0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Một số cách làm xoay màn hình máy tính, dễ thực hiện

Tháng ba  27, 2018.

Trong bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn các bước làm xoay màn hình máy tính bằng những thao tác cơ bản nhất, đảm bảo ai cũng dễ thực hiện tại nhà. Bạn đang sở hữu một chiếc máy tính để bàn để làm việc, thông thường màn hình máy tính của bạn nằm ngang với màn hình hiển thị rộng, đây là cách sử dụng thông thường mà mọi người thường dùng để làm việc, xem phim hay đọc tin tức... Đó là cách hầu hết mọi người đều áp dụng cho màn hình hiển thị, tuy nhiên trong nhiều trường hợp đây không phải là cách sử dụng tốt nhất. Chúng ta thấy rằng từ duyệt trang web, soạn thảo văn bản, các bạn có thể làm việc dễ dàng hơn với màn đặt theo chiều dọc. Như vậy, tất cả khoảng trống trong màn hình đều được sử dụng tốt đa, chứa hết thông tin dữ liệu, và các bạn có thể xem nhiều nội dung hơn sau mỗi thao tác kéo chuột, đặc biệt là  khi bạn làm việc với nhiều màn hình hiển thị.

 

  Màn hình máy tính

Màn hình máy tính

 

Được biết các hệ điều hành phổ biến hiện nay như  macOS, và Linux windows đều có  thể thực hiện xoay màn hình.

 

 Xoay màn hình máy tính

Xoay màn hình máy tính

 

Cách xoay màn hình với hệ điều hành macOS

Để thao tác xoay màn hình làm việc trên hệ điều hành macOS là dễ dàng  nhất, bạn chỉ cần: Mở System Preferences rồi chọn Chọn Displaytiếp theo là Chọn hoặc Standard, 90, 180, hay 270 độ từ trình đơn xổ xuống Rotation. Tiếp đến bạn chỉ cần xác nhận việc xoay màn hình làm việc của mình, việc này thường cũng sẽ thay đổi cách định hướng của con trỏ chuột. Nếu muốn quay về trạng thái ban đầu bạn  chỉ cần nhấn nút Revert để quay về các cài đặt trước  hoặc đợi khoảng  10 giây để máy lập trình tự động trởvề.

Cách làm xoay màn hình với hệ điều hành Windows

Trên  hệ điều hành Windows, các thao tác cách làm xoay màn hình máy tính có chút phức tạp hơn. Đầu tiên bạn cần:  Nhấn nút Start tiếp theo nhấn Di chuyển đến Control Panel rồi tìm phần mục Appearance and Personalization, lựa chọn chọn mục Adjust screen resolution.

Từ trình đơn xổ xuống bên cạnh mục Orientation, bạn có 4 lựa chọn: Landscape - nghĩa là màn hình mặc định; Portrait - màn hình xoay 90 độ so với ban đầu , Landscape -Xoay 180 độ so với kiểu mặc định, và Portrait (flipped) - xoay 270 độ so với kiểu mặc định. Bạn xác định hướng xoay màn hình rồi  nhấn Apply khi đã sẵn sàng.

Bây giờ màn hình làm việc của bạn đã xoay theo hướng mong muốn của mình. Bạn có thể lưu lại các thiết lập mới bằng việc  chọn Keep Changes. Nếu chọn Revert hoặc đợi 15 giây để quay về các trạng thái ban đầu.

 

Màn hình máy tính bị xoay ngược

Màn hình máy tính bị xoay ngược

 

Cách làm xoay màn hình máy tính với hệ điều hành Linux

    Đối với Linux để làm xoay màn hình chúng ta có thể  thao tác như sau . Đầu tiên vào thanh Dock ở bên trái ta chọn System Settings rồi  di chuyển đến Display. Ở Rotation chọn giữa Normal -Bình thường; Clockwise xoay theo chiều kim đồng hồ; và 180 Degrees-xoay 180 độ. Counterclockwise (Xoay ngược chiều kim đồng hồ), 4. Nhấn Apply để áp dụng các thay đổi. Sau khi  ta thao tác xoay màn hình xong ta ấn có thể lưu  vào Keep This Conifiguration, nếu muốn phục hồi lại trạng thái ban đầu ta ấn vào nút Restore Previous Configuration rồi đợi thời gian chạy hết.

 Mặc dù các thao tác làm xoay màn hình làm việc khá đơn giản dễ thực hiện, việc làm xoay màn hình máy tính trong một số trường hợp làm cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức để thực hiện chúng, bài viết trên đây là một gợi ý có ích, giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống. 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®