0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

Tháng chín  26, 2019.

Để build một dàn PC cho nhu cầu chơi game không phải là khó nhưng nó cũng là thách thức đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về máy PC. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn build cấu hình chơi game giá rẻ cho đối tượng là sinh viên hoặc những người muốn bỏ chi phí thấp nhưng vẫn có một dàn PC mạnh để chiến game.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

Máy tính để bàn chơi game

1. Những lưu ý quan trọng nhất khi build cấu hình máy tính chơi game

Đối với một dàn PC giá rẻ thì điều cần lưu ý nhất là hiệu năng chơi game của nó, tất cả mọi linh kiện đều phải hướng đến việc làm sao để máy có hiệu năng tốt nhất với mức giá thấp nhất.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

Đầu tiên, đối với những người mới bắt đầu tập build PC chơi game, là bạn hãy định sẵn mức chi phí bạn muốn đầu tư cho PC, rồi đầu tư một chiếc VGA mạnh nhất có thể, sau đó build các linh kiện khác sao cho vừa đủ để giúp VGA phát huy được hết sức mạnh của mình. Cách làm này tuy hơi phức tạp cho việc nâng cấp về sau nhưng có thể tiết kiệm chi phí tối đa mà vẫn cho bạn một cấu hình mạnh nhất, hiệu quả nhất, mức giá thấp nhất. Đối tượng chúng ta đang nói đến là các game thủ là học sinh, sinh viên nên chúng ta sẽ xây dựng theo cách này.

2. Chi phí khuyến nghị

Các khoản chi phí khuyến nghị đối với từng linh kiện ( theo tổng chi phí):

- VGA: 30- 40%

- CPU: 15- 20%

- Mainboard: 10- 15%

- RAM: 10- 15%

- PSU ( nguồn): 7- 10%

- Case và Fan: Tùy theo nhu cầu, sở thích và chi phí nhưng vẫn phải đủ tốt để bảo vệ và làm mát cho các linh kiện khác.

3. Khuyến nghị build chi tiết từng linh kiện

3.1 VGA

H-Sky xin được đề xuất GTX 1650 là một trong những dòng VGA thuộc thế hệ kiến trúc Turing mới nhất của NVIDIA. Hiệu năng mạnh mẽ, giá cả hợp lý, đây là một trong những dòng VGA được đánh giá cao và lựa chọn nhiều nhất.

 

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

 

MSI GTX 1650 Ventus XS 4G OC GDDR5

Các dòng VGA GTX 1650 hiện nay trên thị trường có giá trong khoảng 4 đến 5 triệu đồng tùy thuộc từng mẫu. Để tiết kiệm được chi phí nhất bạn nên chọn những chiếc card có mức giá vừa phải như:

- MSI GTX 1650 Ventus XS 4G OC GDDR5

- ASUS GeForce GTX 1650 4GB PHOENIX

Đây là 2 mẫu từ các nhà sản xuất nổi tiếng như Asus và MSI nhưng mức giá của nó lại rất hợp lý, đáng để bạn cân nhắc lựa chọn. Hoặc bạn vẫn có thể chọn những mẫu cao cấp hơn, có thiết kế đẹp hơn, hệ thống tản nhiệt khỏe hơn nếu như ngân sách của bạn dư dả hơn.

3.2 CPU

Khi chọn CPU cho dàn PC thì bạn nên chắc chắn CPU phải đủ mạnh để giúp VGA phát huy tối đa hiệu năng của mình. Không thể một chiếc VGA mạnh mẽ mà lại kèm cặp với chiếc CPU quá yếu. Tốt nhất bạn nên CPU nên “thừa” ra một chút để giúp máy tính chạy đa nhiệm tốt hơn.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

Intel Pentium Gold G5400

Một chiếc CPU như Intel Pentium Gold G5400 là vừa đủ để phát huy được sức mạnh của VGA GTX 1650. Trong phân khúc giá rẻ thì đây là loại CPU được đánh giá là rất mạnh với 2 nhân thực có mức xung nhịp tối đa là 3.7GHz, áp dụng công nghệ siêu phân luồng cho ra 4 luồng xử lý, đạt ngưỡng sức mạnh tiệm cận với Core i3 7100.

Intel Pentium Gold G5400 có mức giá trong khoảng 2 triệu. Đây được coi là lựa chọn hợp lý cho cấu hình một bộ PC bình dân. Nếu ngân sách của bạn dư dả hơn chút thì có thể chọn một CPU mạnh hơn, nhiều nhân hơn như Core i3 8100 hoặc Core i3 9100F với 4 nhân thực và 4 luồng xử lý với mức giá trung bình khoảng 3 triệu đồng.

3.3 Ram

Lựa chọn Ram sao cho hợp lý thì dễ dàng hơn VGA và CPU. Hiện nay Ram 8GB đối với một PC bình dân có thể xem là tiêu chuẩn. Có nhiều người nói rằng nên mua 2 thanh Ram 4GB để chạy được Dual Channel và cho băng thông Ram lớn hơn. Thực tế thì với tác vụ chơi game sẽ không tốn băng thông Ram quá nhiều đến mức bạn phải làm như vậy. Việc cắm một thanh Ram 8GB vẫn thiết thực hơn nếu sau này bạn muốn nâng cấp lên 16GB.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

RAM Kingston HyperX Fury

H-Sky xin đề cử một thanh Ram Kingston HyperX Fury 8GB. Dong Ram đã quá nổi tiếng về chất lương, độ bền và tính năng của nó cũng đã được kiểm chứng từ lâu. Thanh Ram 8GB này có mức giá khoảng 1,5 triệu đồng, đây là một mức giá hợp lý.

