0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Khắc phục lỗi may tinh khoi dong khong len man hinh desktop

Tháng ba  20, 2018.

May tinh khoi dong khong len man hinh desktop là hiện tượng khi bật nguồn, máy tính vẫn trong tình trạng chạy, quạt và ổ cứng vẫn hoạt động tuy nhiên người dùng lại không thể truy cập sử dụng máy vì màn hình desktop không lên. Vậy lỗi phát sinh do đâu và cách khắc phục sự cố này như thế nào?

Máy tính khởi động không lên màn hình

Máy tính khởi động không lên màn hình

Tìm hiểu nguyên nhân may tinh khoi dong khong len man hinh desktop:

Nếu một ngày nào đó, bạn gặp phải trường hợp may tinh khoi dong khong len man hinh desktop, có rất nhiều nguyên nhân mà bạn có thể nhận biết và test thử trước khi mang máy ra tiệm sửa chữa. Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

  • Máy tính của bạn có thể đã bị nhiễm virus dẫn đến màn hình trong tình trạng đen, treo máy.
  • Bạn đang dùng bản windows không có bản quyền và quá trình update windows bị phát hiện và hệ điều hành của máy bị báo lỗi.
  • Card màn hình máy tính của bạn có thể có vấn đề.
  • Ổ cứng của máy gặp sự cố.
  • Tính năng khởi động nhanh trên windows bị lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng không lên màn hình khi khởi động máy tính. Tùy thuộc vào loại máy tính mà bạn đang sử dụng cũng như thực tế lỗi phát sinh mà sẽ có những cách đánh giá khác nhau.

Khắc phục lỗi may tinh khoi dong khong len man hinh desktop:

Với những lỗi phát sinh từ hệ điều hành windows, bạn có thể cài lại hệ điều hành windows mới. Lưu ý với việc sử dụng hệ điều hành thích hợp cho máy bởi lẽ không phải dòng máy nào cũng có thể chạy hiệu quả trên nền của tất các các hệ điều hành của windows.

Làm gì khi máy tính khởi động không lên màn hình

Làm gì khi máy tính khởi động không lên màn hình

Nếu bạn kiểm tra và phát hiện ổ cứng có vấn đề, bạn kiểm tra lại ổ cứng và tiến hành vệ sinh lại máy sạch sẽ trước khi khởi động lại.

Nếu như bạn đã tiến hành những phương pháp trên mà máy vẫn trong tình trạng may tinh khoi dong khong len man hinh desktop thì lỗi có thể nằm ở card màn hình. Bạn vô hiệu hóa tạm thời card màn hình sau đó kiểm tra lại máy.

Cáp màn hình cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới màn hình không lên. Việc lắp đặt dây cáp không đúng cách hoặc có sự hỏng hóc sẽ dẫn đến đường truyền gặp vấn đề. Điều quan trọng là bạn nắm bắt và xử lý kịp thời.

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng xử lý các sự cố máy tính thì việc may tinh khoi dong khong len man hinh desktop thật sự khá nan giải. Để an toàn và giải quyết nhanh chóng, bạn có thể đưa đến cơ sở sửa chữa máy tính uy tín và test thử. Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề bạn đang gặp phải.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®