0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách xử lý máy tính bị xoay ngang màn hình

Tháng ba  20, 2018.

Đôi khi vô tình hoặc sơ bạn khiến màn hình bị xoay ngang, hay là thành quả của các trò trêu của đồng nghiệp. Bạn bối rối, lo lắng, có phải màn hình bị hư. Nhưng các bạn đừng lo lắng, đó chỉ là một thủ thuật khá đơn giản.

Màn hình máy tính bị xoay ngược.

Màn hình máy tính bị xoay ngược.

Máy tính bị xoay ngang màn hình.

Có một bí mật, bật mí cho bạn là cách xoay màn hình cũng sẽ là cách sửa màn hình xoay lại bình thường. Có nghĩa là khi bạn nhắm được cách xoay màn hình máy tính, thì bạn cũng sẽ biết cách khôi phục lại màn hình bình thường.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Mũi tên sang trái nếu muốn xoay màn hình sang bên trái.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Mũi tên sang phải nếu muốn xoay màn hình sang bên phải.

Hay có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Mũi tên lên trên nếu muốn trở lại chế độ màn hình bình thường.

Bạn có thể sử dụng tổ hợp Ctrl + Alt + Mũi tên  nếu xuống dưới xoay ngược màn hình ngược 180 độ.

Khá đơn giản phải không nào? Nhưng khi thực hiện bạn cần chú ý, khi bấm tổ hợp cần phải bấm các nút cùng một lần. Khi biết sử dụng thủ thuật này, bạn sẽ dễ dàng sử dụng chỉ mất một giây.

Ngoài cách trên, còn một cách khác cũng đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng khi máy tính bị xoay ngang màn hình. Cách này tùy nhiều bước hơn nhưng cũng rất đơn giản không kém gì cách ở trên đã hướng dẫn các bạn. Nào chúng ta cùng khám phá cách thứ hai này nha. Với cách này bạn chỉ việc sử dụng con chuột mà không cần dùng đến tổ hợp các nút của bàn phím.

Cách 1. Đầu tiên bạn click chuột phải vào Desktop sẽ hiện ra thanh công cụ để bạn lựa chọn. Lúc này bạn rê chuột vào dòng chữ: Screen resolution. Sau đó, sẽ xuất hiện bảng lựa chọn Screen resolution. Các bạn để ý thấy có dòng chữ Orientation, đây là ô để bạn lựa chọn xoay màn hình theo ý muốn của mình. Trong các bạn lựa chọn bạn sẽ có những lựa chọn sau:

  • Landscape (flipped) là lựa chọn xoay ngược màn hình máy tính.
  • Portrait là lựa chọn xoay màn hình sang bên trái.
  • Portrait (flipped) là lựa chọn xoay màn hình bên phải.
  • Landscape là lựa chọn chế độ bình thường, màn hình chuẩn.

Bảng công cụ Screen resolution với nhiều sự lựa chọn.

Bảng công cụ Screen resolution với nhiều sự lựa chọn.

Cách 2. Khá giống cách 1, đó là bạn click chuột phải vào Desktop sau đó bạn lựa chọn dòng chữ Graphics Options và chọn  Rotation, sau cùng bạn chọn Rotate to Normal để màn hình xoay lại bình thường.

Giờ các bạn đã biết cách khắc phục khi máy tính bị xoay ngang màn hình rồi phải không nào. Rất dễ thực hiện và dễ nhớ nữa, còn chần chừ gì nữa nào bắt đầu trêu lại bạn đồng nghiệp thôi nào.Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®