0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình là lỗi gì?

Tháng bốn  16, 2018.

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình là một lỗi rất thường gặp ở các dòng máy, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, cho nên cũng có nhiều cách khác nhau để sửa chữa, khắc phục tương ứng.

Khi sử dụng máy tính, người dùng rất hay gặp phải những sự cố, trục trặc liên quan đến màn hình, chẳng hạn như màn hình đen, không sáng lên mặc dù máy vẫn chạy, màn hình hiện màu xanh, màn hình xuất hiện sọc xám,... Trong số đó, một lỗi khá thông dụng và gây băn khoăn cho rất nhiều người sử dụng đó là máy tính kêu tít tít và không lên màn hình. Vậy máy tính kêu tít tít không lên màn hình là lỗi gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình

 

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn thấy máy tính của mình không lên màn hình kèm theo tiếng tít tít liên tục, thì đó rất có thể là dấu hiệu của:

  • Card màn hình bị lỗi hoặc bị hư

  • Bàn phím bị kẹt

  • Thanh Ram của máy bị hư hỏng, trục trặc

 

Cách khắc phục lỗi máy tính kêu tít tít không lên màn hình

Thứ nhất, nếu như lỗi máy tính kêu tít tít không lên màn hình xuất phát từ nguyên nhân card màn hình bị hư, thì bạn có thể tháo card màn hình ra để kiểm tra, thử cài đặt lại hoặc thay mới.

Thứ hai, nếu như lỗi gây ra bởi bàn phím bị kẹt, thì bạn cần kiểm tra bàn phím, loại bỏ bụi bẩn, vệ sinh sạch sẽ và tìm thử xem có bất cứ nguyên nhân nào gây ra kẹt bàn phím hay không.

Thứ ba, đối với lỗi liên quan đến thanh Ram của máy, cách xử lý có thể hơi phức tạp hơn. Bạn cần phải tháo thanh ram ra để kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, sau đó lắp đặt lại theo đúng như ban đầu. Nếu như máy vẫn tiếp tục không lên màn hình và phát ra tiếng kêu tít tít, thì có thể Ram đã bị hư và bạn cần phải thay mới.

Trong trường hợp bạn đã thử áp dụng mọi cách nhưng vẫn không khắc phục được, hãy đem máy đến tiệm sửa chữa để được hỗ trợ thêm.

Bàn phím bị kẹt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này​​​​​​​

Bàn phím bị kẹt là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng này

Máy tính kêu tít tít không lên màn hình là lỗi khá thường gặp ở cả máy tính bàn và laptop. Vì thế, việc nắm được một vài kiến thức, kỹ thuật cũng như kinh nghiệm để tìm ra nguyên nhân và xử lý lỗi hư này là vô cùng cần thiết. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm thông tin về cách nhận biết lỗi hư, nguyên nhân cũng như tự mình khắc phục một cách nhanh chóng nhất. Chúc bạn thành công!Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®