0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Máy tính bàn không lên màn hình

Tháng ba  23, 2018.

Nếu bạn đang sử dụng máy tính mà màn hình bỗng nhiên tối đen hoặc khi bạn khởi động máy mà máy tính bàn không lên màn hình thì đó là những dấu hiệu cho thấy máy tình bàn của bạn bị lỗi màn hình. Trong nhiều trường hợp, bạn rất hoang mang và muốn mang ra tiệm để sửa ngay. Tuy nhiên, có một vấn đề cần quan tâm là màn hình của bạn có thể bị tráo bởi những phụ kiện khác có chất lượng kém hơn. Vì vậy chúng tôi đã tổng hợp một số cách giúp bạn có thể kiểm tra tại nhà trước khi đưa ra tiệm sửa chữa.

 

1. Nhấn giữ Power

 

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để sửa lỗi máy tính bàn không lên màn hình. Khi tắt máy thì máy tính bàn của bạn không hoàn toàn tắt được màn hình. Chính vì thế hãy nhấn giữ nút Power trong khoảng 5 đến 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn. Sau đó nhấn Power để mở lại máy tính của bạn.

 

2. Chỉnh lại khe RAM

 

Khe RAM bị lỏng chính là nguyên nhân thường gặp nhất khiến máy tính bàn không lên màn hình. Có thể do các tác động từ bên ngoài như va đập, hoặc lâu ngày sử dụng mà RAM máy tính chưa được vệ sinh hoặc kiểm tra thì có thể sẽ bị bẩn hoặc lỏng.

 

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh phần RAM xem màn hình có lên không

Bạn nên kiểm tra và vệ sinh phần RAM xem màn hình có lên không

 

Điều cần làm lúc này các bạn cần tắt hoàn toàn máy tính, rút hết mọi nguồn điện, tháo lắp bên hông của CPU ra để kiểm tra phần RAM. Tìm vị trí RAM và chỉnh lại cho chắc chắc. Chúng tôi khuyên bạn nên tháo hẳn RAM ra, vệ sinh cho RAM và khe RAM trên PC rồi lắp lại đúng vị trí.

 

3. Kiểm tra cable kết nối màn hình

 

Dây cable màn hình bị lỏng cũng là một nguyên nhân thường thấy khiến máy tính bàn không lên màn hình. Khắc phục sự cố này bằng cách tháo cable kết nối và cắm lại cable. Thủ thuật này dễ thực hiện trên các máy tính bàn, tuy nhiên nhớ lưu ý hãy để các ốc vít vặn thật chặt vào máy tính, để tránh tình trạng dây cable bị lỏng.

 

Chỉnh sửa lại cable để chắc chắn cable không bị lỏng

Chỉnh sửa lại cable để chắc chắn cable không bị lỏng

 

4. Thay card màn hình

 

Card màn hình là phụ kiện được thiết kế rất tỉ mỉ và có tính bền rất cao vì vậy tỉ lệ để card màn hình bị hư là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu máy tính bàn của bạn sử dụng lâu năm, thường xuyên sử dụng mỗi ngày thì thật khó để các thiết bị phần cứng như card màn hình bền được. Nếu nguyên nhân do card màn hình thì cách duy nhất để sửa lỗi này là mang tới các cửa hàng sửa chữa máy tính để thay card màn hình mới. Hãy chú ý trong quá trình kỹ thuật viên sửa chữa để tránh bị tráo bất kỳ phụ kiện nào trên máy.

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất và cách khắc phục lỗi máy tính bàn không lên màn hình mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®