì giá cũng đã rẻ hơn từ 20- 30% rồi.

Đối với những chiếc máy tính có thời gian sử dụng lâu hơn thì giá của nó chỉ bằng ½  đến 1/3 máy mới ( vẫn được bảo hành từ 1-3 tháng).

2.4 Linh hoạt hơn trong việc chọn cấu hình, kiểu dáng, nhãn hiệu

Với khoản tiền nhất định giành cho việc đầu tư máy tính, thì chọn được một vài model máy tính mới ra phù hợp là điều tương đối khó khăn.

Nhưng đối với máy tính cũ thì bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu.

Đặc biệt, bạn còn có cơ hội sở hữu những bộ máy tính doanh nhân không được phân phối ở Việt Nam khi mua máy tính cũ. Đó là các dòng máy tính đồng bộ có xuất xứ từ Mỹ, EU, Nhật Bản,… có chất lượng rất tốt, bền, thiết kế siêu đẹp.

2.5 Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng hơn

Không những giá rẻ mà còn dễ dàng nâng cấp cấu hình và thay thế linh kiện sau này.

Việc mua máy mới sẽ mất rất nhiều thời gian làm thủ tục, giấy tờ và chờ bảo hành. Nhưng đối với máy cũ thì vô cùng nhanh gọn, bạn sẽ được đổi ngay linh kiện khác thay thế khi bị lỗi mà không mất nhiều thời gian.

3. Kinh nghiệm chọn mua máy tính cũ

3.1 Lựa chọn đơn vị cung cấp máy tính cũ lớn, uy tín

May tính cũ bản chất là máy tính đã qua sử dụng, nên tình trạng thực của máy như thế nào sẽ phụ thuộc vào độ uy tín của cửa hàng. Nếu bạn chọn một đơn vị không uy tín thì rất dễ sẽ mua phải các sản phẩm kém chất lượng.

Vì vậy, khi mua máy tính cũ bạn cần tham khảo bạn bè, người thân để tìm đến một cơ sở uy tín để mua. Bởi rủi ro ở máy tính cũ khá cao nên tốt nhất bạn nên ra các cửa hàng, đơn vị cung cấp máy tính cũ uy tín.

3.2 Xác định nhu cầu và cấu hình máy tính cũ cần mua

Việc mua máy tính cũ theo đúng nhu cầu sẽ giúp bạn biết được bạn cần mua loại máy tính có cấu hình như thế nào. Với mỗi nhu cầu khác nhau thì cần một cấu hình máy tính khác nhau. Ví dụ nếu là doanh nhân hoặc người làm về đồ họa sẽ quan tâm đến những chiếc máy tính có tốc độ xử lý cao, ổ cứng truy xuất nhanh, màn hình sắc nét.

3.3 Kiểm tra tổng thể bề ngoài và test từng linh kiện của máy tính

Bạn cần chắc chắn rằng linh kiện đó chưa từng qua sửa chữa, cho dù được bảo hành thì việc bạn sẽ mất thời gian vào việc chạy đi chạy lại. Bạn cũng nên test ngay linh kiện trước khi quyết định mua, tránh xảy ra tranh cãi khi kinh kiện mua về mà không dùng được và đảm bảo các linh kiện đó tương thích với máy tính của bạn.

3.4 Kiểm tra cẩn thận nguồn gốc xuất xứ

Tuy là hàng cũ nhưng dù gì thì thương hiệu cũng nói lên độ bền của máy tính. Hãy cố gắng chọn những hãng máy tính có tên tuổi, không nên ham rẻ mà mua những chiếc máy tính không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

3.5 Kiểm tra chế độ bảo hành của linh kiện

Hạn chế mua các linh kiện “bao test” từ 3- 7 ngày, vì linh kiện cũ rất dễ phát sinh lỗi, chưa chắc sau 7 ngày linh kiện vẫn dùng tốt. Như vậy là coi như bạn “ tiền mất tật mang”

3.6 So sánh và thương thảo giá của từng linh kiện

Tuy là linh kiện cũ, giá rẻ nhưng bạn vẫn nên tham khảo giá cả của nhiều đơn vị khác nhau tránh trường hợp bị mua đắt. Ngoài ra, các linh kiện còn thwoif gian bảo ahnfh lâu hơn sẽ có giá đắt hơn một chút, bạn có thể thương thảo để nhận được giá hợp lý nhất.

