0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cùng H-sky tìm hiểu chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Tháng ba  27, 2020.

Máy tính để bàn là một trong những sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến đã từ rất lâu, tuy nhiên về chức năng và các bộ phận cấu thành nên một chiếc máy tính để bàn thì không phải ai cũng biết.

Bài viết lần này H-sky Computer sẽ giúp bạn hiểu thêm về chức năng cũng như các bộ phận của máy tính để bàn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Máy tính để bàn là một trong những thiết bị thông dụng trong cuộc sống hiện nay từ các cá nhân cho đến tổ chức. Nó có rất nhiều chức năng khác nhau và hơn nữa được sử dụng trong nhiều công việc,nghành nghề, phục vụ quá trình làm việc và học tập cũng như giải trí.

Cùng H-sky tìm hiểu chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Máy tính để bàn được sử dụng thông dụng nhất trong các công ty, giới văn phòng hay các quán chơi game. Nó có chất lượng khá bền, được thiết kế với cấu hình cao hơn laptop, tuy nhiên lại có kích thước cồng kềnh nên sẽ phù hợp với các công việc cố định và không di chuyển nhiều.

Những bộ phận chính của một chiếc máy tính để bàn

Tuy có kích thước lớn, song máy tính để bàn lại được cấu tạo khá đơn giản nhưng mang giá trị hoạt động to lớn cho người sử dụng.

Mainboard ( Bo mạch chủ)

Khi mở nắp ra thứ đầu tiên bạn dễ dàng nhìn thấy đó chính là một bảng mạch, toàn hệ thống máy tính để bàn có hoạt động ổn định không là do bộ phận này quyết định. Các linh kiện đều sẽ được kết nối với nhau trên bảng mạch này và được bo mạch chủ hỗ trợ để kết nối lại với nhau.

Ram:

Ram là một trong những bộ phận rất quan trọng, là bộ nhớ tạm để chờ xử lý thông tin. Khi sử dụng bạn truy cập nhiều trang cùng một lúc máy tính chạy nhanh hay chậm là nhờ vào Ram. Hiện nay người dung rất chú trọng vào nâng cấp Ram để giúp máy tính chạy tốt hơn.

Bộ vi xử lý CPU:

Cùng H-sky tìm hiểu chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Bộ vi xử lý CPU được coi là bộ não của máy tính, sức mạnh của máy tính có được đánh giá cao hay không là dựa vào bộ phận này. CPU có nhiệm vụ xử lý tất cả dữ liệu, các chương trình có trên máy tính.

Một CPU được chọn sẽ phải tương đồng với bo mạch chủ, nếu không thì nó sẽ không có tác dụng đối với máy tính.

Dựa theo nhu cầu của khách hàng mà hiện nay nhà sản xuất đã đưa ra 2 dòng sản phẩm chính cho 2 nhóm đó là khách hàng thông thường và nhóm khách hàng có nhu cầu cao hơn

Card màn hình:

Card màn hình máy tính để bàn hiện tại có 2 loại chính đó là tích hợp với mainboard và loại rời gắn vào khe cắm PCI EX.

Để phục vụ cho đối tượng là văn phòng, không phải sử dụng đến đồ họa nhiều thì bạn nên dùng máy tính có VGA được tích hợp sẵn trên bo mạch chủ.

Ổ cứng ( SSD và HHD).

Ổ cứng dùng để lưu trữ tất cả dữ liệu có trên máy tính để bàn. Ngày nay dung lượng ổ cứng rất đa dạng và chứa được rất nhiều thông tin.

Tùy vào dữ liệu và yêu cầu công việc mà bạn có thể chọn cho mình chiếc máy tính có dung lượng ổ cứng sao cho phù hợp.

HHD dung để lưu trữ giữ liệu còn SSD để cải thiện tốc độ xử lý, máy tính có thể sử dụng được cả 2 ổ này cùng một lúc.

Bộ nguồn của máy tính.

Cùng H-sky tìm hiểu chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Bộ nguồn là thiết bị quan trọng, nó cung cấp năng lượng cho máy tính. Bộ nguồn cũng cần phải tương thích với các bo mạch và có công suất hoạt động cao để máy tính có thể hoạt động ổn định.

Màn hình:

Cùng H-sky tìm hiểu chức năng và các bộ phận chính của máy tính để bàn

Màn hình là để hiện thị hình ảnh, âm thanh và các hoạt động của ban trên máy tính, kích thước của màn hình phụ thuộc vào điều kiện kinh tế cũng nhu cầu sử dụng của bạn mà mỗi người sẽ có những sự lựa chọn khác nhau.

Thiết bị ngoại vi.

Là các thiết bị kèm theo bộ máy tính như bàn phím,chuột.. giúp bạn nhập thông tin và điều khiển hoạt động của máy tính. Chuột và bàn phím hiện nay có thể kết nối được không dây, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Trên đây là tất cả các bộ phận chính của một chiếc máy tính để bàn, các bạn có thể tìm hiểu và được trải nghiệm rõ hơn khi mua máy tính trực tiếp tại H-Sky Computer.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY TÍNH HSKY

- Văn phòng giao dịch: Số 73 ngõ 68 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

- Điện thoại: (024)22.804.888

- Hotline: 0901.268.889

- Email: hskycomputer.com@gamil.com

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®