0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Laptop cũ - Kinh nghiệm mua hàng cũ về sử dụng những ngày đầu ntn?

Tháng một  18, 2018.

Thay vì mua laptop mới, laptop cũ cũng là một lựa chọn tối ưu cho nhiều người. Tuy nhiên, việc sử dụng laptop cũ sẽ mang lại rủi ro cao hơn, nhất là trong những ngày đầu sau khi bạn mới mua về. Vậy kinh nghiệm mua hàng cũ về sử dụng những ngày đầu như thế nào?

Kiểm tra Windows Update và cập nhật hệ điều hành

Việc cập nhật hệ điều hành là điều cần thiết khi bạn sở hữu một chiếc máy tính dù mới hay cũ. Điều này giúp cho bạn sửa chữa được những lỗi hổng bảo mật của hệ thống và tránh sự xâm nhập của hacker, virus, đồng thời tăng tính năng cho máy.

Khi mới mua máy cũ về, bạn phải kiểm tra ngay hệ điều hành của máy và nâng cấp lên. Nếu không có chuyên môn thì bạn có thể đưa ra tiệm, làm việc này sẽ đảm bảo tuổi thọ của laptop được nâng cao hơn rất nhiều.

Cài đặt phần mềm diệt virus

Sau khi cài xong phiên bản Windows, công việc tiếp theo bạn nên làm để bảo vệ laptop của mình là cài đặt phần mềm diệt virus, hạn chế mức tối đa sự tấn công của virus và giúp máy bạn làm việc ổn định hơn, không hay đơ.

Laptop cũ - Kinh nghiệm mua hàng cũ về sử dụng những ngày đầu ntn?

Nâng cấp Windows và cài đặt phần mềm virus ngay khi mới mua laptop cũ về

Không nên sử dụng máy trong thời gian quá lâu

Mới mua máy tính để bàn cũ về, bạn chưa thể nắm rõ được công suất của máy sẽ hoạt động được đến từng nào, vì nó đã không còn mới nữa. Vì thế, chỉ nên mở máy cho chúng hoạt động và kiểm tra, cài đặt một số phần mềm bảo vệ máy rồi từ từ tăng thời gian sử dụng lên để máy hạn chế được hỏng hóc, trục trặc khi mới mua về.

Không cài đặt quá nhiều phần mềm ngay khi mới mua về

Trong quá trình mua, bạn đã biết được dung lượng bộ nhớ của máy là bao nhiêu. Tuy nhiên, không nên quá vội vàng trong việc cài đặt các phần mềm, ứng dụng hoặc game ngay khi mới mua về vì chúng ta không biết được bên trong nó tiềm ẩn những đe dọa, nguy hiểm gì. Và trong trường hợp bạn tải về từ các trang web độc hại thì có thể khiến máy hư mãi mãi.

Xóa các file rác và phần mềm không dùng đến

Để tăng bộ nhớ cho máy, hạn chế việc máy bị nóng và hoạt động với tốc độ chậm thì bạn nên xóa đi những file rác cùng những gì bạn cho là không cần thiết để giữ lại. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ các chương trình dọn rác để làm sạch laptop, nó cũng có chứa nhiều tính năng tiện ích khác như: Xóa file vĩnh viễn, tăng hiệu suất làm việc của hệ thống, phát hiện và sửa chữa lỗi, tăng tốc độ truy cập Internet. Như thế, bạn sẽ không cần lo lắng gì nhiều về tốc độ và công suất làm việc của máy.

Laptop cũ - Kinh nghiệm mua hàng cũ về sử dụng những ngày đầu ntn?

Xóa file và phần mềm không cần thiết để tăng bộ nhớ máy

Cài đặt các chương trình tối ưu hóa hệ thống

Việc cài đặt các chương trình tối ưu hóa hệ thống sẽ giúp bạn phát hiện và ngăn chặn kịp thời các tác nhân gây hại tới quá trình hoạt động của hệ điều hành, đồng thời giúp máy chạy ổn định và nhanh, tăng khả năng giải quyết vấn đề,….

Với những thông tin trên,HSky Computer hy vọng sẽ giúp cho người đọc trả lời được câu hỏi Kinh nghiệm mua hàng cũ về sử dụng những ngày đầu như thế nào?. Đồng thời, cung cấp các kiến thức hữu ích mà người dùng quan tâm.

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®