0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nguyên nhân và cách khắc phục loi may tinh khong len man hinh

Tháng ba  19, 2018.

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn bạn đã gặp rất nhiều lỗi của máy tính. loi may tinh khong len man hinh là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng  thường hay gặp phải. Khi gặp trường hợp một máy tính có vấn đề, mọi người có xu hướng lo sợ mọi dữ liệu trên máy tính của họ sẽ bị mất. Hãy bình tĩnh vì dữ liệu của bạn trong ổ cứng có thể vẫn còn nguyên, chỉ là tạm thời không truy cập được.

Không lên màn hình là lỗi thường gặp

Không lên màn hình là lỗi thường gặp

Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm về máy tính để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân và biết cách sửa khi máy tính không lên màn hình này. Nhưng trước khi đem máy tới các cơ sở sửa chữa thì bài viết dưới đây sẽ là giải pháo hữu hiệu giúp bạn kiểm tra và khắc phục loi may tinh khong len man hinh. Dưới đây sẽ là 4 nguyên nhân và cách giải quyết của loi may tinh khong len man hinh.


Nguyên nhân 1: Khe Ram lỏng

Nguyên nhân đầu tiên hay gặp phải nhất đó chính là do khe RAM bị lỏng. Nếu bạn thấy đèn case vẫn sáng, case vẫn chạy nhưng bàn phím, chuột và màn không có dấu hiệu gì. Để khắc phục sự cố này bạn chỉ cần tháo case ra và dùng một tờ giấy hay báo  cọ chân RAM và khe RAM trên main, sau đó lắp lại cẩn thận là được.

Nguyên nhân thứ 2: Card màn hình hỏng

Do card màn hình bị hỏng. Nguyên nhân này thì thường khó khắc phục hơn. Bạn phải thay card màn hình mới. Nếu bạn có nhu cầu mua card màn hình và linh kiện máy tính, hãy truy cập H-sky https://hskycomputer.vn  để tham khảo nhé!


Nguyên nhân thứ 4: Lỗi main

Máy tính của bạn bị lỗi main. Nguyên nhân này bạn không thể tự xử lý, bạn phải mang đến các cơ sở sửa máy tính uy tín để nhờ họ xử lý hoặc thay main mới  cho mình.

Nguyên nhân 5: Lỏng cable

Bận nên khắc phục loi may tinh khong len man hinh do lỏng cable bằng cách tháo và cắm lại cable kết nối. Việc này dễ thực hiện trên các máy tính PC hơn là laptop. 

Để nối lại cable với laptop khá vất vả

Để nối lại cable với laptop khá vất vả

Với laptop bạn phải tháo máy khá vất vả còn trên PC  chỉ cần tháo cable và cắm lại cho thật chắc chắn.

Nếu bạn không giữa gìn màn hình máy tính  thì sẽ có rất nhiều lỗi có thể xảy ra, ngoài loi may tinh khong len man hinh thì một trong những lỗi hay gặp nữa  là lỗi màn hình bị nhiễu. Lỗi nhiễu khiến bạn khó có thể nhìn được giao diện máy tính và rất khó khắc phục. Chúc các bạn khắc phục được loi may tinh khong len man hinh nhé!


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®