0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên nguồn

Tháng ba  15, 2018.

Máy tính đã từ lâu được xem như một công cụ thần thánh và có mặt ở hầu hết mọi hoạt động của con người. Chúng ta sử dụng máy tính hằng ngày để giải trí, làm việc, học tập.. và sẽ như thế nào nếu một ngày nào đó màn hình máy tính không lên nguồn khiến bạn chẳng thể làm được gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm cách khắc phục lỗi máy tính này nhé.

Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên nguồn

Bước 1: Kiểm tra các chi tiết máy tính và tìm ra nguyên nhân

Bạn nên kiểm tra các chi tiết và linh kiện của máy tính có khả năng dẫn đến tình trạng máy tính không lên nguồn như:

  • Ổ cứng hoặc Ram
  • Dây cáp kết nối màn hình/ dây nguồn
  • Nút nguồn máy tính          
  • Card màn hình

Bước 2: Khắc phục và sửa chữa lỗi máy tính

Khắc phục lỗi màn hình máy tính không lên nguồn

Sau khi kiểm tra và xác định nguyên nhân kiến màn hình máy tính không lên nguồn, chúng ta sẽ bắt tay vào khắc phục tình trạng trên.

  • Nếu như lỗi do ổ cứng hoặc Ram thì bạn nên tháo chúng ra và sử dụng một miếng vải mềm để lau nhẹ về mặt và lắp lại thật chắc chắn. Đôi khi khe cắm của Ram bị lỏng cũng dễ khiến màn hình máy tính không hoạt động.
  • Nguyên nhân thứ 2 nằm ở dây nguồn / dây cáp kết nối màn hình. Bạn cũng có thể thực hiện phương án giống như xử lí thanh Ram đó là tháo ra vệ sinh và cắm lại. Nếu như tình trang không được cải thiện thì chắc chắn dây nguồn màn hình máy tính đã bị hư và yêu cầu phải được thay mới.
  • Đối với vị trí nút nguồn máy tính bị liệt hoặc nguồn tiếp nhận không hoạt động cũng khiến cho máy tính không thể lên màn hình. Trong trường hợp này bạn nên thay mới vỏ thùng để đảm bảo máy tính được hoạt động trở lại bình thường.
  • Ngoài ra, nếu như phần lỗi thuộc về card màn hình máy tính thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải thay mới bộ phận này.

Chi phí sửa chữa lỗi màn hình máy tính không lên nguồn

Tùy vào từng lỗi máy tính mà mức giá thành sửa chữa sẽ khác nhau. Đối với những lỗi liên quan đến nguồn thường có mức giá dao động từ 150.000 vnđ đến 350.000 vnđ. Bên cạnh đó, có những lỗi máy tính yêu cầu phải thay mới linh kiện sẽ có mức giá khác nhau và được xác định dựa trên những yếu tố về nhãn hiệu, dung lượng, chức năng…Ví dụ như lỗi card màn hình khiến cho màn hình máy tính không lên nguồn sẽ có chi phí thay  mới dao động trong khoảng 1.000.000 đến 1.500.000 đối với những dòng sản phẩm thông thường. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng phương pháp thay card màn hình cũ với tầm giá 400.000 đến 500.000 vnđ và thời hạn bảo hành từ 1 tháng đến 3 tháng.

           Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®