3.7 So sánh về chế độ hậu mãi

Máy tính cũ thường không thể lường trước được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, vậy nên bạn cần đảm bảo về dịch vụ sau bán của đơn vị bạn mua máy. Chế độ bảo hành cộng với dịch vụ hỗ trợ khi gặp trường hợp không mong muốn khi sử dụng.

4. Nên lựa chọn mua laptop cũ hay máy tính để bàn cũ?

4.1 Về tổng thể, hình dáng thiết kế

Laptop thì nhỏ gọn, tiện lợi, có thể di chuyển nhiều, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, bất kì chỗ nào. Ngược lại, máy tính để bàn thì cồng kềnh, cố định, chiếm nhiều diện tích không gian làm việc, nơi ở hay văn phòng của bạn.

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Tuy nhiên, máy tính để bàn lại được thiết kế để phù hợp với mục đích làm việc của người dùng hơn. Bạn phải làm việc nhiều giờ trên máy tính ở nhà và ít phải di chuyển nhiều thì một chiếc máy tính để bàn sẽ giúp bạn thoải mái khi xử lý công việc vì nó có lợi thế màn hình lớn hơn và cấu hình, hiệu suất cũng cao hơn giúp bạn xử lý việc một cách nhẹ nhàng.

4.2 Cấu hình và hiệu suất làm việc

Cùng với tầm mức giá bạn có thể bỏ ra để mua một chiếc máy tính thì có thể nhận thấy máy tính để bàn sẽ có cấu hình cao hơn, CPU tốc độ cao hơn, phần cứng đầy đủ, khả năng trình diễn đồ họa, khả năng lưu trữ cao hơn máy tính xách tay.

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Bạn sẽ được sử dụng máy tính có cấu hình cao, xử lý mượt mà các tác vụ với tầm giá tiền mà bạn đề ra khi sử dụng máy tính để bàn nhưng điều này chỉ thích hợp với những người làm việc đa nhiệm, liên tục và không phải di chuyển nhiều.

Ngược lại, nếu bạn phải thường xuyên di chuyển, lại có khả năng tài chính thì bạn không phải băn khoăn khi sắm cho mình một chiếc laptop có cấu hình tương tự như desktop với mức giá cao mà vẫn đạt hiệu suất tốt như bạn mong muốn.

4.3 Khả năng nâng cấp và sửa chữa

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Về điểm này thì máy tính để bàn có ưu thế hơn hẳn máy tính xách tay.

Bạn có thể thay thế hoặc nâng cấp bất cứ linh kiện nào có trong thùng (case) của máy tính để bàn. Khi gặp sự cố hỏng linh kiện như CPU, RAM, card đồ họa,…bạn chỉ cần mở thùng máy tính và gỡ linh kiện bị hỏng đi sửa chữa, nâng cấp thêm cho máy tính hoạt động mạnh hơn mà không phải lo lắng đến vấn đề hỏng các thiết bị, mạch điện liên quan.

Đối với laptop, việc nâng cấp, thay thế linh kiện cũ thì khá khó khăn, cần phải là những người có chuyên môn, các chuyên viên kỹ thuật hoặc chuyên gia mới có thể nâng cấp và bạn phải mang laptop đến nơi bạn mua máy hoặc đến chính hãng để bảo hành mỗi khi gặp sự cố.

4.4 Ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc làm việc trong thời gian dài, nếu không đúng tư thế hoặc bị hạn chế phải ngồi sai sẽ làm cho sức khỏe của bạn giảm sút, dễ đau bệnh và xuất hiện các loại "bệnh văn phòng" rất đáng lo ngại.

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

Máy tính để bàn có khoảng cách từ người dùng đến màn hình khoảng cách vừa phải, màn hình máy tính cũng đủ rộng để không phải điều tiết quá nhiều gây mỏi mắt. Người dùng có thể tự do điều chỉnh tư thế ngồi sao cho hợp lý.

Tuy nhiên, nếu sử dụng laptop thì bạn phải lệ thuộc vào kích cỡ màn hình, tư thế ngồi và khoảng cách cũng không được thoải mái vì phải nhìn gần mới có thể nhìn rõ được màn hình.

