0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Hướng dẫn cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh mới nhất

Tháng ba  20, 2018.

Với năng suất sử dụng máy tính, càng ngày càng tăng. Thì các vấn đề sự cố xảy ra càng lúc cũng nhiều thêm, trong đó máy tính bị lỗi màn hình xanh là nổi ám ảnh của nhiều người sử dụng máy tính. Để khắc phục được, chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài nguyên nhân dẫn đến sự cố này và các cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh

Nỗi lo mang tên màn hình xanh.

Nỗi lo mang tên màn hình xanh.

Cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh.

Màn hình xanh hay còn gọi là màn hình xanh chết chóc, bởi vì sự cố này khá nghiêm trọng. Có thể dẫn đến tình trạng máy tính không thể khôi phục hoặc mất hết tất cả dữ liệu có trong máy. Vậy nên chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục sửa chữa.

Màn hình máy tính gặp sự cố.

Màn hình máy tính gặp sự cố.

Trước khi tìm ra cách khắc phục chúng ta cùng nhau tìm hiểu một vài nguyên nhân gây nên sự cố này.

  • Một vài lý do như phần mềm chống virus bị lỗi, Driver phần cứng bị xung đột lẫn nhau, Drive cũ, RAM bị hỏng hoặc bị lỗi… sẽ dẫn đến gây ra mã lỗi BAD_POOL_HEADER. Một lỗi phổ biến thường xuyên xảy ra. Hướng khắc phục đầu tiên nếu bạn có sử dụng phần mềm diệt virus thì hãy thử ra và cài đặt sử dụng lại. Nếu không phải do phần mềm diệt virus, thì chúng ta tìm hiểu đến driver của thiết bị. Bạn click chuột vào start, gõ devmgmt.msc vào ô tìm kiếm. Sau khi phần mềm ra khởi động, bạn thử tìm driver nào gây ra lỗi, kích chuột phải vào, và lựa chọn cập nhật driver hoặc vô hiệu hóa tạm thời. Nếu không thành công bạn có thể chọn  Uninstall để gỡ bỏ driver này.
  • Một vài lý do như: Lỗi file system, hạ cấp từ Windows bản cao hơn xuống Windows bản thấp hơn… Sẽ dẫn đến bộ nhớ RAM bị lỗi, và dẫn đến mã lỗi IRQL NOT LESS OR EQUAL, đây là lỗi phần mềm. Để khắc phục, bạn có thể thử cách như: thử vô hiệu hóa cache bộ nhớ, thử gỡ bỏ bất kì phần cứng ngoại vi có khả năng gây ra lỗi và sau đó thử khởi động máy, cài đặt các bản update mới nhất cho Windows…
  • Khi có một virus nào đó xâm nhập, dẫn đến lỗi INACCESSIBLE_BOOT_DEVICE. Ta có khắc phục bằng cách diệt virus hoặc chạy lệnh chkdsk, lệnh này sẽ kiểm tra tính toàn vẹn của dữ liệu trên ổ đĩa và sửa lỗi nếu có.
  • Một lỗi drive, đặc biệt driver của card đồ họa hay phần cứng nào đó liên quan đến video / đồ họa, sẽ dẫn đến lỗi THREAD_STUCK_IN_DEVICE_DRIVER. Cách khắc phục của lỗi này khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một trong các cách sau: cài lại hoặc update driver mới, tắt tăng tốc phần cứng bằng chip đồ họa, thay card đồ họa.

Mong bài viết trên sẽ giúp các bạn tìm ra cách sửa máy tính bị lỗi màn hình xanh nhanh nhất, hiệu quả nhất.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®