0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Hướng dẫn cách làm giảm độ sáng màn hình pc win 7 thông dụng

Tháng ba  13, 2018.

Độ sáng màn hình máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của người dùng và cả tuổi thọ của pin. Do đó, việc điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với mắt nhìn là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giảm độ sáng màn hình pc win 7 đơn giản và thông dụng nhất thông qua bài viết dưới đây.

Giảm độ sáng màn hình pc win 7

Giảm độ sáng màn hình pc win 7

Giảm độ sáng màn hình pc win 7 thông qua ứng dụng cài sẵn trên máy tính:

Hầu hết trên tất cả máy tính đều được tích hợp chức năng điều chỉnh độ sáng và độ tương phản của màn hình giúp người dùng có thể tự điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp để đảm bảo quá trình làm việc lâu trên máy tính hoặc các yếu tố tác động từ bên ngoài như ánh sáng ngoài trời quá chói hoặc ban đêm màn hình quá sáng…

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng tính năng này. Do đó để điều chỉnh giảm độ sáng màn hình pc win 7 bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau:

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím tắt

Bạn có thể tăng giảm độ sáng màn hình thông qua phím tắt được tích hợp sẵn như sau:

  • Nhấn tổ hợp phím Fn + F4 để tăng độ sáng màn hình
  • Nhấn tổ hợp phím Fn + F5 để giảm độ sáng màn hình

Đây là cách thông dụng và đơn giản nhất nên được rất nhiều người dùng sử dụng.

Cách 2: Chọn biểu tượng Power Options trên thanh Taskbar sau đó chọn Adjust screen brightness rồi dùng chuột kéo thanh trượt để tăng giảm màn hình sao cho phù hợp.

Sử dụng tổ hợp phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

Sử dụng tổ hợp phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình pc win 7 bằng cách cài đặt các phần mềm chuyên dụng:

Ngoài việc thực hiện thủ công các bước như đã kể trên, bạn có thể điều chỉnh giảm độ sáng màn hình pc win 7 thông qua việc cài đặt các phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng máy tính ngày càng phổ biến, thời gian sử dụng máy tình của con người ngày càng tăng cao do đó khiến cho mắt người dùng thường hay bị nhức mỏi, sử dụng lâu dưới màn hình độ sáng không đảm bảo còn có thể gây hỏng mắt. Bởi vậy đã có rất nhiều phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình thông minh có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với từng điều kiện làm việc cụ thể giúp người dùng có thể bảo vệ mắt tốt hơn mà không phải thực hiện các thủ thuật thủ công.

Bạn có thể tham khảo một số phần mềm giúp giảm độ sáng màn hình pc win 7  phổ biến như: F.lux, Desktop Lighter, RedShift GUI, Gamma Panel, ScreenBright…Ngoài ra để được tư vấn và hỗ trợ cài đặt phù hợp với hệ điều hành cho từng loại máy tính bạn có thể đến trung tâm máy tính Hsky Computer để được phục vụ chu đáo chất lượng cao nhất. Tham khảo thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website: https://hskycomputer.vn


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®