0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người mới dùng máy tính

Tháng ba  22, 2018.

Hệ điều hành window đã được chứng minh là hệ điều hành tin cậy nhất hiện nay và được sử dụng trong tất cả mọi máy tính khi sử dụng. Nhưng tuy nhiên hệ điều hành này cũng vấp phải một số lỗi khi sử dụng khiến người dùng loay hoay đi tìm cách sửa, trong đó cõ một vấn đề gặp phải nhiều nhất là lỗi màn hình đen không vào được win. Dưới đây là một số mẹo khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người không am hiểu máy tính, người mới dùng máy tính.

1. Lỗi màn hình đen không vào được Win có phổ biến không?


Theo một báo cáo thống kê gần đây, lỗi màm hình đen không vào được Win là một lỗi rất phổ biến mà bất cứ ai khi sử dụng máy tính đều có thể gặp phải. Cũng theo báo cáo, có tới 70% người dùng đã gặp lỗi này trong quá trình sử dụng máy tính.
Lỗi màn hình đen không vào được Win có thể xảy ra trong một số trường hợp như liên quan đến card đồ họa, lỗi kết nối giữa máy tính và màn hình hoặc ngay trong hệ điều hành khi được cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới,… hay đơn giản là có thể xảy ra ngẫu nhiên trong bất cứ khi nào mà luôn khiến người dùng loay hoay tìm kiếm cách khắc phục.

Thông thường, đối với lỗi màn hình đen không vào được win, người dùng sẽ gặp phải tình trạng là màn hình đen xì, không vào được giao diện của hệ điều hành Window. Điều này đã gây ra sự bất tiện cũng như khó chịu của không ít người dùng. Trước tiên, để biết được các khắc phục, người dùng cần xác định được dúng nguyên nhân gây ra lỗi.

Khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người mới dùng  máy tính


2. Nguyên nhân lỗi màn hình đen không vào được Win mà không phải ai cũng biết? Để lâu có gây hậu quả gì cho máy tính không?


Như đã nói ở trên, lỗi màn hình đen không vào được win là một lỗi khá phổ biến. Ngoài những nguyên nhân phổ biến kể trên thì còn một số lỗi phổ biến mà không phải ai cũng biết trong khi sử dụng được H-Sky tổng hợp trong nhiều năm hoạt động trong ngành:
- Phần lớn khi xảy ra lỗi này thì máy người dùng đã nhiễm virus, dẫn tới máy tính không tự động nạp được Windows Explorer.
- Ngoài ra, lỗi này cũng có xuất hiện trên một số máy tính sau khi update hệ điều hành window mới.
- Do xung đột giữa các phần mềm/ ứng dụng trong máy tính.
- Lỗi không mong muốn nhất có thể xảy ra là lỗi ổ cứng.

Có thể thấy lỗi màn hình đen không vào được win đến từ những nguyên nhân chủ yếu do người dùng. Cũng theo chuyên gia nếu để lỗi này càng lâu trên máy thì càng gây ra thiệt hại cho máy, ảnh hưởng cả về phần mềm và phần cứng của máy.
Để thoát khỏi tình trạng này thì H-Sky – đơn vị hàng đầu cung cấp máy chất lượng xin gửi người dùng 5 mẹo sửa lỗi màn hình đen 100% thành công mà đến người mới dùng máy tính cũng có thể sửa được.


3. 5 cách sửa lỗi màn hình đen không vào được Win nhanh và hiệu quả nhất cho người mới dùng máy tính


Sau khi đã xác định được nguyên nhân, hãy bắt tay vào sử dụng những các khắc phục phù hợp. Chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách sửa dễ dàng và đơn giản nhất để những người mới sử dụng máy tính cũng có thể trở thành “chuyên gia”, tự khắc phục được những lỗi trên máy tính của mình.


Cách 1: Nạp lại window explorer (Cách khắc phục tạm thời để bật dược máy tính lên)


Trước khi áp dụng những cách bên dưới, điều người dùng cần làm là bật được máy tính lên.
Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl  + Alt + Del, chọn Task Manager.
Bước 2: Chọn File, sau đó chọn Run New Task.
Bước 3: Sau khi hộp thoại hiện ra, nhập explorer.exe rôi nhấn ok để lưu lại những tùy chỉnh vừa thực hiện.

