0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Những nguyên nhân khiến máy tính bị đen màn hình win 7

Tháng ba  15, 2018.

Đối với một hệ điều hành thông dụng như windows 7 thì việc người sử dụng gặp phải một số lỗi phần mềm là điều không tránh khỏi. Máy tính bị đen màn hình win 7 là lỗi cơ bản và xuất hiện thường xuyên nhất khiến bạn không khỏi đau đầu khi tìm hướng giải quyết. Tuy nhiên, trước khi đưa ra được phương pháp tối ưu thì việc tìm ra nguyên nhân khiến máy tính gặp tình trạng trên chính là điều cần thiết nhất.

Cập nhật những nguyên nhân dẫn đến máy tính bị màn hình đen win 7

1.Máy tính sử dụng hệ điều hành windows dùng thử

Thông thường để tiết kiệm chi phí, những người sử dụng thường có xu hướng sử dụng hệ điều hành windows 7 phiên bản dùng thử. Tuy nhiên, phần mềm này lại có thời hạn sử dụng tương đối ngắn và chỉ kéo dài không quá 30 ngày nên sau khi hết hạn hiện tượng màn hình bị đen sẽ xuất hiện như để cảnh báo rằng bạn phải mua mới bản quyền windows 7. Ngoài ra, một số máy tính có hệ điều hành bản quyền nhưng không được cập nhật thường xuyên khiến do win 7 bị lỗi thời cũng có thể làm cho màn hình máy tính bị đen.

2.Máy tính bị nhiễm virus

Những nguyên nhân khiến máy tính bị đen màn hình win 7

Virus là tác nhân chủ yếu dẫn đến những lỗi hoạt động của máy tính. Người sử dụng nên trang bị cho máy tính cá nhân của mình một phần mềm diệt virus hiệu quả để ngăn chặn sự xâm nhập của yếu tố gây hại này. Thêm vào đó, bạn nên sử dụng tường lửa và hạn chế truy cập những website kém bảo mật để hạn chế virus xâm nhập. Đặc biệt máy tính của bạn có thể dễ dàng bị dính mã độc do những nguồn tải phần mềm ứng dụng không được cấp phép.

3.Bộ nguồn máy tính gặp trục trặc

Máy tính bị đen màn hình win 7 có thể là do ảnh hưởng của sự mất điện đột ngột ở bộ nguồn. Khi gặp tình trạng này tốt nhất bạn không nên tự khắc phục mà hãy đem đến những cửa hàng uy tín để nhân viên sửa chữa khắc phục dùm bạn.

4.Lỗi kết nối

Những nguyên nhân khiến máy tính bị đen màn hình win 7

Trong một số trường hợp máy tính của bạn vẫn hoạt động chức năng bình thường trong khi màn hình bị chuyển đen thì bạn nên quan tâm tới vấn đề lỗi kết nối. Các dây cáp dùng để kết nối giữa màn hình và CPU của máy bị lỏng hoặc đã quá lỗi thời có thể khiến máy tính xảy ra hiện tượng này. Cách nhanh nhất là bạn tháo chúng ra và cắm lại xem màn hình có lên hay không? Nếu vẫn không được thì thay mới hoàn toàn dây cáp  là có thể xử lí xong tình trạng đó.

5.Máy tính hoạt động quá tải

Đối với những máy tính hoạt động lâu ngày, có thời gian sử dụng liên tục sẽ khiến các bộ phận bị hoạt động quá tải cộng với nhiệt độ máy tính quá nóng khiến cho tình trạng máy tính bị đen màn hình win 7. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên cho máy tính nghỉ ngơi một thời gian và sử dụng quạt tản nhiệt để làm mát máy.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®