0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Lỗi màn hình máy tính bị trắng - Nguyên nhân và các khắc phục chi tiết

Tháng mười hai  26, 2019.

Trong quá trình sử dụng máy tính, ngoài lỗi màn hình xanh hay gặp phải thì người dùng sẽ gặp phải lỗi màn hình trắng xóa khi khởi động hay khi chơi game, đặc biệt là đối với laptop. Vậy có cách nào để khắc phục lỗi màn hình trắng trên máy tính hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đối với lỗi màn hình máy tính xanh thì nguyên nhân có thể là do phần cứng hoặc phần mềm. Còn để với lỗi màn hình trắng xóa thì bạn nên kiểm tra phần cứng máy tính, đặc biệt là phần cáp màn hình, card màn hình và màn hình. Sau đây H-sky sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để bạn có thể tự tay sửa lỗi mà rất hiệu quả!

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình trắng xóa trên máy tính

1. Kiểm Tra Màn Hình

Lỗi màn hình máy tính bị trắng - Nguyên nhân và các khắc phục chi tiết

Đầu tiên bạn cần tiến hành kiểm tra màn hình bằng cách: Bạn lấy một màn hình ngoài và kết nối dây cắm màn hình đó vào khe VGA trên laptop rồi khởi động máy lên.

Nếu của màn hình bạn bị lỗi, trường hợp bạn không có card đồ họa rời thì chứng tỏ là do mainboard của bạn bị lỗi. Còn nếu như màn hình ngoài vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do cáp màn hình hoặc là màn hình laptop của bạn bị hỏng.

2. Do Cáp Màn Hình

Lỗi màn hình máy tính bị trắng - Nguyên nhân và các khắc phục chi tiết

Cách để kiểm tra xem có phải là lỗi do cáp màn hình hay không, bạn cần tháo laptop ra. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng bạn biết và am hiểu về cơ cấu máy tính và có thể tháo lắp nó, nếu không thì bạn có thể liên hệ bên bảo hành và các trung tâm sửa chữa uy tín để đảm bảo.

Khi đã tìm ra được cáp màn hình, bạn tiến hành tháo ra sau đó cắm lại. Trường hợp tháo ra và cắm lại, màn hình vẫn lên bình thường thì chứng tỏ là do cáp màn hình bị lỏng. Nếu không thì có 2 trường hợp có thể xảy ra hoặc có thể là do cáp bị hư hoặc là màn hình bị hư. Lúc này bạn nên đưa máy đến cửa hàng  máy tính để nhân viên kĩ thuật tại đó sẽ sửa cho bạn.

>>>> [Bật mí] Địa chỉ sửa chữa và cung cấp màn hình máy tính uy tín, nhanh và giá cạnh tranh nhất tại Hà Nội : https://www.hskycomputer.com/gioi-thieu_1444.html

Hi vọng bài viết này của H-sky sẽ giúp ích cho bạn trong việc sửa lỗi màn hình trắng xóa. Liên hệ với H-sky nếu có vướng mắc hoặc cần hỗ trợ trong quá trình sửa lỗi bạn nhé! Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao và nhiệt tình sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và hiệu quả nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Địa chỉ: Số 73, ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0422.804.888

Hotline: 0901.268.889

Website: hskycomputer.com

Fb: H-sky ComputerMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®