0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng máy tính bảng không lên màn hình

Tháng ba  28, 2018.

Cuộc sống ngày càng phát triển, vì thế việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông minh như laptop, máy tính bảng dần trở thành nhu cầu tất yếu của rất nhiều người cho công việc cũng như học tập. Tuy nhiên, là thiết bị điện tử, vì thế, theo thời gian sử dụng, máy tính bảng thường sẽ gặp phải một số sự cố kỹ thuật, lỗi kỹ thuật như hiện tượng máy tính bảng không lên màn hình.

 

Hiện tượng máy tính bảng không lên màn hình

Hiện tượng máy tính bảng không lên màn hình

 

Tìm hiểu nguyên nhân máy tính bảng không lên màn hình

 

Máy tính bảng hoạt động dưới cơ chế màn hình cảm ứng, vì thế, khi xảy ra sự cố không lên màn hình, mọi hoạt động cũng như sử dụng máy tính bảng sẽ không còn tác dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, bên cạnh các lỗi do nhà sản xuất thì tình trạng màn hình máy tính bảng không lên còn xuất phát từ những lý do như:

Thiết bị điện tử bị ẩm do điều kiện thời tiết: với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, đặc biệt vào mùa xuân, khi độ ẩm không khí lên cao, có thời điểm lên tới hơn 90%, vì thế dễ khiến các thiết bị điện tử bị ẩm linh kiện nếu không được sử dụng thường xuyên.

Bên cạnh đó, màn hình máy tính bảng của bạn không lên  nguồn còn có thể do nguyên nhân bị rơi vào nước, nhưng lại không được sấy khô kịp thời và theo đúng kỹ thuật.

Ngoài ra, lỗi máy tính bảng không lên màn hình còn do tác động của ngoại lực, sơ suất làm rơi hoặc tác động lực mạnh lên thiết bị.

 

Khắc phục sửa chữa tình trạng máy tính bảng không lên màn hình

Khắc phục sửa chữa tình trạng máy tính bảng không lên màn hình

 

Cách khắc phục lỗi máy tính bảng không lên màn hình

 

Sạc pin cho máy tính bảng: trong trường hợp thiết bị của bạn không lên màn hình và không gặp phải sự cố hay tác động nào xảy ra thì có thể do thiết bị đã bị cạn pin. Vì thế, trước tiên hãy cắm sạc thiết bị của và đợi khoảng một vài phút.

Reset máy: trong trường hợp bạn đã cắm sạc pin nhưng máy tính bảng vẫn không thể lên màn hình thì có thể phần mềm máy tính bảng đang gặp trục trặc, sự cố. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa chữa hoặc tới các cửa hiệu để reset lại máy cũng như giúp tìm các lỗi, sự cố kỹ thuật.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp cũng như cách xử lý tình trạng máy tính bảng không lên màn hình. Với tính chất là thiết bị công nghệ thông minh có cấu tạo khá phức tạp, vì thế nếu máy tính bảng của bạn gặp phải sự cố, phương pháp giải quyết hiệu quả chính là tới các địa chỉ, trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục kịp thời.

 

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®