0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cùng nhau tìm hiểu về vấn đề màn hình máy tính bị vệt đen

Tháng ba  20, 2018.

Ngoại trừ các sự cố về đầu máy tính, thì các sự cố về máy hình luôn khiến chúng ta lo lắng. Một vài sự cố điển hình như: máy tính không lên màn hình, màn hình máy tính bị vệt đen, màn hình xoay ngược.....

Màn hình máy tính bị vệt đen phải làm thế nào.

Điểm chết trên màn hình máy tính.

Điểm chết trên màn hình máy tính.

Những vệt đen xuất hiện trên màn hình, thường được gọi là điểm chết. Những điểm này thường làm cho người sử dụng rất khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Trước khi tìm hướng giải pháp khắc phục sự cố, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình bị vệt đen. Một vài lý do làm màn hình máy tính bị vệt đen như: lý do phổ biến nhất dẫn đến sự cố này là màn hình máy tính bạn đã bị đụng chạm, pha đập vào một vật cứng nào đó, hỏng chip VGA trên main….

Với sự cố này thường không ảnh hưởng đến hoạt động của đầu máy tính, hay làm mất dữ liệu trong máy tính, nhưng khi gặp vấn đề này, các bạn thường khá khó chịu với những vệt đen trên màn hình. Chúng ta cần nên đem máy tính đi sữa để tránh tình trạng xuất hiện thêm nhiều vệt đen khác, ảnh hưởng đến màn hình máy tính.

Sửa chữa máy tính khi xuất hiện sự cố.

Sửa chữa máy tính khi xuất hiện sự cố.

Khi gặp sự cố này thông thường không thể tự khắc phục tại nhà, các bạn nên đem màn hình máy tình đến trung tâm sửa chữa máy tính uy tín, chất lượng. Cũng có một vài trường hợp, khi mới mua và sử dụng máy tính không thời gian ngắn, màn hình máy tính bị vệt đen. Các bạn cũng đừng nên quá lo lắng, nếu mới mua máy tính đã xuất hiện sự cố này, rất có thể lỗi do bên nhà sản xuất. Bạn nên đem máy tính đi bảo hành và kiểm tra trong quá trình đem máy đi sửa.

Nếu trong trường hợp xấu nhất, không thể sửa chữa và chỉ có thể thay màn hình mới. Bạn nên lựa chọn màn hình phù hợp với đầu máy, và chất lượng tốt, cần chú ý các thông tin cơ bản của màn hình như: độ phân giải, độ sáng màn hình, mức tiêu thụ điện…

Nhằm tránh các rủi ro dẫn đến sự cố màn hình máy tính bị vệt đen, trong quá trình sử dụng cần tránh để màn hình va đập vào vật khác. Nên để màn hình ở nơi khô ráo, cố định, bằng phẳng, tránh các nơi gập ghềnh dễ rơi vỡ màn hình và nên kiểm tra định kỳ ba tháng hoặc sáu tháng một lần. Để đảm bảo tránh các lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng.

 

 

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®