0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nguyên nhân máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên và cách khác phục

Tháng ba  22, 2018.

Trong quá trình sử dụng máy tính, rất nhiều người đã từng gặp phải trường hợp máy tính vẫn chạy nhưng màn hình lại không lên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý sao cho hiệu quả nhất. Vậy tại sao máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên ? Cách khắc phục nào hiệu quả nhất ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy tính vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Máy tính vẫn chạy nhưng không lên màn hình

Tại sao máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên ?

Lỗi này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Khi gặp phải lỗi này, bạn nên kiểm tra các bộ phận của máy thật kỹ nhằm tìm ra nguyên nhân cụ thể cũng như cách khắc phục tương ứng.

Thứ nhất, có thể do máy bạn đã bị hỏng card màn hình. Vì thế, máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng màn hình lại không hiển thị bất cứ hình ảnh, màu sắc nào.

Thứ hai, RAM của máy tính có thể bị lỏng khiến các thiết bị như màn hình không nhận được tín hiệu mặc dù máy vẫn hoạt động bình thường và có tín hiệu sáng đèn. Trong trường hợp này, không chỉ màn hình mà cả bàn phím và chuột cũng không nhận được tín hiệu.

Thứ ba, dây kết nối hoặc cổng kết nối từ cây đến màn hình bị hỏng, cho nên màn hình không thể hiển thị ngay cả khi máy vẫn hoạt động được.

Thứ tư, dây nguồn của máy bị hỏng hoặc bạn chưa bật màn hình. Hãy kiểm tra lại, nếu nút hiển thị màn hình chưa sáng thì rất có thể đây là nguyên nhân.

Cách khắc phục sự cố máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên

Trước tiên, hãy kiểm tra các bộ phận tương ứng với 1 trong 4 nguyên nhân kể trên. Sau khi đã xác định được nguyên nhân cụ thể, bạn có thể tiến hành thay mới card màn hình, RAM, dây kết nối, cổng kết nối, dây nguồn,... tương ứng với nguyên nhân khiến cho màn hình không thể hiển thị được.

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khá thông dụng có thể là bởi bạn bất cẩn quên bật nút sáng màn hình. Cho nên, tuy thao tác này rất đơn giản, nhưng bạn cũng không nên chủ quan và bỏ qua nhé.

 

Cách khắc phục lỗi máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên

Cách khắc phục lỗi máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên

Máy tính vẫn chạy nhưng màn hình không lên là một lỗi khá thông dụng trong quá trình sử dụng máy tính mà hầu như ai cũng đã từng gặp phải. Tuy nhiên, nếu tìm ra nguyên nhân và áp dụng cách xử lý phù hợp như chúng tôi gợi ý trên đây, nó sẽ không còn là lỗi quá nghiêm trọng. Chúc bạn thành công!

>>> Xem ngay các loại màn hình máy tính cũ đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường với giá cả cạnh tranh, chất lượng số 1, bảo hành dài hạn!


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®