0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách xử lý màn hình máy tính bị thu nhỏ

Tháng ba  14, 2018.

Nhiều người cảm thấy phiền toái và lo lắng khi máy tính của mình bỗng nhiên bị thu nhỏ, 2 bên lề có màu đen. Điều này cũng không quá xa lạ với người sử dụng máy tính thường xuyên. Vậy nguyên nhân do đâu mà màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên và có cách nào để khắc phục sự cố này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên màu đen

Màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên màu đen

Nguyên nhân dẫn đến sự cố màn hình máy tính bị thu nhỏ

Nếu bạn khẳng định không hề thực hiện những thao thác chỉnh sửa, cài đặt hay ấn lung tung mà màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên màu đen thì nguyên nhân có thể rơi vào các trường hợp sau:

- Chế độ phân giải màn hình xảy ra sự cố hay lỗi kĩ thuật.

- Xảy ra lỗi trên màn hình LCD.

- Driver màn hình không còn phù hợp hay tương thích.

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị thu nhỏ

Bạn có thể tiến hành một vài thao thác chỉnh sữa phần mềm trước. Nhưng khi thực hiện hãy thận trọng và lưu ý nếu không sẽ dẫn đến hư hỏng khác ngoài mong muốn và tệ hơn là mất file phải phục hồi dữ liệu...

- Gỡ bỏ và cài đặt lại Driver mới: Để khắc phục màn hình máy tính bị thu nhỏ 2 bên màu đen bạn hãy thử gỡ Driver màn hình đang dùng và cài đặt lại Driver phiên bản mới tăng độ tương thích hay phù hợp hơn cho máy.

- Cài đặt lại độ phân giải cho màn hình máy tính: Độ phân giải màn hình giúp cho văn bản và hình ảnh đạt được giới hạn rõ ràng hiển thị thông qua màn hình. Tuy nhiên tùy nhu cầu và thói quen sử dụng mà cài đặt cho phù hợp.

Tùy vào phiên bản cài đặt cho máy tính bạn có thể áp dụng lần lượt các thao tác như sau:

+ Win XP: Click chuột phải vào vùng trống Desktop-> Properties-> Settings -> Chỉnh lại độ phân giải thích hợp -> Apply -> OK.

+ Win 7 và 8: Click chuột phải vào Desktop -> Screen resolution -> Điều chỉnh độ phân giải ( trong thư mục Resolution) -> OK.

Máy tình dùng Win 7,Win 8 thì áp dụng cách trên

Máy tính dùng Win 7, 8 thì áp dụng cách trên

+ Win 10: Click chuột phải vào Desktop -> Display settings -> Display -> Advanced Display settings -> Điều chỉnh thông số độ phân giải rồi nhấn Apply và chọn Keep changes.

- Thực hiện sửa lỗi trên phần cứng máy tính: Nếu bạn thực hiện những cách trên mà không thành công thì tiến hành kiểm tra phần cứng.

Nếu vẫn không được thì bạn hãy liên hệ với https://www.hskycomputer.com để nhân viên kiểm tra và tư vấn kĩ hơn nhé!

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®