0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Lỗi may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip

Tháng ba  13, 2018.

Sau một thời gian dài sử dụng và không được bảo dưỡng kiểm tra định khì máy tính thường phát sinh ra lỗi. Một trong số lỗi máy tính thường gặp là lỗi may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip. Khi gặp lỗi này bạn cần tìm hiểu xác định đúng nguyên nhân để có phương án khắc phục lỗi chính xác và hiệu quả. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và kiến thức cần thiết để có thể nắm bắt các lỗi của máy tính khi không lên màn hình, có hoặc không có tiếng kêu bip.

Lỗi máy tính khởi động không lên màn hình không kêu bip

Lỗi máy tính khởi động không lên màn hình không kêu bip

Tại sao may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip:

Nguyên nhân may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip được xác định thông qua nhiều cách thức khác nhau, việc có hay không tiếng kêu bip và số lượng cách thức của tiếng kêu bip có ý nghĩa rất quan trọng trong việc xác định lỗi không lên màn hình.

Hầu hết tất cả máy tính đều được nhà sản xuất cài đặt mã hóa những tiếng kêu để người sử dụng hoặc thợ sửa chữa dễ dàng bắt mạch, tìm ra nguyên nhân lỗi của máy tính bởi lý do gì một cách nhanh chóng. Thông thường, trong quá trình khởi động sử dụng hay tắt máy sẽ có những tiếng kêu “bíp” để thông báo đến người dùng tình trạng hoạt động của thiết bị. Tiếng “bíp” trên mỗi dòng máy khác nhau tùy theo mã hóa của nhà sản xuất. Tuy nhiên ý nghĩa của nó trên một vài dòng máy thông dụng là:

  • 1 tiếng bíp ngắn có nghĩa hệ thống đang tự kiểm tra điện vào máy tính hoạt động bình thường
  • 2 tiếng bíp ngắn là lỗi khởi chạy, mã lỗi sẽ hiển thị
  • 1 tiếng bíp dài và 1 tiếng bíp ngắn là lỗi mainboard
  • 1 tiếng bíp dài và 2 tiếng bíp ngắn là lỗi RAM
  • Tiếng bíp kêu liên tục là hỏng mainboard…

Trường hợp may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip có thể do các nguyên nhân sau:

  • Máy tính chưa được cung cấp nguồn điện cần thiết để khởi động
  • Màn hình máy tính khởi động không lên kèm theo không có tiếng kêu bip có thể do nguyên nhân lỏng RAM
  • Một nguyên nhân nữa cũng có thể xảy ra là do lỗi mainboard

Cách khắc phục trường hợp may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip:

Sửa lỗi máy tính không lên màn hình không kêu bip

Sửa lỗi máy tính không lên màn hình không kêu bip

Trường hợp may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip có nghĩa thông báo máy tính đang gặp lỗi. Tuy nhiên trường hợp khởi động máy tính không lên màn hình và kèm theo không có tiếng kêu bạn cần xác định nguồn điện đã được cung cấp cho thiết bị hoạt động chưa, nếu nguồn điện đã được đảm bảo mà máy tính vẫn không lên màn hình là do lỗi phần mềm bạn cần đến cơ sở sửa chữa máy tính để được kiểm tra chuyên môn xác định đúng lỗi.

Để khắc phục may tinh khoi dong khong len man hinh khong keu bip mà không phải do nguồn cung cấp thì phải tìm đến cơ sở chuyên sửa chữa máy tính để đội ngũ nhân viên có kiến thức và kinh nghiệm kiểm tra xác định nguyên nhân gây ra lỗi và có cách sửa chữa phù hợp. Khi gặp trường hợp này bạn có thể đến cơ sở máy tính Hsky computer để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Hoặc truy cập vào website: https://hskycomputer.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

 

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®