0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính bật không lên màn hình

Tháng ba  15, 2018.

Đối với máy tính để bàn thường gặp phải trường hợp máy tính bật không lên màn hình. Nghĩa là máy tính vẫn chạy, nhưng màn hình lại không thấy lên. Nếu như bạn đang rất cần để sử dụng máy thì chắc chắn sẽ rất bực mình và lo lắng, Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục chúng như thế nào hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Máy tính bật không lên màn hình là trường hợp thường gặp

Máy tính bật không lên màn hình là trường hợp thường gặp

 

Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỏng khe cắm

- Nguyên nhân đầu tiên của sự cố máy tính bật không lên màn hình là lỏng khe cắm.. Dấu hiệu để nhận biết chính là việc khi bạn bật cây của máy tính để bàn lên thì nó vẫn chạy và báo đèn như bình thường. Thế nhưng các thiết bị như bàn phím, chuột hay màn hình lại không thể sử dụng được.

- Cách khắc phục: Để sửa được lỗi lỏng khe cắm này, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là tháo các thanh cắm trên Ram ra và lấy một tờ giấy mềm lau đi chân cắm của thanh Ram và khe cắm của cây máy tính và lắp lại. Nếu chưa được thì làm thêm 2, 3 lần thì không nên làm nữa. Bạn cần lắp chặt và đảm bảo được rằng bạn đã cắm chắc chắn.

2. Dây cáp có vấn đề

- Khi dây cáp nối từ case lên màn hình gặp vấn đề như lỏng, hỏng hay bị đứt mạch cũng sẽ dẫn đến tình trạng không thể lên được màn hình. Để kiểm tra bạn nên mượn dây cáp của máy tính khác để thử.

- Cách khắc phục: Nếu như bạn kiểm tra dây cáp khác mà lên thì bạn nên ra các cửa hàng chuyên về máy tính để mua và lắp vào.

Dây cáp có vần đề cũng là nguyên nhân dẫn đến máy tính bật không lên màn hình

Dây cáp có vần đề cũng là nguyên nhân dẫn đến máy tính bật không lên màn hình

3. Do card màn hình

- Máy tính bật không lên màn hình cũng có khả năng là do card màn hình của máy tính bạn bị hỏng dẫn đến tình trạng trên. Việc kiểm tra xem có phải do lỗi của card hay không thì bạn nên tìm một dây card khác mà thử.

- Cách khắc phục: Nếu bạn thử mà máy tính bạn lên được màn hình thì bạn nên mua card khác về thay cho máy tính bạn thôi.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy tính của bạn gặp trường hợp máy tính bật không lên màn hình. Với những thông tin trên mong rằng sẽ giúp cho bạn trong việc tìm ra được nguyên nhân và có thể khắc phục nhanh tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm nhiều kiến thức bổ ích tại đây


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®