0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Những điều cần biết về kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản

Tháng hai  26, 2018.

Kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản hay còn được nhiều người biết đến hơn với tên gọi tin học văn phòng, là một nhánh của lĩnh vực công nghệ thông tin. Trong cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo 4.0 như hiện nay thì việc nắm vững những kỹ năng máy tính văn phòng được xem là điều rất cần thiết.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn đọc những điều cần biết về máy tính văn phòng cơ bản.

Những điều cần biết về kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản

1. Sự cần thiết của các kỹ năng máy tính văn phòng:

Theo một cuộc điều tra lớn tại Mỹ, có gần 90% những nhà quản lý, nhà lãnh đạo trên thế giới sử dụng excel hàng ngày để quản trị công việc của mình. Dù vậy, phần lớn những người mới vào nghề không nhận thức được hết tầm quan trọng của bộ môn máy tính văn phòng và không khai thác được toàn bộ những hữu ích mà các phần mềm máy tính văn phòng đem lại.

Thời đại hiện nay được xem là thời đại của Internet. Chính vì vậy, nếu không có được những kỹ năng đối với máy tính cơ bản, chắc chắn, bạn sẽ không thể hòa nhập được với môi trường làm việc của mình.

máy tính văn phòng cơ bản

Những kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản

2. Những kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản

- Đầu tiên, bạn cần phải làm quen với kỹ năng đánh máy mười ngón cơ bản, đặt vị trí ngón tay của mình vào trong từng bàn phím để rèn luyện mỗi ngày. Bạn phải mất một khoảng thời gian để có thể đánh máy bằng mười ngón một cách tốt nhất.

- Nắm rõ được công dụng cần biết của các phím chức năng như Enter, Backspace,…

- Sử dụng các phím tắt để tối ưu hóa được khoảng thời gian đánh máy trên bàn phím. Những phím tắt thường xuyên được sử dụng nhất chính là tổ hợp Crtl + A, Crtl +C, Ctrl +V,…

  • Bên cạnh những kỹ năng trên, còn có kỹ năng Power Point cùng hàng tá những kỹ năng khác.

máy tính văn phòng cơ bản

Nên trau dồi liên tục và thường xuyên những kỹ năng máy tính cơ bản

- Kỹ năng Word trong tin học văn phòng: Word là một công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất trên thế giới. Với hàng loạt những ứng dụng cực kỳ hữu ích để người dùng có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Có vô số những thao tác bạn cần phải học hỏi trên Word để có thể sử dụng phần mềm này.

- Kỹ năng Excel: Tương tự như word, kỹ năng excel cũng được xem là quan trọng không kém. Là một chương trình xử lý bảng tính, Excel có thể được được áp dụng trong vô số trường hợp khi làm việc văn phòng. Bên cạnh những kỹ năng trên, còn có kỹ năng Power Point cùng hàng tá những kỹ năng khác.

Bạn đọc có nhu cầu muốn biết thêm thông tin về các kỹ năng máy tính văn phòng cơ bản hãy liên hệ ngay https://www.hskycomputer.com/. Là một chuyên gia về máy tính văn phòng, H-sky chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn máy tính và những kỹ năng với máy tính.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®