0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Nên mua máy tính cũ ở những phân khúc nào? Lý do nên mua máy tính cũ

Tháng ba  30, 2020.

Tại sao bạn nên lựa chọn mua máy tính cũ? Những ai và đối tượng nào nên chọn mua máy tính cũ? Người tiêu dùng nên mua máy tính cũ ở phân khúc nào? Mua máy tính cũ ở đâu? Đánh giá cũng như kinh nghiệm chọn mua máy cũ...Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này của H-sky, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những vấn đề nêu trên.

Nên mua máy tính cũ ở những phân khúc nào? Lý do nên mua máy tính cũ

I. Lý do bạn nên mua máy tính cũ? Nên chọn mua máy tính cũ thuộc những phân khúc nào

Bạn đang có nhu cầu và cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, giải trí cũng như việc… Tuy nhiên tài chính lại không đủ để mua máy tính, với hoàn cảnh này bạn không nên bỏ qua cơ hội mua một chiếc máy tính cũ bởi những lý do dưới đây:

1. Máy tính cũ nhưng giá trị sử dụng cao, không thua kém gì máy tính mới

Gọi là máy tính cũ cũng không hẳn bởi đó có thể là chiếc máy tính được bán đi chỉ sau 1 – 2 tháng sử dụng vì lý do người dùng không còn thích hoặc máy tính đó không đáp ứng yêu cầu công việc. Cũng có thể là chiếc máy tính được bán đi sau 1 – 2 năm sử dụng và được giữ gìn cẩn thận thì nó vẫn còn như mới.

2. Đã có nhiều người dung và nhiều đánh giá chân thực về máy tính cũ hơn máy tính mới

Chắc chắn rằng khi mua máy tính bạn luôn cần tìm hiểu những đánh giá khánh quan nhất, chân thực nhất về chiếc máy tính mình chọn mua. Đối với những chiếc máy tính mới lượng người dùng chưa nhiều, đánh giá cũng chỉ là từ số ít những trải nghiệm, còn đối với máy tính cũ bạn có thể search ra rất nhiều thông tin để kiểm tra xem đó có đúng là chiếc máy tính phù hợp với công việc, phù hợp với yêu cầu của mình hay không.

Ví dụ: Model Macbook Pro Md318 rất hay bị hỏng lỗi VGA, Apple đã lập hẳn 1 topic về vấn đề này. Nếu như chọn mua máy tính cũ bạn sẽ yên tâm sẽ không gặp phải những vấn đề trên. Hãy chọn mua chiếc máy tính mà được đánh giá ổn định và chất lượng nhất từ chính số đông người dung.

3. Mua máy tính cũ tiết kiệm chi phí đáng kể so với mua máy tính mới

Mua máy tính cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ, đối với các máy tính được dùng lướt 2 – 3 tháng (vẫn còn bảo hành hơn 2 năm) thì giá thành có thể giảm đến 20 – 30% so với giá trị của máy tính mới. Tuy nhiên đối với những máy tính cũ đã ra được từ 1 đến 2 năm hoặc hết bảo hành thì giá có thể giảm từ 50 lên đến 60% so với giá máy mới.

Theo H-sky thì bạn nên mua máy tính cũ ra được từ 1 đến 2 năm, vì khi đó giá trị máy rất hợp lý và máy cũng chưa dùng quá lâu, chất lượng vẫn đảm bảo mới, đẹp

Nên mua máy tính cũ ở những phân khúc nào? Lý do nên mua máy tính cũ

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm xương máu khi mua máy tính chơi game cũ giá rẻ

4. Mua máy tính cũ có thể linh hoạt hơn trong việc lựa chọn cấu hình, kiểu dáng, nhãn hiệu

Với một khoản chi phí nhất định, bạn chỉ chọn lựa được một vài mẫu máy tính mới ra, Tuy nhiên với máy tính cũ bạn có rất nhiều lựa chọn với rất nhiều đời máy, đời chip khác nhau, cũng như kiểu dáng khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu của mình.

Đặc biệt một số dòng máy tính không được phân phối ở Việt Nam, nên bạn chỉ có thể mua cũ, đó cũng là những dòng máy tính xách tay có nguồn gốc Mỹ, EU (chất lượng tốt hơn) siêu bền, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về độ bền quân sự nổi tiếng.

