0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Khắc phục khi máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Tháng ba  12, 2018.

Thông thường, mỗi khi gặp phải vấn đề đã bật nguồn máy tính chạy nhưng không lên màn hình không hoạt động người ta ngay lập tức sẽ đổ lỗi cho hệ điều hành. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra điều này như:

  • Khi card màn hình bị lỗi.
  • Khi nguồn bị lỗi.
  • Lỗi do ổ cứng.
  • Lỗi do hệ điều hành.

Máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Những cách khắc phục máy tính chạy nhưng không lên màn hình.

Chỉnh lại khe RAM.

Khi vấn đề xảy ra ở khe RAM như bị va đập hoặc do lâu ngày sử dụng có thể dễ dàng làm máy tính không lên màn hình. Để khắc phục lỗi do điều này, các bạn có thể thực hiện:

  • Tắt máy tính hẳn.
  • Rút nguồn điện.
  • Tháo bên hông case máy tính ra.
  • Quan sát phần RAM và điều chỉnh lại cho chắc chắn hơn. (Có thể tháo hẳn RAM ra để phủi bụi cho RAM và khe RAM rồi lắp lại)

Kiểm tra cáp kết nối màn hình.

Dây cáp bị lỏng cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến máy tính không lên màn hình. Và cách khắc phục đối với trường hợp này là rất đơn giản, các bạn chỉ cần tháo cáp kết nối sau đó cắm lại cho chắc chắn hơn.

Thủ thuật này thực hiện dễ dàng hơn ở những máy tính case so với laptop. Bởi ở laptop các bạn phải tháo lắp máy khá vất vả. Ở trường hợp cây máy tính, hãy tháo cáp và cắm lại thật chắc chắn, và hãy để ốc vít cố định thật chặt vào máy tính.

Thay card màn hình.

Là một nguyên nhân làm máy tính chạy nhưng không lên màn hình như đã đề cập ở trên, tuy nhiên, card màn hình thường lá rất bền nên tỷ lệ nó bị lỗi là rất nhỏ. Thế nhưng, đối với laptop và cây máy tính lâu năm sử dụng, nhất là sử dụng thường xuyên mỗi ngày thì việc card màn hình bị hư không là điều lạ gì.

Trong trường hợp này, cách tốt nhất để khắc phục đó là mang tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để thay card màn hình mới.

Nhấn giữ nút nguồn.

Khắc phục máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Khắc phục máy tính chạy nhưng không lên màn hình

Đây là một cách khắc phục đơn giản nhất nhưng không phải là không có hiệu quả khi máy tính không lên màn hình. Và cách thực hiện ở đây đó là nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 5 – 10 giây để máy tính được tắt hoàn toàn (một nguyên nhân khác làm màn hình máy tính bị đen), sau đó nhấn lại nút nguồn để mở máy tính của bạn.

Như vậy, trên đây là những cách khắc phục cho hiện tượng máy tính chạy nhưng không lên màn hình. Hy vọng những thông tin ở trên hữu ích cho các bạn.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®