0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách test máy tính cũ khi đi mua - một công đoạn quan trọng

Tháng một  19, 2018.

Khi mua một chiếc máy tính đặc biệt là máy tính cũ, ai cũng mong muốn chúng sẽ đáp ứng được nhu cầu của mình, nhưng đôi khi chỉ là 1 sơ xuất nhỏ khi kiểm tra sẽ khiến ta phải thất vọng. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý Cách test máy tính khi đi mua để bạn có thể chọn được một chiếc máy cũ ưng ý nhất.

Test ngoại hình của máy

Bước đầu tiên trong Cách test máy khi đi mua đó chính là test ngoại hình. Công đoạn này giúp ta phát hiện những lỗi ở phần vỏ máy để cân nhắc ban đầu về việc có nên mua máy hay không. Ở bước này, bạn cần quan sát thật kỹ các chi tiết lắp ráp cũng như vỏ máy để tránh việc khi mua về mới hối hận tại sao mình không phát hiện chúng sớm hơn.

Cách test máy tính cũ khi đi mua - một công đoạn quan trọng

Kiểm tra kỹ vỏ máy để phát hiện ra các lỗi nứt vỡ

Test phần mềm của máy

Kiểm tra phần mềm để chắc chắn rằng máy vẫn hoạt động bình thường, ổn định. Test các thông số của máy giúp bạn nắm được thông tin cơ bản của máy. Ở bước này, phần mềm CPU-Z là công cụ hữu hiệu để kiểm tra vì nó cho ra được những thông tin chính xác, chi tiết tránh được việc fake thông tin.

Test webcam và cổng kết nối của máy

Một số máy cũ thường có lỗi ở webcam và các cổng kết nối, kiểm tra các chi tiết này đơn giản nhưng nó sẽ rất hữu ích với bạn. Sử dụng USB để kiểm tra cổng kết nối, sử dụng các mạng xã hội để gọi cho bạn để để check webcam là những cách đơn giản nhất và cũng hiệu quả nhất.

Test cổng kết nối để chắc chắn chúng hoạt động tốt

Test pin và bàn phím

Trong Cách test máy khi đi mua thì đây là bước khá quan trọng, bởi máy cũ sau thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng chai pin hay liệt một số phím bấm. Cắm sạc pin để theo dõi lượng pin và đánh thử một đoạn văn bản để chắc chắn chúng hoạt động tốt.

Test ổ cứng

Đây là bước quan trọng nhất trong Cách test máy khi đi mua vì ổ cứng là phần quyết định hoạt động của máy và cũng là phần dễ hỏng nhất. Sử dụng các phần mềm để việc test diễn ra dễ dàng, đạt hiệu quả.

Cách test máy khi đi mua

Test phần cứng là bước quan trọng nhất trong Cách test máy khi đi mua

Test loa của máy

Một máy có chất lượng loa tốt là khi mở mắc âm to nhất không bị rè hoặc bị loa báo lỗi. Bật một bản nhạc có nhiều đoạn cao có thể kiểm tra tốt nhất hiệu quả của loa. Cũng đừng quên dùng tai nghe để kiểm tra các rắc cắm tai nghe nhé.

Test màn hình

Màn hình máy tính là nơi ta tiếp xúc nhiều nhất, đảm bảo rằng không có điểm chết hay sọc ngang dọc trên màn hình. Một điểm lỗi cũng sẽ khiến bạn hối hận vì màn hình không tốt khiến chất lượng hình ảnh kém.

Vừa rồi là Cách test máy khi đi mua một cách chung nhất và hiệu quả nhất, chúng tôi tin rằng sau bài viết các bạn có thể chọn được một chiếc máy cũ ưng ý nhất. Một đơn vị cung cấp sản phẩm cũ uy tín sẽ khiến việc test máy đơn giản hơn vì họ đã chọn lọc máy kỹ và chúng tôi xin đưa ra gợi ý về HSKY Computer. Đây là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản phẩm công nghệ cũ và được nhiều khách hàng tin tưởng, truy cập www.hskycomputer.com để nhận được tư vấn và có lựa chọn đúng đắn.


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®