Sau bước này là người dùng đã có thể bật được máy tính bình thường. Tuy nhiên, như đã nói, đây là một cách tạm thời, nếu người dùng không khắc phục triệt để lỗi máy tính mắc phải, thì những lần bật máy sau vẫn sẽ xảy ra tình trạng lỗi màn hình đen không vào được win.

Khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người mới dùng  máy tính


Cách 2: Gỡ bỏ phần mềm mà người dùng đã cài hoặc máy tính tự động cập nhật.


Sau khi bật được máy lên, người dùng nên thử nhớ lại xem trước khi xảy ra lỗi này, máy tính có được cập nhật phần mềm hoặc được cài thêm ứng dụng nào không? Nếu có, hãy gỡ chúng ra.
Đây là nguyên nhân thường gặp của lỗi màn hình đen không vào được win, có thể là do ứng dụng hoặc hệ điều hành đó đã bị xung đột với một ứng dụng khác có sẵn trong máy. Cách gỡ ứng dụng:
Bước 1:
- Đối với window XP/7, vào Start, chọn Control Panel.
- Đối với window 8, nhấn tổ hợp phím Window + X rồi chọn Control Panel.
- Đối với window 10, người dùng mở hộp thoại Run hoặc nhấn tổ hợp phím Window + R, nhập lệnh Control, nhấn Enter để vào Control Panel.
Bước 2: Trong mục Control Panel, chọn Uninstall a program trong mục Programs để tiến hành gỡ bỏ những phần mềm/ ứng dụng mong muốn.

Bước 3: Khởi động lại máy tính và xem kết quả. Nếu máy tính vẫn bị lỗi màn hình đen không vào được win thì tiếp tục với những cách tiếp theo.

Khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người mới dùng  máy tính

Cách 3: Sử dụng tính năng Last Known Good Configuration


Bước 1: Vào chế độ Safe Mode như hướng dẫn ở trên (Khởi động lại máy, nhấn F8 liên tục cho đến khi vào được chế độ Safe Mode)
Bước 2: Chọn dòng Last Known Good Configuration (advanced) sau đó nhấn ENTER để máy tính tự sửa lỗi.

Khắc phục lỗi màn hình đen không vào được win thành công 100% cho người mới dùng  máy tính

Cách 4: Cài lại hệ điều hành Window.


Nếu sau khi thử ba cách trên mà máy tính vẫn mắc lỗi màn hình đen không vào được win, người dùng nên cân nhắc tới việc cài lại hệ điều hành Window mới. Đây là một cách đơn giản có thể khắc phục triệt để các lỗi. Tuy nhiên, với cách này, có thể máy tính sẽ bị mất toàn bộ dữ liệu.
Chính vì vậy, người dùng nên sử dụng cách 1 để sao lưu toàn bộ dữ liệu vào USB hoặc các thiết bị lưu trữ bên ngoài, rồi tiến hành cài lại hệ điều hành Window.


Cách 5: Kiểm tra và sửa ổ cứng.


Tuy nhiên, nếu sau khi đã cài lại win mà máy tinh vẫn bị lỗi, thì rất có thể máy tính đã bị hỏng ổ cứng. Trong trường hợp này, người dùng nên mang máy ra các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa máy tính uy tín và chuyên nghiệp để kiểm tra chính xác lỗi của máy và đưa ra phương
án xử lý chính xác.

Trên đây là toàn bộ mẹo đơn giản mà hiệu quả để khắc phục lỗi màn hình đen không vào được Win được H-Sky tổng hợp. Qua bài viết, H-sky hy vọng sẽ cung cấp thêm cho người mới sử dụng máy tính những cách đơn giản và hiệu quả để tự khắc phục lỗi tại nhà. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé!

>>>> Tìm hiểu  ngay các màn hình máy tính cũ tại Hà Nội đang được ưa chuộng nhất giá rẻ,  chất lượng mời >98%Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®