0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Hướng dẫn chi tiết cách xoay ngược màn hình máy tính

Tháng ba  27, 2018.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, nhiều khi trong quá trình làm việc, người sử dụng đã click chuột vào phần thiết lập của máy, hoặc đang  dùng máy tính một cách bình thường rồi ấn nhầm vào một tổ hợp phím tắt xoay màn hình mà không hề hay biết làm xoay ngược màn hình.  Những trường hợp và những tình huống như vậy rất hay xảy ra làm bạn lúng túng không tìm ra cách giải quyết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện cách xoay ngược màn hình máy tính và cách trở về trạng thái màn hình máy tính ban đầu, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện một cách đơn giản hiệu quả.

 

Xoay ngược màn hình máy tính

Xoay ngược màn hình máy tính

 

Cách xoay ngược màn hình máy tính được thực hiện như sau:

Đầu tiên chúng ta nhấn vào nút  Ctrl + Alt + Mũi tên xuống - tương ứng với kiểu Landscape (flipped)

 

Cách xoay màn hình máy tính về trạng thái ban đầu

Cách 1: Để đưa màn hình về chế độ bình thường ta nhấn nút Ctrl + Alt + Mũi tên lên tương ứng  với chế độ Landscape

Cách 2: Click chuột ra màn hình Desktop, sau đó click chuột phải vào màn hình, chọn Screen resolution.

Sau khi vào mục Screen resolution -> chọn Orientation -> chọn Landscape và cuối cùng nhấn Ok để hoàn tất việc xoay màn hình Destop về như cũ.

Cách 3: Dòng chip graphic Intel/Intel Extreme có hỗ trợ phím tắt, có thể người dùng đã vô tình ấn nhầm vào và xảy ra tình trạng xoay ngược màn hình Desktop.
Khi đó, người dùng thực hiện các thao tác sau để Vào Cotrol Panel -> Chọn All           

Control Panel ITems -> chọn Intel (R) graphics and media

Trong bảng Intel: Click chuột chọn Display -> vào Rotation -> chọn Rotate to Normal

Đối với các máy tính sử dụng hệ điều hành Window 8, người dùng sẽ chỉ cần click chuột phải vào màn hình Desktop rồi chọn  -> Gaphics Properties ->Display ->click chuột vào Rotation ->chọn Rotate to Normal

Khi đã xác định được máy tính gặp sự cố và nguyên nhân của tình trạng đó, người dùng cần cân nhắc các phương án xử lý, nếu không người dùng nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để đảm bảo việc khắc phục sự cố đúng kỹ thuật.

 

Xoay ngược màn hình máy tính

Xoay ngược màn hình máy tính

 

      Qua bài viết, các bạn đã tự trang bị cho mình thêm những kiến thức để biết cách xoay ngược màn hình máy tính và cách sửa màn hình máy tính khi bị xoay ngược về lại trạng thái ban đầu, thật dễ, phải không nào.

Lưu ý:

Tùy thuộc vào các phiên bản khác nhau của hệ điều hành, hoặc các thiết bị card đồ họa ...mà cách thực hiện có thể khác một chút.

      Sau khi đọc những chỉ dẫn của chúng tôi bạn có thể tự xoay màn hình theo bất kỳ vị trí nào mà mình thích, mà không cần thay đổi tư thế của máy tính. Mặc dù thao tác xoay màn hình máy tính làm việc rất đơn giản, nhưng việc xoay màn hình hiển thị lại là một vấn đề khác. Không phải tất cả các màn hình của các dòng máy tính hiển thị đều cài đặt sẵn chức năng xoay, nên nếu màn hình hiển thị của bạn không hỗ trợ chức năng xoay, bạn có thể mua thêm chân xoay để thực hiện xoay màn hình theo bất kỳ hướng nào theo nhu cầu  bạn muốn nhé.

 

.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®