0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Máy Tính Không Lên Màn Hình Và Bàn Phím Là Do Đâu

Tháng ba  19, 2018.

Máy tính không lên màn hình và bàn phím thường là hiện tượng máy tính đang trong quá trình sử dụng hoạt động bình thường thì đột nhiên bị treo, màn hình tối đen, hệ thống kết nối chuột và bàn phím cũng không hoạt động trong khi quạt máy bên trong vẫn chạy bình thường. Đầu tiên, bạn hãy thử khởi động lại máy, nếu máy vẫn xảy ra lỗi tương tự thì có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây.

Nguyên nhân máy tính không lên màn hình và bàn phím:

Một trong những lý do khiến cho máy tính không lên màn hình và bàn phím thường thấy là lỗi chết tụ nguồn. Với lỗi này thì bạn chỉ có thể mang máy ra tiệm sửa chữa uy tín để khắc phục.

Lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

Lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

Một trường hợp nữa cũng hay xảy ra đó là máy tính bật không lên màn hình, quạt quay, đèn bàn phím lúc đầu sáng nhưng sau khi quạt CPU chạy thì đèn bàn phím cũng tắt và không lên. Nguyên nhân có thể phán đoán xuất phát từ lỗi hỏng hóc của CPU hoặc Main. Tuy nhiên, việc xác định lỗi không lên màn hình và bàn phím phải được test cần thận để nhận biết và khắc phục đúng chỗ, có như vậy mới mang lại hiệu quả và tránh khỏi những trường hợp “tiền mất tật mang” không đáng có.

Khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím:

Khi xảy ra hiện tượng máy tính không lên màn hình và máy tính, nếu như bạn đang dùng pin, việc đầu tiên bạn cần tiến hành là gỡ pin ra khỏi máy. Sau thời gian vài phút, bạn cắm dây sạc và mở máy bằng điện nguồn xem máy có trở lại bình thường không. Nếu máy hoạt động bình thường, lỗi phát sinh do lỏng pin hoặc pin quá chai nên ngắt điện hoặc hết điện giữa chừng.

Nhận biết và khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

Nhận biết và khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím

Nếu như máy vẫn không lên  màn hình và bàn phím thì chúng ta tiến hành test nguồn. Bạn tiến hành tháo Main, CPU, RAM, HDD ra ngoài và dùng các phương tiện kỹ thuật để test. Tháo hết tất cả các bộ phận HĐ, CD – ROM, Card VGA ra chỉ để lại RAM và CPU và tiến hành test. Nếu máy tính không lên, các phán đoán sau sẽ có thể xảy ra là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lỗi:

  • Có thể lỗi hỏng khe cắm RAM, bạn dùng RAM khác thử lắp vào xem máy có hoạt động bình thường không.
  • CPU không tiếp xúc tốt với Main: Tiến hành tháo CPU ra, vệ sinh sạch sẽ sau đó gắn lại vào Main, nếu vẫn không được thì bạn dùng CPU mới thử lắp vào và test thử, nếu thành công thì CPU của bạn đã chết hoàn toàn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình và bàn phím. Hi vọng những thông tin trên sẽ thực sự bổ ích cho các bạn.

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®