0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất ?

Tháng tám  17, 2019.

Thông thường dân văn phòng thường sử dụng các phần mềm văn phòng chủ yếu như word, excel, poweroint,...và một số các phần mềm cơ bản khác. Hầu hết các phần mềm này thì khá nhẹ và không yêu cầu cao trong việc lựa chọn máy tính. Do vậy, lựa chọn mua một chiếc máy tính văn phòng khá đơn giản.

Cũng có nhiều văn phòng sử dụng máy tính để thiết kế, như vậy thì cần cấu hình cao một chút. Tuy nhiên, nếu là dân chuyên về thiết kế đồ họa thì sẽ không chọn máy tính văn phòng để phục vụ cho công việc của họ.

Vậy máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất và lựa chọn máy tính văn phòng như nào thì phù hợp?

Mỗi một doanh nghiệp khác nhau có nhu cầu khác nhau trong việc sử dụng máy tính văn phòng phục vụ cho công việc của họ. Mỗi một hãng, mỗi một sản phẩm lại có đặc điểm, thế mạnh khác nhau. Do vậy cần phải dựa vào nhu cầu cơ bản để lựa chọn.

Đối với các nhu cầu văn phòng bình thường

Nhu cầu văn phòng bình thường thì chủ yếu sử dụng các phần mềm office cơ bản, các phần mềm phục vụ cho công việc kế toán nên không cần một máy tính có cấu hình quá cao. Những chiếc máy tính có cấu hình thấp thuộc đời mới cũng có thể đáp ứng được rồi.

Bạn có thể tham khảo bất kì một hãng sản xuất máy tính nào hiện nay như: Dell, Asus, Samsung, HP… Bạn cũng có thể dựa trên ngân sách hiện tại để cân nhắc lựa chọn hãng máy tính phù hợp.

Máy tính văn phòng nên dùng loại nào tốt nhất ?

Đối với các nhu cầu cao hơn

Các nhu cầu cao hơn đối với những công việc như thiết kế đồ họa với các phần mềm edit như pait, photoshop,… thì cần một máy tính có cấu hình cao.

Bạn có thể lựa chọn những chiếc máy tính có card màn hình. Bạn có thể chọn card liền hoặc card rời đều được.

Cấu hình này cũng không phải quá cao, bạn chỉ cần chọn máy tính có chip từ core i3 trở lên, Ram 4Gb, có card màn hình là có thể đáp ứng nhu cầu của bạn rồi. Bạn có thể lựa chọn bất kì một hãng máy tính nào bởi các hãng vẫn đưa ra các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu cơ bản này.

Vậy nên lựa chọn hãng máy tính nào là tốt nhất?

Như đã nói ở trên, hiện nay bất kì một hãng máy tính nào đều có các sản phẩm thuộc phân khúc này. Mỗi hãng có một hướng phát triển riêng cho các sản phẩm của mình. Có hãng thiên về chất lượng màn hình, có hãng thiên về chất lượng và độ bền, có hãng lại thiên về giá thành sản phẩm…

Hiện nay, các hãng được người tiêu dùng đánh giá cao như DELL, HP, ASUS, ACER… Đối với DELL thì nổi tiếng về sự ổn định, độ bền. HP cũng là một lựa chọn ưu tiên được đánh giá sau DELL.

Như vậy, để lựa chọn một chiếc máy tính phù hợp bạn cần dựa vào nhu cầu công việc và đặc biệt là ngân sách bạn có để có thể mua được một chiếc máy tính phù hợp mà không cần phải quá quan tâm đến cấu hình của nó. Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc một chiếc máy tính văn phòng cũ cũng rất ổn.

>>> Xem ngay: Top 50 bộ máy tính văn phòng cũ - máy tính để bàn cũ- máy tính đồng bộ cũ tốt nhất đang được bán chạy nhất

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®