0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Kiến thức đầy đủ nhất về các dòng màn hình máy tính samsung bạn nên biết

Tháng tám  21, 2019.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các hãng máy tính khác nhau, phong phú từ kiểu dáng đến tính năng cũng như giá thành sản phẩm. Samsung là một trong những hãng máy tính được người dùng ưa chuộng bởi hình thức và chất lượng màn hình của nó không hề kém cạnh so với các “ông lớn” khác.

Các yêu tố cần quan tâm đến từ kích cỡ, tính năng, các công nghệ tích hợp và một số thứ khác ảnh hưởng đến quyết định chọn mua màn hình PC của bạn. Trong đó có màn hình phẳng và màn hình cong nữa. Vậy giữa “Phẳng lì” và “Cong gợi cảm” thì đâu là chiếc màn hình hợp lý nhất cho bạn.

Bài viết dưới đây H-sky sẽ đưa ra những gợi ý về các dòng màn hình máy tính samsung cho bạn tham khảo để lựa chọn cho mình một chiếc màn ưng ý.

1. Màn hình Samsung cong

 

Kiến thức đầy đủ nhất về các dòng màn hình máy tính samsung bạn nên biết

Màn hình cong nói chung và màn hình Samsung cong nói riêng có các cạnh uốn từng chút một để tạo ra trải nghiệm hình ảnh thực tế hơn. Ngoài ra, việc màn hình bao quanh góc nhìn thực tế sẽ cho phép hiển thị nhiều nội dung(có thể là game hoặc đa phương tiện) được thấy rõ nét hơn so với màn hình phẳng và hiện tại thì game hầu hết được hưởng lợi nhiều nhất

Sẽ rất dễ dàng cho bạn để thích ứng với các màn hình cong, hơn nữa các màn hình cong này sẽ cho hình ảnh sắc nét và sáng hơn, tạo chiều sâu hình ảnh, tang độ tương phản một cách đáng kể. Các màn hình cong thường làm giảm đáng kể ánh sáng chói lóa, ánh sáng hắt tốt hơn. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa lợi mà màn hinh cong đem lại bạn nên phải ngồi một chỗ cố định mà chỗ đó góc nhìn và khoảng cách đến màn hình phải tối ưu nhất.

2. Màn hình Samsung phẳng

Kiến thức đầy đủ nhất về các dòng màn hình máy tính samsung bạn nên biết

Nếu bạn chỉ có nhu cầu làm việc, hiếm khi chơi game thì màn hình phẳng sẽ hữu ích và hợp lý hơn. Tỉ lệ hiển thị không nhất thiết phải chọn 21:9 cho màn hình phẳng thay vào đó có thể chọn 16:9 sẽ tốt hơn.

Có thể thấy  màn hình cong sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với màn hình phẳng thông thường, nhưng vẫn có một vài nhược điểm và thua kém so với màn hình phẳng.

Đầu tiên chính là giá cả, những chiếc màn hình cong có giá thành cao hơn so với các loại màn hình phẳng, mặc dù giá bán đã có phần phong phú và dễ chịu hơn trước đây.

Thứ hai, như đã nói ở trên thì màn hình cong sẽ loại bỏ các tia sáng hắt và phản chiếu tia sáng tốt hơn nhưng để tận dụng tối đa thì bạn phải ngồi một chỗ có góc nhìn và khoảng cách đến màn hình là hợp lý nhất.

Chúng ta vừa nói về 2 dòng màn hình Samsung cong và màn hình Samsung phẳng. Nhưng chỉ là sự khác biệt đơn giản nhất. Để lựa chọn một chiếc màn hình phù hợp bạn cần xem xét đến độ phân giải của chúng.

Mặc dù độ phân giải 1080p từng là tiêu chuẩn vàng khi lựa chọn màn hình nhưng hiện nay nó dường như chỉ còn là một tiêu chuẩn cơ sở, bởi hầu hết các màn hình ngày nay không có loại nào thấp hơn 1080p.

Bạn nên xem xét về mục đích bạn mua màn hình để làm gì?

Để chơi game chuyên nghiệp hay dùng cho những nhu cầu chung? Thông thường, các game thủ thì ưu tiên tốc độ làm mới thật nhanh và thời gian phản hồi tốt. Trong khi người dùng thông thường lại có ít nhu cầu cụ thể hơn nên thường sẽ chọn màn hình sử dụng tấm nền VA có độ tương phản cao.

Trên đây là một số thông tin cho bạn khi lựa chọn mua một chiếc màn hình phù hợp. Phụ thuộc vào ngân sách và mục đích sử dụng của bạn mà có thể cân đối để chọn lựa một chiếc màn ưng ý nhất.

Xem thêm các màn hình Samsung cũ tại đây:   https://www.hskycomputer.com/man-hinh-cu_1370.html?f=672Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®