5. Mua máy tính cũ là cũng một sở thích, một đam mê, hình thành thói quen tốt

Hiện nay đã có rất nhiều diễn đàn, Group về trao đổi thông tin cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong việc mua máy tính cũ. Nếu bạn xác định mua máy tính cũ để phục vụ nhu cầu của mình, bạn sẽ đầu tư không ít thời gian để tìm hiểu về chiếc máy tính định mua, điều này sẽ hình thành một thói quen tốt giúp bạn luôn có cái nhìn và đánh giá chủ quan của bản thân về chiếc máy tính chọn mua. Hơn nữa nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về khả năng cũng như khả năng đáp ứng của chiếc máy tính của mình

6. Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng và linh hoạt hơn khi mua máy tính cũ

Lựa chọn mua mua máy tính cũ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cấp. Bạn có thể chọn mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm chi phí ban đầu và nâng cấp sau khi có đủ kinh phí và nhu cầu cần cấu hình cao hơn (Ram + Ổ cứng rất dễ nâng cấp)

Một vấn đề nữa rất quan trọng đó là liên quan đến bảo hành, khi bạn mua máy tính mới nếu cần bảo hành sẽ phải thông qua các thủ tục, giấy tờ rất mất thời gian bên hãng, ngoài ra linh kiện mới rất hiếm phải chờ đợi lâu. Việc này sẽ được rút ngắn rất nhiều khi bạn lựa chọn mua máy tính cũ do linh kiện và thời gian thủ tục bảo hành thường linh động và  dễ dàng hơn rất nhiều.

II. Những ai nên chọn mua máy tính cũ?

Nên mua máy tính cũ ở những phân khúc nào? Lý do nên mua máy tính cũ

Máy tính cũ tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng chứa nhiều rủi ro, bạn chỉ nên mua máy tính cũ khi có đủ kiến thức, có hiểu biết về chọn và kiểm tra máy tính cũ.

Hiện tại các thông tin về kiểm tra máy tính cũ và check máy tính cũ có rất nhiều, bạn chỉ cần tìm hiểu và làm đúng thì sẽ đảm bảo chọn được một chiếc máy tính cũ chất lượng với mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Mua máy tính cũ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí, đây là một lựa chọn khá hợp lý cho các bạn sinh viên, các bạn mới ra trường đi làm khi thu nhập còn thấp.

III. Nên chọn mua máy tính cũ phân khúc nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phân khúc máy tính bao gồm các phân khúc như:

- Máy tính doanh nhân cao cấp: Độ bền cao, sử dụng ổn định, thiết kế cao cấp tuy nhiên cùng với chất lượng thì giá thành cũng sẽ cao hơn.

- Máy tính trung cấp: Tiệm cần dòng máy tính doanh nhân, được phân phối ở Việt Nam, có thiết kế và độ bền ở mức trung bình.

Máy tính phổ thông: Có mặt nhiều ở các siêu thị điện máy. Tuy nhiên dòng máy tính này có độ bền kém, vỏ phần lớn từ nhựa, mau xuống cấp khi sử dụng.

Bạn có nhu cầu mua máy tính mới thì có thể mua máy tính trung cấp hoặc máy tính dòng phổ thông vì được phân phối ở VN.

Còn nếu với nhu cầu mua máy tính cũ thì nên chọn mua máy tính cũ doanh nhân vì đây là dòng máy sở hữu thiết kế cao cấp, đạt các tiêu chuẩn độ bền quân sự, đảm bảo sử dụng bền bỉ, ổn định và không bị mất giá nhiều khi bán lại.

Trên đây là toàn bộ những thông tinh cũng như kinh nghiệm lựa chọn khi mua máy tính cũ mà H-Sky Computer muốn gửi tới các bạn. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc đang có nhu cầu mua máy tính cũ nhé! H-sky Computer – Địa chỉ cung cấp máy tính số 1 tại Việt Nam chắc chắn không để bạn phải thất vọng.

>>>> Xem ngay BTS những bộ máy tính để bàn cũ giá rẻ, chất lượng vượt thời gian chỉ có tại H-sky


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®