0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cùng tìm hiểu máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Tháng bốn  11, 2020.

Thật sai lầm khi đã có rất nhiều người nghĩ đơn giản rằng máy tính văn phòng chỉ đủ để có thể đáp ứng những công việc văn phòng đơn giản và sử dụng các phần mềm văn phòng như: word, excel, powerpoint,...hay các phần mềm nhẹ khác,..nên cấu hình sẽ rất là thấp.

Trước đây các công ty, hay doanh nghiệp chỉ sử dụng máy tính văn phòng để xử lý các giấy tờ nên chỉ cần sử dụng những máy tính văn phòng có cấu hình thấp. Nhưng hiện nay, với nhiều công ty công nghệ thì việc sử dụng một chiếc máy tính văn phòng với cấu hình thấp là không còn phù hợp nữa.

Hãy cùng H-sky tìm hiểu các công việc văn phòng hiện nay, cũng như các cấu hình máy tính văn phòng sao cho phù hợp nhé!

Cùng tìm hiểu máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Tìm hiều một số công việc văn phòng hiện nay

Các doanh nghiệp và công ty mọc lên ngày càng nhiều với đa dạng các ngành nghề khác nhau, đặc biệt là các công ty về công nghệ. Mỗi công ty hay doanh nghiệp lại có lượng công việc khác nhau cũng như là tính chất công việc khác nhau.

Thường đối với các công ty không phải kinh doanh, hay hoạt động bên mảng công nghệ thì thưởng sẽ chỉ sử dụng các công việc văn phòng với phần mềm nhẹ liên quan.

Còn đối với các công ty và doanh nghiệp hoạt động về mảng công nghệ lại hoàn toàn khác. Họ thường sẽ có những công việc đặc thù riêng và cần xử lý trên máy tính với cấu hình cao. Các công việc phổ biến thường là chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa, dựng phim hay lập trình viên,... và họ cũng vẫn có những vị trí giống như các công ty khác như kế toán, hành chính nhân sự,...

Máy tính văn phòng phù hợp với từng loại công việc

Hiện nay do nhu cầu công việc ngày càng cao nên cũng yêu cầu máy tính phục vụ công việc ngày càng cao. Với mỗi chiếc máy tính sẽ ở các vị trí có lượng công việc khác nhau, tính chất công việc khác nhau sẽ yêu cầu một cấu hình máy tính khác nhau.

Đối với các mảng liên quan đến đồ họa thì hầu như đều sẽ yêu cầu một chiếc card màn hình mạnh, một chíp xử lý nhanh cũng một chiếc màn hình hiển thị sắc nét. Đây đều là những linh kiện chủ chốt của máy tính nên giá thành cho các loại này cũng có giá rất cao nên để build một dàn máy có cấu hình này thì các doanh nghiệp sẽ tốn một khoản chi phí rất lớn.

Riêng các mảng liên quan đến lập trình thì lại yêu cầu một cấu hình thấp hơn tương đối nhiều, thường thì sẽ sử dụng rất nhiều tab khác nhau nên ngốn cũng tương đối RAM. Ngoài ra, cũng cần sử dụng một số phần mềm tương đối nặng khác kèm theo như là photoshop hay các phần mềm hỗ trợ lập trình,..

Cùng tìm hiểu máy tính văn phòng phù hợp với những công việc nào?

Kinh nghiệm build dàn máy sao cho hiệu quả

H-sky tin chắc rằng, trong các công ty và doanh nghiệp sẽ không bao giờ chỉ có thể sử dụng một cấu hình mà có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cho tất cả các vị trí khác nhau. Nếu có trường hợp đó thì tất cả máy tính đều được build với cấu hình cho công việc yêu cầu cao nhất và như vậy sẽ rất tốn kém rất nhiều chi phí của công ty.

Chính vì vậy mà dù là những công ty, doanh nghiệp kinh doanh hay phát triển ngành nghề nào thì khi build dàn máy cho công ty cũng nên tách từng vị trí khác nhau để có thể phân nhóm được các vị trí có cấu hình máy tính cùng nhau để có thể dễ dàng build dàn máy tối ưu nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

>>>> Xem ngay: Những hãng máy tính văn phòng đang được thông dụng nhất hiện nayMáy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®