0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

LAPTOP LÊN ĐÈN NGUỒN NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Tháng bốn  04, 2018.

Hiện nay, laptop gần như là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống, được sử dụng đa chức năng, từ phục vụ công việc, học tập, cho đến giải trí,… Tuy nhiên, dù được đánh giá cao là công nghệ hiện đại tiện ích, thì laptop vẫn không thể tránh khỏi việc mắc các lỗi. Và có thể nói, lỗi máy tính không lên màn hình là một lỗi khá phổ biến, nhiều người dùng bị gặp phải trong quá trình sử dụng máy.

1. Những hiện tượng thường thấy khi mắc lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình

Tuy cùng là lỗi máy tính không lên màn hình, nhưng lại được chia ra làm nhiều lỗi nhỏ như laptop không lên màn hình, không nghe thấy tiếng; laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình, … Việc đầu tiên người dùng cần phải làm là xác định được chính xác các hiện tượng của máy.

 

  • Nếu nhìn ở khoảng cách xa sẽ thấy màn hình có màu đen. Tuy nhiên, khi nhìn ở khoảng cách gần hoặc nhìn kĩ sẽ thấy màn hình xuất hiện những vệt sáng hoặc hình ảnh mờ.
  • Kể cả khi thay thế màn hình khác vào thì lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình vẫn không được khắc phục.

Đó chỉ là hai trong những hiện tượng mà người dùng gặp phải khi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.

LAPTOP LÊN ĐÈN NGUỒN NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

2. Từ hiện tượng tìm ra bệnh mà máy tính đang gặp phải

Đối với từng hiện tượng, người dùng lại có những nhận diện riêng về “bệnh” của laptop.

  • Khi ghé sát mắt vào màn hình và phát hiện những vệt sáng, thì laptop chắc chắn đã bị hỏng bóng cao áp
  • Khi thay thế một màn hình khác, nếu lỗi được khắc phục, thì màn hình của người dùng đã bị hỏng.
  • Tuy nhiên nếu sau khi thay màn hình mà lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình vẫn không được khắc phục thì khả năng lớn là thanh RAM của máy đã gặp vấn đề.

3. Cách khắc phục lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình nhanh và đơn giản nhất

Nếu nhận diện được đúng “bệnh”, thì việc tìm ra các cách khắc phục cũng như sửa máy cũng không còn là vấn đề quá phức tạp. Thậm chí, đối với những trường hợp mà người dùng không thể tự sửa ở nhà, bắt buộc phải mang máy ra tiệm, ra trung tâm bảo hành máy thì khi biết rõ lỗi, người dùng cũng không quá lo lắng về việc sợ bị “chặt chém giá”, bị bên sửa chữa thét giá cao cắt cổ.

  • Đối với laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình do nguyên nhân là hỏng bóng cao áp: Người dùng bắt buộc phải mang laptop ra những trung tâm bảo hành uy tín để thực hiện thay bóng cao áp. Tuy nhiên, với lỗi này, chi phí sửa chữa và thay thế không quá cao, người dùng không cần phải lo lắng.
  • Đối với lỗi màn hình bị hỏng: Cũng tương tự như lỗi phía trên, với trường hợp này, người dùng cũng cần thay thế màn hình. Tuy nhiên, không nhất thiết phải mang ra những tiệm sửa máy tính, người dùng hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà. Thậm chí, để tiết kiệm chi phí, việc mua những màn hình cũ nhưng vẫn còn sử dụng tốt cũng là một biện pháp rất hữu hiệu.
  • Đối với trường hợp thanh RAM có vấn đề, người dùng không nên vội vàng thay một thanh RAM mới, mà nên thử tháo hẳn thanh RAM ra, tiến hành lau chùi, vệ sinh phần dặt thanh RAM và thử lắp lại. Nhưng nếu sau khi lắp lại mà lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình không được khắc phục triệt để thì người dùng nên nghĩ tới biện pháp thay thanh RAM.

Tuy nhiên, sau khi thử hết tất cả các cách mà máy vẫn bị lỗi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình thì khả năng rất cao là máy người dùng đã bị hỏng Mainboard. Với trường hợp này, việc người dùng cần làm là mang máy ra những trung tâm uy tín để kiểm tra, sửa chữa máy. Trong trường hợp phải thay thế mainboard mới, thì chi phí thay thế sẽ khá cao.

LAPTOP LÊN ĐÈN NGUỒN NHƯNG KHÔNG LÊN MÀN HÌNH NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

Trên đây là những hướng giải quyết do các chuyên gia cửa H-Sky đưa ra khi laptop lên đèn nguồn nhưng không lên màn hình.  Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho người dùng.

Liên hệ với https://www.hskycomputer.com để được kiểm tra máy tình hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH H-SKY

Văn phòng giao dịch tại Tp. Hà Nội: Số 69 ngõ 68 đường Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội.

Văn phòng giao dịch tại Tp. HCM: Số 7, Đường Trần Trọng Cung – Q7, Tp. HCM

- Điện thoại: (024)22.804.888

- Hotline: 0901.268.889 / (024)22.804.888

- Email: hskycomputer.vn@gmail.com

 

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®