0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Kinh nghiệm lựa chọn Main cũ như hợp lý nhất

Tháng bốn  23, 2020.

Như bạn đã biết, main máy tính là một trong những linh kiện không thể thiếu được đối với mỗi mỗi một chiếc máy tính. Nó có công dụng đó là truyền tải thông tin của các linh kiện máy tính khác nhau như ram, cpu, card hay ổ cứng, ... Ngày nay, với công nghệ ngày càng phát triển thì main máy tính còn được tích hợp thêm card đồ họa, card âm thanh và card mạng để máy tính vẫn có thể hoạt động tốt mà không cần gắn thêm các loại card rời như các phiên bản cũ nữa. Vì khá quan trọng nên giá bán mới của nó cũng khá đắt nhưng việc nâng cấp thì lại không quan trọng như nâng cấp ram, cpu hay là card màn hình. Chính vì thế mà các loại main cũ đã và đang được rất nhiều người lựa chọn. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được main cũ cho phù hợp nhất, chất lượng nhất, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này nhé!

Kinh nghiệm lựa chọn Main cũ như hợp lý nhất

Kinh nghiệm lựa chọn main máy tính cũ sao cho phù hợp nhất

Đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là nếu thay main máy tính thì hầu hết chúng ta sẽ phải thay luôn cả CPU của máy vì socket sẽ không còn phù hợp với cpu cũ kia nữa. Nếu vẫn muốn sử dụng CPU cũ thì bạn cần phải thay loại main có socket tương đương với socket main hiện tại mới có thể đảm bảo được toàn bộ hệ thống có thể lắp đặt được với nhau.

Main có tốc độ cao thì cũng không giúp tăng tốc độ xử lý của máy tính lên nhiều tuy nhiên nếu máy có tốc độ cao nhưng main không thể đáp ứng được tốt tốc độ của máy thì nó sẽ làm cho máy chậm đi khá nhiều.

Có rất nhiều loại main khác nhau có thể chạy cùng một lúc 2 card màn hình, 4 ram hay thậm chí 8 ram, ... chạy song song. Chúng ta cần biết đó là nếu 1 main càng chạy được nhiều ram thì cho tốc độ truy xuất của Ram càng nhanh hơn nếu lắp đầy đủ hết số ram vào main.

2 Cách lựa chọn main cho máy tính

Nếu trường hợp bạn đã có sẵn Ram và CPU rồi thì bạn cần phải lựa chọn main có socket phù hợp với CPU và có thể chạy được loại ram mình đang có. Không thể lựa chọn main socket 1555 mà lắp vào CPU 1551 được. Và đối với ram cũng thế, bạn không thể mua main chạy ram dr4 lại đi lắp ram dr3 vào được.

Nếu trường hợp bạn muốn nâng cấp cả bộ máy tính thì tốt nhất cũng nên lựa chọn CPU sau đó lựa chọn main phù hợp với CPU đó và rồi lựa chọn Ram.

Trên đây là 2 cách lựa chọn main cũ cho máy tính hợp lý nhất, chắc chắn nếu làm theo các bước hướng dẫn các bạn sẽ lựa chọn được Main phù hợp nhất với máy tính của mình.

Chúc các bạn thành công!

>>>>> Khám phá ngay Main gaming hot nhất hiện nay Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®