Tuy nhiên không có nghĩa là máy tính để bản có nhiều điểm lợi hơn laptop. Tùy theo nhu cầu người sử dụng mà lựa chọn sao cho hợp lý, hợp ngân sách và cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc với máy tính.

5. Một số cấu hình máy tính bán chạy nhất trong năm qua

Tại sao nên chọn mua máy tính để bàn cũ và bí quyết chọn mua

5.1 Cấu hình 1

+ Model: HP 8300

+ Mainboard: HP Mainboard Intel Q77 Express Chipset

+ CPU: Intel Pentium G850 Sandy Bridge

+ VGA: Integrated Intel® HD Graphics

+ Ram: 4Gb DDR3 – Dual chanel

+ HDD: 250Gb

+ Optical: DVD Sata hoặc DVD rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000

+ Sound: Realtek ALC269Q High Definition Audio Codec

5.2 Cấu hình 2

+ Main : Gigabyte , Asus, Sam sung B75

+ CPU : Intel Core i5-3470 (3.2GHz turbo up 3.6GHz, 6MB L3 cache, Socket 1155)

+ DDR3 : 8Gb/1600 Kingsmax

+ HDD : 500GB SATA 7200rpm

+ VGA : GIGABYTE GTX 750Ti 2GD5

+ Nguồn : Cooler Master 400w Fan 12

+ Vỏ case : Sama Hero I New Full Box

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….21″5Inch

5.3 Cấu hình 3

+ Model: Dell Optiplex 790 SFF

+ Mainboard: DELL chipset Intel Q65 Express.

+ CPU: Intel Core i5-2400

+ VGA: Intel HD Graphics 2000

+ Ram: Có sẵn DDR3 4GB (2x2Gb) bus 1333.

+ HDD: 250GB

+ ODD: DVD chuẩn Sata

+ Card mạng tích hợp: Intel® 82579LM Ethernet LAN 10/100/1000

+ Card âm thanh – card Sound tích hợp: Realtek ALC269Q High Definition Audio Codec

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….18″5 inch

5.4 Cấu hình 4

+ Model : Dell Optiplex 390 SFF

+ Main : Intel® H61 Express Chipset

+ CPU :Intel® Core i3® 2100

+ DDR3 : 4Gb DDR3 Dual Chanel

+ HDD : 250Gb HDD chuẩn SATA, 7200 rpm

+ VGA Onboard : Integrated Intel® HD Graphics 2000

+ DVD : ROM

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….20 inch

5.5 Cấu hình 5

+ Main : Intel DH61

+ CPU : Intel® Pentium® Processor G2020 (3M Cache, 2.90 GHz)

+ DDR3 : 4Gb/1600 Kingston

+ HDD : 160GB SATA 7200rpm

+ VGA : MSI N630 – 2GI

+ Nguồn : Huntkey 350w

+ Vỏ case Viettech T11 gaming new fullbox.

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….18″5 inch

6. Nên mua máy tính cũ ở đâu thì uy tín?

Công ty cổ phần máy tính H-Sky tự hào là đơn vị trẻ hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ máy tính. Chuyên cung cấp các sản phẩm máy tính cũ, mới nhập từ các nguồn chính hãng, nguyên zin, không qua sửa chữa, lỗi và kém chất lượng. Các sản phẩm cũ đều có hình thức >95%, có hình ảnh thật cho khách hàng xem xét, giá cả cạnh tranh trên thị trường Hà Nội.

- Cùng với đó là chế độ bảo hành 3- 12 tháng tùy sản phẩm và cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trọn đời.

- Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, trẻ trung, năng động, nắm bắt được nhiều các công nghệ tiên tiến hiện nay để sẵn sang tư vấn cho khách hàng khi cần thiết.

- Giao hàng tận nơi nhanh chóng nội- ngoại thành Hà Nội

- Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ

>>>> Xem ngay Top 50 bộ máy tính để bàn cũ - máy tính văn phòng cũ - máy tính đồng bộ cũ giá rẻ tốt nhất đang được bán chạy nhất tại H-sky năm 2019 !

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

SĐT: 0901268889

Website: https://www.hskycomputer.com/ (https://www.hskycomputer.com/)

Địa chỉ: Số 73, ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, hà Nội

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®