0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Laptop có nên mua máy cũ ở tiệm cầm đồ không?

Tháng một  25, 2018.

Laptop có nên mua máy cũ ở tiệm cầm đồ không? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi lựa chọn địa điểm để mua Laptop cũ. Vậy mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ có ưu và nhược điểm gì? Kinh nghiệm khi mua hàng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những thông tin cần lưu ý khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

Thay vì mua laptop cũ tại các cửa hàng chuyên bán thì một số người lại lựa chọn mua tại các tiệm cầm đồ vì nghĩ chất lượng của chúng sẽ được đảm bảo hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những yếu tố lợi và hại khi mua laptop cũ tại tiệm cầm đồ

Ưu điểm

- Giá thành rẻ

- Có khả năng chọn được máy mới 99% vì nhiều người mới mua về, chưa sử dụng lâu nhưng lại bán cho tiệm cầm đồ

- Một lý do mà khá nhiều người tin tưởng vào tiệm cầm đồ là cửa hàng cầm đồ chỉ cầm của khách hàng rồi bán lại cho người khác chứ không có chuyên môn về máy tính. Vì vậy, họ sẽ không thay thế các linh kiện trong máy rồi bán mà giữ nguyên tình trạng máy như vậy và người mua sẽ lựa chọn những máy còn mới, chất lượng còn tốt dựa trên kiến thức của họ.

Nhược điểm

- Chính vì tiệm cầm đồ có rất nhiều thứ nên hầu hết chủ cửa hàng không có chuyên môn sâu về máy tính nên không rõ là máy có chất lượng đảm bảo hay không. Khi người mua chọn thì sẽ dễ gặp phải máy có bề ngoài mới nhưng bên trong thì không còn gì nữa.

- Ngoài ra, bạn cũng có thể mua nhằm hàng kém chất lượng, hàng đã qua sửa chữa nhiều lần với giá thành không hợp lý. Và khi đến mua hàng, chủ tiệm sẽ không tư vấn cho bạn nên mua loại máy gì mà chỉ cố gắng bán đồ nhanh nhất có thể. Vì thế, hãy cẩn thận để tránh tiền mất tật mang.

có nên mua máy cũ ở tiệm cầm đồ không

Nắm rõ ưu và nhược điểm khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ để có lựa chọn đúng đắn

Một số kinh nghiệm mua máy tính cũ ở tiệm cầm đồ

- Có chuyên môn hoặc hiểu biết nhất định về laptop, hoặc nhờ người chuyên về lĩnh vực công nghệ, điện tử để chắc ăn hơn khi mua máy.

- Kiểm tra sơ qua một số bộ phận cần thiết của máy để tránh mua hàng kém chất lượng, không nên chỉ nhìn bề ngoài mới và đặc sắc là mua ngay.

- Sau khi kiểm tra thì nên đối chiếu với lời nói của chủ tiệm xem có khớp không, nếu lời nói của chủ cửa hàng sai lệch với tình trạng máy mà bạn kiểm tra được thì không nên mua.

- Hỏi về chuyện bao test máy. Đa số các tiệm cầm đồ không có chế độ bảo hành nhưng vẫn chấp nhận test máy trong ngày hoặc tới 3 ngày đối với cửa hàng uy tín.

- Trả giá cho sản phẩm. Vì giá của laptop do cửa hàng định sẵn chứ không theo giá thị trường nên bạn có thể trả theo giá mà mình mong muốn để hạn chế rủi ro.

- Sau khi lựa chọn được laptop phù hợp thì tiến hành khâu làm giấy tờ mua bán chứ không được bỏ qua vì chúng rất cần thiết nếu có xảy ra rủi ro, trục trặc sau này.

- Lựa chọn tiệm cầm đồ lớn, có uy tín cao và nhiều người mua hàng để đảm bảo hơn về chất lượng máy.

có nên mua máy cũ ở tiệm cầm đồ không

Cần cân nhắc nhiều yếu tố trước khi mua laptop cũ ở tiệm cầm đồ

Trên đây là các thông tin mà Hsky Computer cung cấp để trả lời cho câu hỏi Laptop có nên mua máy cũ ở tiệm cầm đồ không? Hi vọng sẽ giúp cho người đọc có lựa chọn tốt nhất.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®