0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Những mẹo giúp bạn sửa chữa màn hình máy tính lcd cũ tại nhà

Tháng bốn  16, 2018.

Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít người sử dụng gặp phải sự cố hiển thị với màn hình, gây ảnh hưởng và gián đoạn tới quá trình sử dụng. Tuy nhiên, hầu như người dùng không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc khắc phục và sửa chữa các sự cố, trục trặc liên quan đến màn hình. Nhằm giúp bạn đọc có thêm kiến thức và kinh nghiệm để xử lý những tình huống này tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo vặt sửa chữa màn hình máy tính lcd cũ cụ thể trong bài viết dưới đây.

 

Sửa chữa linh kiện trong CPU

Sửa chữa linh kiện trong CPU

 

Những mẹo giúp bạn sửa chữa màn hình máy tính lcd

Đầu tiên, kiểm tra lại đường nối truyền dẫn từ màn hình với các đầu nối tương ứng ở CPU. Màn hình bị đen, không lên có thể là do một trong những dây nối bị lỏng ra khiến màn hình không thể nhận được tín hiệu.

Nếu như màn hình vẫn không sáng, hãy kiểm tra nút màn hình đã được bật chưa. Một số dòng máy sử dụng nút màn hình hoặc bề mặt cảm ứng. Bạn cần lưu ý để bật, tắt đèn màn hình cho đúng cách.

 

Kiểm tra hệ thống CPU để phát hiện lỗi và tìm nguyên nhân

Kiểm tra hệ thống CPU để phát hiện lỗi và tìm nguyên nhân

Trong trường hợp màn hình bị đen đi hoặc xuất hiện màn hình xanh, đồng thời máy không thể hoạt động được, thì khả năng cao là máy bị hư card màn hình, hoặc một bộ phận nào đó trong CPU đã bị hư. Bạn cần phải thay mới card màn hình hoặc linh kiện tương ứng thì màn hình mới có thể hoạt động trở lại như thường.

Những điều cần lưu ý trong quá trình sửa chữa màn hình máy tính lcd cũ

Tùy theo từng lỗi mà bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân và áp dụng cách sửa chữa màn hình máy tính lcd cũ phù hợp tương ứng.

Trong trường hợp thử áp dụng các phương pháp nói trên nhưng vẫn không thu được hiệu quả như mong muốn, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp và hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hơn, hoặc mang máy đến trung tâm sửa chữa. Bởi rất có thể nguyên nhân của lỗi hư màn hình nằm ở những bộ phận trong CPU

Sửa màn hình máy tính lcd

Sửa màn hình máy tính lcd

 

Hi vọng những chia sẻ từ bài viết trên đây đã giúp bạn đọc có thêm hiểu biết và kinh nghiệm trong việc sửa chữa màn hình máy tính lcd cũ  tại nhà. Nếu như bạn đang có nhu cầu sửa chữa màn hình máy tính các loại, hãy thử áp dụng những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu trên đây, hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của các người có kinh nghiệm, trung tâm sửa chữa nhé. Chúc bạn thành công!

>>>> Có thể bạn quan tâm : Địa chỉ mua VGA cũ, Card màn hình cũ giá rẻ chất lượng tốt tại Hà NộiMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®