0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách sửa máy tính không lên màn hình

Tháng ba  14, 2018.

Máy tính không lên màn hình là những lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính. Không phải ai cũng biết được nguyên và tự biết cách sửa máy tính không lên màn hình khi gặp phải trường hợp này. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy tính không lên màn hình và cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để trang bị cho mình những kiến thức hữu ích và áp dụng ngay nếu máy tình bạn không lên màn hình.

Máy tính không lên màn hình

Máy tính không lên màn hình

Trước khi áp dụng các cách sửa máy tính không lên màn hình bạn cần phải xác định nguyên nhân vì đâu dẫn đến sự cố này?

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy tính không lên màn hình, nếu chẳng mai máy tính của bạn gặp phải sự cố này thì có thể do các tác nhân như sau:

- Do card màn hình của máy gặp vấn đề (có thể xảy ra lỗi trên máy tính lẫn laptop).

- Bị đứt cáp kết nối màn hình.

- Đối với máy tình bàn có thể hư hỏng đầu kết nối cáp hay dây kết nối giữa bộ phận CPU và màn hình.

- RAM trong máy bị lỏng hay gặp sự cố.

RAM trong máy bị lỏng hay gặp sự cố

RAM trong máy bị lỏng hay gặp sự cố

Một nguyên hàng đầu mà nhiều người không để ý là do laptop bị hết pin, chuôi cấm, nguồn điện cung cấp cho máy bàn bị lỏng khiến cho không khởi động được màn hình.

Cách sửa chữa máy tính không lên màn hình như thế nào?

Sau đây là một vài cách sửa máy tính không lên màn hình bằng những thao tác vật lí. Sau đó tiến hành kiểm tra các bộ phận như thanh RAM, card màn hình, cáp màn hình....

1. Kiểm tra card màn hình

Để xác định nguyên nhân có phải là do card màn hình bạn tiến hành tháo card màn hình ra và lắp vào máy một cái khác. Nếu máy tính hoạt động trở lại thì khẳng định là card màn hình đã hư hỏng và có vấn đề cần thay sửa chữa hay thay thế.

2. Kiểm tra thanh RAM

Tháo thanh RAM ra khỏi máy tính và sau đó tiến hành vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ bụi bậm bám vào RAM gây ảnh hưởng quá trình làm việc.

3. Liên quan màn hình

Tháo màn hình ra và kiểm tra xem cáp có bị vấn đề gì không, có thể là lỏng, đứt...Nếu có thể khắc phục bằng cách nối lại hay thay mới hoàn toàn. Nhiều trường hợp để giúp máy tính hoạt động bình thường khi phát hiện hư hỏng ngay trên màn hình LCD thì cần thay thế mới.

Nhưng khi bạn biết được cách sửa chữa máy tính không lên màn hình nhưng chưa từng thực hiện hay không có kinh nghiệm thì việc khắc phục cũng không dễ dàng. Nếu các trường hợp máy tính bị nặng hơn bạn cần mang đến trung tâm hay những nơi sửa chữa uy tín để được kiểm tra và sửa chữa.

 

 

 

 Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®