0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Có nên mua máy tính hàng nhập khẩu không?

Tháng một  18, 2018.

Vì nhu cầu sử dụng máy không cao hoặc để tiết kiệm kinh phí thì nhiều người lựa chọn mua máy tính cũ thay vì mua máy mới. Tuy nhiên, nhiều người không biết nên mua loại nào để đảm bảo độ bền và chất lượng tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chủ đề Laptop cũ – Có nên mua hàng nhập khẩu không?

Có nên mua hàng nhập khẩu không?

Hầu hết các loại máy tính nhập khẩu đều vượt qua những bài kiểm tra về độ bền, khả năng chống chịu ngoại lực dựa trên tiêu chuẩn quốc tế. Vì thế, bạn không cần phải lo về chất lượng cũng như độ bền của những sản phẩm này. Và nếu may mắn thì bạn có thể sở hữu được dòng máy mới tới 99%.

Các sản phẩm Laptop cũ nhập khẩu thường được nhận định là có đọ bền bỉ cao, cấu hình khủng cùng chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét.

Ngoài ra, máy tính cũ được nhập về có giá thành hấp dẫn hơn do được xách tay trực tiếp về nên không cần phải đóng thuế nhập khẩu.

Có nên mua hàng nhập khẩu không

Nên mua laptop cũ nhập khẩu để tiết kiệm chi phí và chất lượng đảm bảo hơn

Một vài gợi ý kiểm tra xem Laptop cũ để biết có nên mua hàng nhập khẩu không?

Kiểm tra thiết kế, ngoại hình

Xem xét máy có bị nứt hoặc vỡ ở chỗ nào không, bởi do trong quá trình vận chuyển có thể vô tình va đập nên dễ có nguy cơ nứt, lõm. Kiểm tra sơ bộ phần bên ngoài máy sẽ giúp bạn tránh gặp trường hợp hư phần cứng do phần bảo vệ bên ngoài của thiết bị hư hỏng.

Đặc biệt, lưu ý kiểm tra kĩ các khớp nối và ốc vít vì đây là phần có liên quan mật thiết tới cáp màn hình và các thiết bị phần cứng khác. Bạn có thể nhờ nhân viên kĩ thuật tại các trung tâm uy tín để kiểm tra dùm nếu không biết nhiều về phần cứng của Laptop.

Kiểm tra màn hình máy tính

Nếu máy bị trầy xước quá nhiều thì bạn nên cân nhắc lại việc mua máy nhập khẩu. Tiếp đến, bạn kiểm tra chất lượng màn hình. Hình ảnh có rõ ràng và sắc nét không, có thấy các điểm chết hay không. Bên cạnh đó, kiểm tra xem máy có bị hở sáng hay không bằng cách chỉnh độ sáng về mức thấp rồi xem thử các góc màn hình có luồng sáng mạnh hơn hay không. Nếu có, ngừng mua sản phẩm hoặc yêu cầu người phân phối thay màn hình mới, hoặc giảm giá Laptop.

Kiểm tra phần âm thanh

Kiểm tra phần âm thanh xem có bị rè, mất tiếng hoặc gặp vấn đề gì đó về âm thanh hay không. Bạn nên kiểm tra thật kỹ lưỡng để tránh hư hỏng sau khi mua về.

Có nên mua máy tính hàng nhập khẩu không?

Kiểm tra một số bộ phận để nhận biết được có nên mua laptop cũ nhập khẩu hay không

Kiểm tra xem bàn phím có hoạt động tốt không

Kiểm tra độ nhạy, nút điều khiển và nút chức năng Fn của máy tính. Nếu phát hiện ra nút bị liệt thì báo với người phân phối để được hỗ trợ.

Ngoài ra còn nhiều gợi ý khác như kiểm tra cấu hình máy, Touchpad, pin, cổng kết nối, kết nối mạng, webcame….

Hi vọng với những thông tin của HSky Computer trong bài viết trên, người đọc sẽ có được câu trả lời cho câu hỏi Laptop cũ – Có nên mua hàng nhập khẩu không?Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®