0901.268.889 - (024)22.804.888
DANH MỤC SẢN PHẨM
MENU

Cách sửa máy tính bị màn hình xanh

Tháng ba  15, 2018.

Màn hình máy tính bị xanh thường xuất hiện ngay sau khi kết thúc quá trình khởi động của Bios và xảy ra thường xuyên đối với những hệ điều hành windows 7 và windows XP. Vậy cách sửa máy tính bị màn hình xanh như thế nào là nhanh và hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị xanh

Nguyên nhân nào khiến màn hình máy tính bị xanh?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình máy tính bị xanh, trong đó phải kể đến những lí do sau:

  • Máy tính vị nhiễm virus
  • Xung đột phần mềm
  • Hệ điều hành bị lỗi
  • Driver card màn hình bị lỗi
  • Ổ cứng quá đầy hoặc bụi bẩn dẫn đến treo máy tính
  • CPU quá nóng
  • Máy tính bị mất điện nguồn đột ngột

Các khắc phục màn hình xanh ở máy tính

Cách sửa máy tính bị màn hình xanh

Để khắc phục được hiện tượng màn hình xanh ở máy tính, trước tiên bạn cần phải xác định được nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và sau đó đưa ra hướng giải quyết. Việc đầu tiên bạn nên làm đó là khởi động lại Bios của máy tính bằng cách ấn nhiều lần phím F2 hoặc F12 đối với tùy từng hãng máy tính. Sau đó, bạn chọn mục “Sata Mode” và thay đổi chế độ (nếu máy ở chế độ IDE Mode thì đổi sang AHCI Mode và ngược lại). Tiếp theo, bạn tắt máy tính và khởi động lại là được.

Ngoài ra, bạn có thể thay mới hoàn toàn driver card màn hình cho máy tính bằng cách như sau:

  • Cho máy tính khởi động ở chế độ Safe Mode.
  • Chọn Computer → Manage → Computer Management → Device Manager→Display adapters → chọn tên của driver card màn hình và Uninstall.
  • Tải driver card màn hình mới cho  máy tính và cài lại.

Trong trường hợp bạn xác định được chắc chắn nguyên nhân dẫn đến hiện tượng màn hình xanh ở máy tính là do nhiễm virus thì các giải quyết sẽ hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cho máy tính khởi động trong chế độ Safe Mode và sử dụng phần mềm quét virus toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên những phần mềm diệt virus miễn phí chỉ tiêu diệt được một vài tác nhân phổ thông, bạn nên sử phần mềm có bản quyền để nâng cao hiệu quả làm việc hơn.

Nếu những cách trên không hiệu quả thì bạn có thể suy nghĩ đến nguyên nhân máy tính lâu ngày không được vệ sinh khiến cho ổ cứng dính nhiều bụi bẩn nên khó hoạt động. Cách giải quyết cho trường hợp này đó là sử dụng cọ lông hoặc miếng mút mềm để làm vệ sinh máy đặc biệt là thanh Ram máy tính. Sau khi hoàn tất bạn có thể khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý xử lí thanh Ram hết sức cẩn thận và tháo gắn hợp lí để tránh làm ảnh hưởng đến những vi mạch của máy.

https://hskycomputer.vn

 


Máy tính chơi game

Facebook Google+ Youtube Tw

Copyright © 2017 H-SKY Computer . All rights reserved. Thiết kế và phát triển bởi Bambu®