0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Màn hình máy tính nhấp nháy không lên - nguyên nhân và cách sửa chữa

Tháng ba  19, 2018.

Laptop, máy tính PC đã trở thành một công cụ đắc lực không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Khi mà cuộc sống có quá nhiều các công nghệ hiện đại, tiên tiến thì không thể không sử dụng laptop được. Bởi chúng được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và mang đến nhiều tính năng, chức năng ưu việt khác nhau. Chính vì vậy, sử dụng một chiếc máy tính bền, đẹp luôn là ao ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, rất khó tránh khỏi các trường hợp máy tính bị lỗi, bị hỏng ở một vài bộ phận nào đó. Có thể có chủ quan hoặc khách quan, việc tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa vẫn vô cùng quan trọng. Lỗi mà người dùng hay gặp nhất hiện nay, đó là: màn hình máy tính nhấp nháy không lên. Vậy lỗi này xử lý ra sao, hãy cùng đón đọc những thông tin dưới đây nhé.

Nguyên nhân màn hình máy tính nhấp nháy không lên

Nguyên nhân màn hình máy tính không lên

Nguyên nhân màn hình máy tính không lên

Hiện tượng màn hình máy tính nhấp nháy liên tục không lên có thể do các nguyên nhân sau:

  • Chân cắm RAM của máy vi tính bị lỏng hoặc tiếp xúc kém
  • Pin Cmos cạn nguồn, không được sạc điện (đối với laptop)
  • Dây nguồn ở màn hình bị lỏng ( đối với máy tính để bàn)
  • CPU của máy tính gặp vấn đề về tản nhiệt
  • Cáp màn hình của máy tính  đã xảy ra lỗi hoặc mainboard bị hỏng

Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nhấp nháy không lên

Dựa theo những nguyên nhân thường gặp trên đây thì cách khắc phục lỗi màn hình máy tính nhấp nháy không lên cũng sẽ có những cách sau:

Khắc phục màn hình máy tính nhấp nháy không lên

Khắc phục màn hình máy tính nhấp nháy không lên

Bước 1: Bắt đầu kiểm tra lại nguồn của màn hình máy tính để loại bỏ khả năng gây lỗi này.

Bước 2: Tháo máy tính ra (thùng máy, CPU, và quạt tản nhiệt,…), tiến hành vệ sinh máy để loại bỏ bụi bám, từ đó máy sẽ tản nhiệt dễ dàng hơn.

Bước 3: Tháo RAM ra, dùng vải mềm để lau sạch các bụi bẩn trên thanh RAM và quanh khe cắm RAM, sau đó cắm lại để xem liệu vấn đề này có thể khắc phục được không.

Bước 4: Nếu máy tính hoặc laptop của bạn đã dùng được 1 thời gian dài thì hãy thay pin Cmos bởi rất có thể nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị nhấp nháy không lên chính là vì pin cmos.

Bước 5: Nếu tất cả những bước trên không có hiệu quả, thì bạn cần tiến hành kiểm tra sâu hơn, kỹ hơn tất cả những bộ phận của màn hình như: card như mainboard.. Lưu ý các bộ phận này của máy tính rất mỏng manh vì vậy bạn cần tháo lắp hết sức cẩn trọng để tránh gây ra những lỗi nghiêm trọng.

Trên đây là nguyên nhân và các bước khắc phục khi màn hình máy tính nhấp nháy không lên. Rất đơn giản đúng không ạ, các bạn chỉ cần làm theo những bước đó là có thể giúp máy tính chạy và hoạt động tốt rồi.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®