0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình

Tháng ba  22, 2018.

Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít người dùng phải thường xuyên đối mặt với những trục trặc, hư hỏng. Một trong số những lỗi thông dụng nhất đó là bật máy tính không lên. Tuy lỗi này khá thông dụng, nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý, khắc phục cũng như hạn chế một cách tốt nhất. Nhằm giúp bạn đọc xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình một cách nhanh chóng và khoa học nhất, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm hữu ích trong bài viết dưới đây.

 

Kiểm tra hệ thống bo mạch chủ khi máy tính không lên màn hình

Kiểm tra hệ thống bo mạch chủ khi máy tính không lên màn hình

 

Lỗi bật máy tính không lên màn hình là gì?

 

Đây là lỗi thường gặp ở cả máy tính và laptop. Khi bấm nút nguồn, màn hình của máy sẽ không sáng lên kể cả khi nút nguồn vẫn sáng như thường. Trong một số trường hợp, màn hình máy tính có thể hiện màn hình đen xám hoặc xuất hiện những dòng chữ báo hiệu lỗi. Tùy theo từng biểu hiện của máy mà chúng ta có thể phán đoán được những nguyên nhân cụ thể gây ra lỗi cho máy.

 

Những nguyên nhân của lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Khi gặp phải những tình trạng nói trên, người sử dụng nên bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân để từ đó áp dụng phương pháp xử lý thích hợp nhất. Một số nguyên nhân phổ biến nhất mà bạn cần lưu ý đó là:

  • Máy tính không có dấu hiệu được cấp nguồn do công tắc bị lỏng, bị đứt hoặc nút màn hình chưa được bật.
  • Máy bị treo cho nên không thể hiển thị màn hình được.
  • Hệ thống linh kiện, bo mạch chủ bị hư hỏng.

 

Cách xử lý lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Trước tiên, khi phát hiện máy không thể lên màn hình, hãy kiểm tra đường truyền dẫn điện, công tắc nguồn ở mặt sau của máy tính, công tắc nguồn trên ổ điện hoặc nút nguồn trên mặt trước của máy tính. Nếu như vấn đề nằm ở nguồn truyền dẫn điện, bạn nên tiến hành điều chỉnh hoặc sửa chữa nếu cần thiết.

Nếu như đã kiểm tra đường truyền dẫn và các công tắc mà vẫn không phát hiện được nguyên nhân, thì rất có thể bo mạch chủ của máy bị trục trặc, hư hỏng. Lúc này, bạn cần tháo thùng CPU ra để kiểm tra hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của những chuyên viên sửa máy tính.

Trong một số trường hợp máy bị treo, bạn có thể ấn giữ nút nguồn cho tới khi nút tắt đi, sau đó khởi động lại như thường.

 

Lỗi bật máy tính không lên màn hình

Lỗi bật máy tính không lên màn hình

 

Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết này, bạn đọc đã có thêm hiểu biết và kinh nghiệm để xử lý các lỗi bật máy tính không lên màn hình ngay tại nhà. Chúc bạn thành công!

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®