3.4 Mainboard

Mainboard là cầu nối giữa các linh kiện bên trong và các thiết bị ngoại vi với nhau. Một chiếc mainboard H310 sẽ là hợp lý về hiệu năng cũng như chi phí của nó. Hiện nay trên thị trường giá của chiếc mainboard này sẽ dao động khoảng 1,3 đến 1,7 triệu đồng tùy mã sản phẩm.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

H310M Pro-D Plus

Trường hợp bạn muốn nâng cấp về sau thì có thể hướng đến những dòng mainboard mang chipset như B360, H370, B365… là những hãng cao cấp hơn.

3.5 Nguồn

Nguồn là linh kiện ít được để ý nhất nhưng nó lại giữ vai trò rất quan trọng. Nguồn giống như trái tim của hệ thống, một bộ nguồn tốt là bộ nguồn có thể cung cấp dòng điện ổn định và điện áp hợp lý cho toàn bộ hệ thống. Trái tim khỏe thì cơ thể mới mạnh, nguồn và hệ thống cũng giống như vậy.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

Cooler Master MWE 400 80Plus

Bạn có thể dễ dàng tìm được một chiếc nguồn cũ công suất thực 400- 500W với mức giá chỉ tầm trên 400 nghìn đồng. Nếu bạn không phải là một người am hiểu chuyên sâu thì bạn nên lựa chọn một bộ nguồn mới đến từ nhà sản xuất uy tín cho chiếc PC của mình thay vì mua một bộ nguồn cũ.

Trong tầm giá dưới 1 triệu đồng, bạn có thể nhắm đến những bộ nguồn như:

- Cooler Master MWE 400 80 Plus (400W)

- SilverStone ST50F-ES230 80 Plus (500W)

- Cooler Master MWE500 80Plus (500W)

Đây là những bộ nguồn đến từ các thương hiệu lớn, đảm bảo độ bền khi hoạt động trong thời gian dài và hiệu suất chuyển hóa năng lượng cao. Bộ nguồn 400W cho bạn mức năng lượng đủ dùng, 500W tạo ra nhiều khoảng trống dễ dàng cho việc nâng cấp về sau.

3.6 Bộ nhớ lưu trữ 

Bạn có thể hướng đến những chiếc SSD 120GB với tốc độ đọc ghi cao hoặc HDD 1TB với dung lượng lưu trữ lớn trong khoảng chi phí trên dưới 1 triệu đồng. H-Sky khuyên bạn nên hướng về những chiếc SSD để khởi động điều hành, bật game và chạy phần mềm nhanh nhất có thể đối với máy tính chơi game. Hoặc nếu muốn nhiều không gian để lưu trữ thì bạn có thể gắn một chiếc HDD để có dung lượng lưu trữ lớn và tiết kiệm chi phí hơn.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

PNY SSD CS900 120GB

3.7 Case và Fan

Case và Fan tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của cả bộ máy PC nhưng cũng không nên xem nhẹ chúng. Bạn có thể xem xét chọn mua sao cho cân đối và phù hợp với sở thích của mình.

Hướng dẫn build cấu hình pc chơi game giá rẻ cho sinh viên

 

4. Hướng dẫn build cấu hình PC chơi game của một số game hot hiện nay

* Cấu hình máy tính chơi game LOL

Cấu hình tối thiểu

- Bộ xử lý: 2 GHz processor

- RAM: 1 GB RAM

- Dung lượng ổ đĩa trống: 8 GB

- Video Card: DirectX 9.0c hoặc cao hơn

- Phiên bản Windows: Windows XP (SP2 hoặc SP3), Windows 7

Cấu hình đề nghị

- Bộ xử lý: 3 GHz Processor hoặc 2.4 GHz Dual Core Processor

- RAM: 4 GB RAM (hoặc 2GB)

- Dung lượng ổ cứng tối thiểu ở mức trống là: 12 GB

- Video Card: DirectX 9.0c hoặc có thể cao hơn càng tốt.

- Card đồ họa máy tính: Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc các card tương đương (512 MB)

- Phiên bản Windows: 7, XP

>> Tham khảo máy tính chơi game LOL tại đây

* Cấu hình máy tính chơi game Pubg

Cấu hình tối thiểu

- Hệ điều hành: Windows 7 64 bit trở lên
- CPU: Intel Core i5-4430 / AMD FX-6300
- Bộ nhớ RAM: RAM 8 GB
- Graphics Card: NVIDIA GeForce GTX 960 2GB / AMD Radeon R7 370 2GB
- DirectX: Version 11
- Internet: Kết nối Internet băng thông rộng
- Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng còn trống

Cấu hình đề nghị

- Hệ điều hành: Windows 10 64 bit
- CPU: Intel Core i5-7600K / AMD Ryzen 5-1600
- Bộ nhớ RAM: RAM 8 GB
- Graphics Card: Nvidia GTX 1060 6GB trở lên
- DirectX: Version 11
- Internet: Kết nối Internet băng thông rộng
- Dung lượng ổ cứng: 30GB dung lượng còn trống

>>>>> Tham khảo cấu hình máy tính chơi game Pubg mượt nhất mọi thời đại 

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn có thể build được một dàn PC chơi game đủ mạnh để chiến game mà chi phí lại rẻ. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm game tuyệt với trên bộ máy tính của mình.

>>>>> Xem ngay Top 10 bộ máy tính PC chơi game cũ giá tốt, ổn định trường kì với thời gian đang được bán chạy nhất tại H-sky năm 2019!

                                                                                                                                                   

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®