0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình - Cách xử lý ra sao

Tháng ba  19, 2018.

Laptop đã trở thành một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ, hiện đại như ngày nay. Chúng giúp mọi người có thể học tập, làm việc cũng như kết nối với nhau. Một chiếc máy tính tốt thường sẽ sử dụng được khá lâu và mang đến nhiều tính năng cho người sử dụng, Tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi những lỗi hay xảy ra với máy tính, ví dụ như: bàn phím hỏng, máy bật không lên nguồn hay máy bị chậm, tải trang không nhanh… Và một trong những lỗi mà người dùng thường xuyên gặp phải đó là: máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình. Vậy đâu là lý do và cách xử lý vấn đề này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu giải đáp cho mình nhé.

Nguyên nhân máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Nguyên nhân máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Có 2 nguyên nhân máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình như sau:

  • Nguyên nhân thứ nhất: Do màn hình hỏng. Có những trường hợp màn hình bị hỏng từ trong nên không thể lên được.

  • Nguyên nhân thứ hai: Do đèn hoặc cao áp bị hỏng
  • Nguyên nhân 3: Mainboard của laptop bị hỏng

Vậy với 3 nguyên nhân này thì cách giải quyết như thế nào, cùng đón đọc tiếp nhé.

Giải pháp giải quyết máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Giải quyết máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Giải quyết máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình

Giải quyết nguyên nhân 1: Khi màn hình có vấn đề, bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của laptop với cổng VGA để chúng kết nối với máy chiếu hoặc một màn hình máy tính khác. Nếu việc kết nối màn hình ra ngoài này vẫn được hiển thị bình thường thì giải pháp là bạn nên thay màn hình mới. Nếu việc kết nối ra ngoài vẫn không hiển thị được thì bạn hãy tiến hành tháo máy ra để vệ sinh thanh RAM xem chúng có vấn đề gì không, rồi lại lắp lại và khởi động lại từ đầu.

Giải quyết nguyên nhân 2: Khi đèn hoặc cao áp bị hỏng thì bạn nên mang ra tiệm sửa chữa để nhân viên có thể thay cho bạn.n

Giải quyết nguyên nhân 3: Nếu mainboard bị hỏng, thì bạn cũng nên mang ra tiệm để sửa chữa. Ở mainboard có chứa các chip, tụ điện, vi xử lý cùng nhiều linh kiện khác. Khi mainboard hỏng thì đèn nguồn của laptop sẽ vẫn lên nhưng không lên màn hình là do nguyên nhân của BIOS mainboard. Hãy mang đến tiệm sửa chữa để có thể được tư vấn và sửa chữa nhanh nhất nhé.

Máy tính bật lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng có từng cách giải quyết cho mỗi nguyên nhân. Nhưng tốt hơn hết,  bạn nên mang ra tiệm để có thể được tư vấn, tìm lỗi và khắc phục lỗi nhanh nhất.

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®