0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Làm gì khi máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình

Tháng ba  20, 2018.

Máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình thường có rất nhiều nguyên nhân. Việc trang bị đủ kiến thức cơ bản về các bộ phận của máy tính sẽ giúp ích rất nhiều trong việc phát hiện nguyện nhân xảy ra lỗi trong những trường hợp cụ thể để có những hướng xử lý kịp thời, đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra suôn sẻ, không làm gián đoạn công việc của bạn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình:

Nguyên nhân thứ nhất:

Nguyên nhân thường thấy nhất của lỗi máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình đó chính là khe RAM bị lỏng. Khi RAM lỏng, nguồn máy tính vẫn lên bình thường, case máy vẫn chạy, tuy nhiên bàn phím, màn hình và chuột đều không có tín hiệu hoạt động.

Máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình là do đâu?

Máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình là do đâu?

Đầu tiên, bạn tiến hành tháo case ra và dùng giấy hay khăn khô để cạo chân RAM và cả khe RAM trên main và lắp lại như cũ. Việc cọ RAM phải tiến hành tỉ mỉ, đảm bảo chân được cạo sạch và hết bụi bám. Nếu thực hiện 2 đến 3 lần mà không thấy hiệu quả thì nguyên nhân không phải do RAM.

Nguyên nhân thứ hai:

Nguyên nhân nữa có thể khiến máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình là do card màn hình bị hỏng. Bạn nên đưa card màn hình ra cửa hàng sửa chữa nhờ test thử, nếu card màn hình bị hỏng thì tiến hành thay card hoặc mua thêm một cái card màn hình khác và lắp lại như bình thường.

Nguyên nhân thứ ba:

Màn hình của bạn có thể bị hỏng hoặc dây cáp nối giữa case và màn hình gặp vấn đề. Nếu bạn có kinh nghiệm về lắp dây cáp màn hình, bạn có thể mượn dây cáp khác và lắp vào máy tính của bạn để test thử. Nếu máy tính lên màn hình thì chắc chắn lỗi nằm ở cáp.

Cách khắc phục máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình

Cách khắc phục máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình

Tùy vào dòng máy cũng như đặc điểm chi tiết của lỗi phát sinh khác nhau mà người dùng sẽ có những cách nhìn nhận chính xác và nhanh nhạy nhất về nguyên nhân để đưa đến những biện pháp khắc phục riêng. Máy tính lên nguồn nhưng không lên màn hình có thể do những nguyên nhân kể trê. Để biết chính xác nguyên nhân, bạn có thể mang máy tính ra cửa hàng sửa chữa máy tính để nhờ sửa chữa để đảm bảo bắt lỗi nhanh nhất và khắc phục chính xác nhất. Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy tính không lên màn hình dù nguồn vẫn hoạt động bình thường. Hy vọng bạn đọc sẽ có những cách nhìn cơ bản về lỗi thường thấy này.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®